Lưu Thi Thi khẳng định đẳng cấp với Nhất Niệm Quan Sơn

Trở lại với dòng phim cổ trang Lưu Thi Thi toả sáng phô diễn tài năng sắc vóc ở tuổi U50. Mỹ nhân họ Lưu cho thấy đẳng cấp và khí chất ngày càng mượt mà của bản thân.

Thông tin phim Nhất Niệm Quan Sơn

Phim Nhất Niệm Quan Sơn. (Ảnh: Internet)

Phim Nhất Niệm Quan Sơn. (Ảnh: Internet)

 • Tên phim: 一念关山 (Nhất Niệm Quan Sơn)
 • Kịch bản: Trương Nguy
 • Đạo diễn: Chu Kinh Đào
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Lưu Vũ Ninh…
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật, tình cảm
 • Ngày lên sóng: 28/11/2023
 • Thời lượng: 40 tập (45’/tập)
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung Nhất Niệm Quan Sơn

Nhất Niệm Quan Sơn là câu chuyện đi xứ và hành trình trưởng thành của nhóm người Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) và Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh). Nhậm Tân là một sát thủ xuất sắc. Nhưng cô bị Hoàng đế An quốc phản bội và gán tội danh giết hoàng hậu. Quyết tâm báo thù và tìm ra chân tướng cái chết của “nương nương”. Nhậm Tân giả chết lần nữa gia nhập Chu Y Vệ với cái tên Nhậm Như Ý và bắt đầu từ cấp thấp nhất.

Nhậm Như Ý là nữ sát thủ xuất sắc nhất của Chu Y Vệ. (Ảnh: Internet)

Nhậm Như Ý là nữ sát thủ xuất sắc nhất của Chu Y Vệ. (Ảnh: Internet)

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ ăn bố phòng Ngô quốc, Như Ý gặp được Ninh Viễn Châu. Anh là đường chủ Đường thứ 3 của Lục Đạo đường. Dù còn trẻ nhưng Ninh Viễn Châu một lòng muốn “nghỉ hưu về làm cá muối”. Bất đắc dĩ Ngô Đế bị bắt làm tù binh, Ninh Viễn Châu phải tạm dừng “kế hoạch về hưu non” để dẫn sứ đoàn sang An quốc chuộc Ngô đế về.

Ninh Viễn Châu là Đường chủ tuổi trẻ tài cao của Lục Đạo Đường. (Ảnh: Internet)

Ninh Viễn Châu là Đường chủ tuổi trẻ tài cao của Lục Đạo Đường. (Ảnh: Internet)

Như Ý được Ninh Viễn Châu mở lời mời hợp tác tham gia đoàn sứ thần phụ trách dạy dỗ công chúa. Công chúa Dương Doanh (Hà Lam Đậu) vốn bị quên lãng ở lãnh cung. Vì tự nhỏ bị ức hiêp nên cô có tính cách nhút nhát và chưa hiểu sự đời. Dương Doanh bị Tiêu Nham hoàng hậu dùng lời nói bọc đường lừa dối. “Máu nóng lên đầu” công chúa Dương Doang đóng giả làm Ly Vương đi sứ Ngô quốc. Theo đoàn đi sứ còn có vị tam phẩm Trường sứ Đỗ đại nhân “tinh thông lục nghệ” ngay thẳng đến đáng yêu. Thêm vào đó là “tiểu đệ” của Ninh Viên Châu và bốn thuộc hạ “kỳ ba” do đích thân anh lựa chọn từ Lục Đạo Đường.

Dàn "báo thủ" của Ninh Viễn Châu. (Ảnh: Internet)

Dàn “báo thủ” của Ninh Viễn Châu. (Ảnh: Internet)

Hành trình đi xứ của nhóm người có vui vẻ, có bi thương, có lục đục nội bộ có nguy hiểm bẫy rập. Nhưng sau tất cả họ đều trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và là đồng đội đáng tin cậy của nhau.

Nhân vật Nhậm Như Ý

Vai diễn Nhậm Như Ý mà Lưu Thi Thi lựa chọn rất thú vị. Đó là một nhân vật nhiều mẫu thuẫn nhưng khi nhìn lại khiến người xem thấy vô cùng hợp lý. Như Ý là sát thủ có kinh nghiệm giết người vô số nhưng kinh nghiệm yêu đương bằng không. Khi thi triển võ công Như Ý là một thanh kiếm sắc bén, nhưng khi hoà mình vào điệu múa cô lại mềm mại như nước. Sở hữu vẻ ngoài yếu đuối mong manh nhưng Như Ý lại có một ý chí ngoan cường và khát khao sống mãnh liệt.

Lưu Thi Thi tái hiện lại điệu múa trong Bộ Bộ Kinh Tâm. (Ảnh: Internet)

Lưu Thi Thi tái hiện lại điệu múa trong Bộ Bộ Kinh Tâm. (Ảnh: Internet)

Trong chuyện tình cảm với Nĩnh Viễn Châu thì Nhậm Như Ý đơn thuần như một tờ giấy trắng. Khi bắt đầu cô chỉ định “xin giống” Ninh Viễn Châu nhưng nhiều lần bị anh từ chối. Sau này Như Ý được Ninh Viễn Châu chỉ dạy Như Ý mới dần hiểu được chuyện tình yêu nam nữ.

Giỏi giang là thế nhưng Nhậm Như Ý hoàn toàn không biết yêu đương. (Ảnh: Internet)

Giỏi giang là thế nhưng Nhậm Như Ý hoàn toàn không biết yêu đương. (Ảnh: Internet)

Tuy là thuộc thể loại nữ truy nam nhưng Nhậm Như Ý trong phim lại có những lúc đáng yêu vô cùng. Để trở thành một sát thủ thành công thì họ buộc phải vô tình. Nhưng Như Ý thân là sát thủ xuất sắc nhất của Chu Y Vệ lại cô không hề vô tình. Ngược lại còn rất trọng tình trọng nghĩa. Như Ý coi hoàng hậu như mẹ, như thầy, như bạn một mực nghe lời bà dù không hiểu vì sao. Cô cũng vì người tỉ muội mới quen biết, vì nghĩa mẫu từng đút thuốc cho mình mà đại khai sát giới. Như Ý luôn dùng trái tim chân thành nhất đối đãi với những người mà cô nhận định.

Lưu Thi Thi trong Nhất Niệm Quan Sơn

Khả năng chọn kịch bản của Lưu Thi Thi

Nhất Niệm Quan Sơn là bộ phim có kịch bản gốc do Trương Nguy chắp bút. Không thể không nói khả năng chọn kịch bản của mỹ nhân họ Lưu rất tốt. Thay vì theo trào lưu phim chuyển thể xuyên không. Lưu Thi Thi đã chọn một kịch bản nữ cường khác biệt. Phim nữ cường nhưng nhân vật Nhậm Như Ý không hề toàn năng. Thậm chí ở phương diện tình cảm và đối nhân xử thế cô như một tờ giấy trắng. Ngoài tuyến tình cảm phim còn có nêu cao tình bằng hữu, lòng trung thành,và niềm tin của con người. Mỗi nhân vật trong đoàn sứ thần đều có câu chuyện mang màu sắc riêng.

Nhất Niệm Quan Sơn không có nguyên tác. (Ảnh: Internet)

Nhất Niệm Quan Sơn không có nguyên tác. (Ảnh: Internet)

Cách xây dựng các nhân vật của Trương Nguy rất hay và độc đáo. Các nhân vật trong đoàn xứ thần ban đầu có vẻ không quen biết nhau nhưng tất cả họ đều có mối liên hệ từ quá khứ. Bốn thuộc hạ đắc lực nhất của Ninh Viễn Châu cũng có thâm thù đại hận với tổ chức Chu Y Vệ. Đồng dạng Như Ý cũng có mối thù mạng người với Lục Đạo Đường. Vốn tưởng đây là đoàn sứ thần bất ổn lục đục nội bộ không ngừng. Nhưng biên kịch Trương Nguy lại khéo lẽo dẫn dắt họ trở thành nhóm người một lòng đoàn kết tin tưởng lẫn nhau.

Các thành viên trong đoàn sứ thần. (Ảnh: Internet)

Các thành viên trong đoàn sứ thần. (Ảnh: Internet)

Trước khi lên sóng Nhất Niệm Quan Sơn ít nhận được sự chú ý hơn so với các đại IP khác. Việc chọn kịch bản gốc có lợi thế là gây bất ngờ cho người xem vì không đoán trước được kết quả. Đồng thời kịch bản gốc cũng không có lượng fan nguyên tác hùng hậu. Phim nguyên tác thành công hay không chỉ khi phim lên sóng mới có thể biết được.

Nhất Niệm Quan Sơn đạt thành tích vượt mức mong đợi. (Ảnh: Internet)

Nhất Niệm Quan Sơn đạt thành tích vượt mức mong đợi. (Ảnh: Internet)

Dù vậy khi lên sóng Nhất Niệm Quan Sơn lại nổi tiếng và thành công ngoài sức mong đợi. Có thể nói Lưu Thi Thi đã lựa chọn một kịch bản hay và nhân vật phù hợp với bản thân nhất ở thời điểm hiện tại.

Diễn xuất của Lưu Thi Thi

Mỹ nhân họ Lưu được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và kinh nghiệm đóng phim phong phú. Điểm mạnh của cô vốn nằm ở dòng phim cổ trang. Vậy nên diễn xuất của Lưu Thi Thi trong Nhất Niệm Quan Sơn đã không phụ sự kỳ vọng của người xem.

Diễn xuất của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Các trạng thái cảm xúc của nhân vật từ ngây ngô trong chuyện tình cảm, sắc bén trong giết người hay bi thương đau buồn đều được cô lột tả rõ ràng. Đặc biệt các cảnh khóc, đau lòng hay bị oan ức được Lưu Thi Thi hoàn thành xuất sắc. Quả không ngoa khi nói Lưu Thi Thi càng buồn thì càng xinh đẹp.

Lưu Thi Thi đẹp nhất khi khóc. (Ảnh: Internet)

Lưu Thi Thi đẹp nhất khi khóc. (Ảnh: Internet)

Vũ đạo và võ đạo của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi có nền tảng vũ đạo từ bé do được học ba lê từ rất sớm. Sau này do vấn đề sức khoẻ nên cô mới dần từ bỏ ước mơ múa và bén duyên với nghiệp diễn. Nhờ có nền tảng từ bé nên các cảnh múa trong phim đều được Lưu Thi Thi đích thân thực hiện vô cùng chuyên nghiệp. Ngay từ những tập đầu của Nhất Niệm Quan Sơn nữ sát thủ Nhậm Như Ý đã có một điệu múa xinh đẹp lòng người khiến khán giả mê mẩn. Quả không hổ là xuất thân từ dân chuyên, vũ đạo Lưu Thi Thi vẫn luôn xuất sắc nổi bật như vậy.

Vũ đạo của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Vũ đạo của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Có nền tảng vũ đạo nên các cảnh quay võ thuật của Lưu Thi Thi cũng được khán giả tấm tắc khen. Đối lập với trạng thái vũ đạo nhẹ nhàng uyển chuyển. Các động tác võ thuật của nhân vật Nhậm Như Ý thể hiện sự sắc bén dứt khoát. Điểm chung duy nhất là vũ đạo hay võ đạo của Lưu Thi Thi đều thể hiện xuất sắc và vô cùng đẹp mắt.

Vũ đạo của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Vũ đạo của Lưu Thi Thi. (Ảnh: Internet)

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn

Nhất Niệm Quan Sơn được phát sóng độc quyền trên iQIYI từ 28/11/2023. Phim có lịch chiếu vào các ngày Thứ 5,6,7 CN hàng tuần mỗi ngày 2 tập. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 23/11/2023.

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn. (Ảnh: Internet)

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn. (Ảnh: Internet)

Nhớ thường xuyên ghé BlogAnChoi nhé!

Tham khảo thêm các bài viết bạn có thể quan tâm:

 • Thần Ẩn: Thông tin, lịch chiếu, tạo hình các nhân vật
 • “Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh” có gì mà hấp dẫn đến thế?
 • Bốn siêu phẩm phim cổ trang 2024 của dàn tiểu hoa đán 85 có gì hấp dẫn?
 • Ninh An Như Mộng: Ba mỹ nhân cùng mặc hỷ phục ai xinh đẹp nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *