Kiếm tìm thanh xuân của bạn qua những bộ phim

Tuổi thanh xuân là cái tuổi ở lưng chừng giữa nhớ và quên, giữa yêu và ghét, giữa những đam mê và hối tiếc ngày trẻ. Ai cũng có một thời thanh xuân tuyệt vời để hoài niệm và muốn một lần lại được sống trong những ngày “nông nổi” ấy. Nếu thời gian không cho chúng ta quay trở về quá khứ thì tại sao bạn không làm điều ngược lại. Trở về thanh xuân bằng cách kiếm tìm những cảm giác đã mất đó trong những bộ phim của tuổi trẻ.

1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Nhắc tới những tác phẩm kinh điển về tuổi học trò không thể không nhắc đến bộ phim cùng tên được chuyển thể từ tác phẩm “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của nhà văn Cửu Bá Đao. Đây được xem là tác phẩm điện ảnh về thanh xuân chiếm trọn trái tim của khán giả dù cốt truyện đơn giản và nhẹ nhàng. Những hình ảnh của cái ngáp dài, những bài giảng đều đều, hay những lần pha trò chọc ghẹo người mình thích hẳn sẽ làm bạn như thấy hình ảnh của chính mình nhiều năm về trước. Bạn có thể từng là một Kha Cảnh Đằng ngây ngô trong tình yêu hoặc cũng có thể là một Thẩm Giai Nghi ngoan ngoãn chỉ biết học và học. Nhưng dù là ai đi nữa thì tuổi thanh xuân cũng có những yêu thương, những bồng bột ngày trẻ và những hối tiếc vì không thể giữ mối tình đầu.

thanh xuân

Poster phim điện ảnh Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (ảnh: internet)
tuổi thanh xuân
Một cảnh trong bộ phim nổi tiếng (ảnh: internet)

2. Gửi thanh xuân của tôi (So Young)

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Tân Di Ổ “Anh có thích nước Mỹ không?”, bộ phim do Triệu Vi làm đạo diễn. Câu chuyện xoay quanh cô nữ sinh 18 tuổi Trịnh Vy. Đúng như lời hẹn ước với anh hàng xóm Lâm Tĩnh, Trịnh Vy cuối cùng đã thi đậu đại học kiến trúc. Thế nhưng lúc cô nhập học cũng là lúc anh đi du học ở Mỹ không một lời báo trước. Từ chỗ kẻ thù không đội trời chung, cô và bạn học lão Trương dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên cuối cùng sau những vấp ngã trong tình yêu Trịnh Vy dần chín chắn trong suy nghĩ. Và vì những ám ảnh của các mối tình trước nên khi gặp bất kỳ người nào có ý định với mình, cô cũng hỏi một câu quen thuộc “Anh có thích nước Mỹ không ?”.

gửi tuổi thanh xuân

Poster bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Anh có thích nước Mỹ không?” (ảnh: internet)

3. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Bát Nguyện Trường An kể về những cô cậu học trò của một trường trung học bình thường. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng chóng tàn, họ chỉ gắn bó với nhau 3 năm rồi lại chia xa để bước vào giảng đường đại học. Nhiều năm sau gặp lại mọi thứ đã không còn như xưa nhưng ít nhất những con người như Cảnh Cảnh và Dư Hoài đã có khoảng thời gian ngây ngô ở bên nhau, mang trong mình hạnh phúc trọn vẹn để tạm biệt tuổi thanh xuân.

thanh xuân

(ảnh: internet)
thanh xuân
Hình ảnh đáng yêu của cặp nhân vật chính (ảnh: internet)

4. Bên kia đường có đứa dở hơi

Có thể nói đây là một ví dụ kinh điển cho phim điện ảnh có mối tình đầu. Nội dung phim xoay quanh tình cảm yêu-ghét của lứa tuổi teen của Juli và Bryce – “một cặp oan gia ngõ” hẹp chính hiệu. Được chuyển thể cùng tiểu thuyết cùng tên, đây là bộ phim có nội dung trong sáng, ngọt ngào đầy tính nhân văn khi lồng ghép những triết lý sâu sắc về tình thân trong một bộ phim tuổi mới lớn.

tuổi thanh xuân

Một bộ phim thanh xuân của nước Anh (ảnh: internet)

5. Tuổi 20 (Twenty)

“Twenty” có nội dung xoay quanh ba chàng trai tuổi 20 với những hoàn cảnh khác nhau. Khác với những bộ phim về tuổi thanh xuân chủ yếu khai thác về tình yêu thì “Twenty” tập trung khai thác cả những góc cạnh chân thật, gần gũi của lứa tuổi nằm ở ngưỡng trẻ con và trưởng thành. Ba chàng trai họ cùng trải qua những bối rối của, dở khóc dở cười và cả những khoảng lặng. “Twenty” hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc vui vẻ và những chiêm nghiệm ý nghĩa.

tuổi 20

Ba chàng ngự trong Twenty (ảnh: internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *