Kết phim Thương Lan Quyết “cua khét lẹt”: Dung Hạo cứu Tức Sơn, Thiên tộc là phản diện

Có dự đoán Thương Lan Quyết kết cục sẽ là một cú plot twist đỉnh cao của biên kịch khi Dung Hạo không phải phản diện, Hoa Lan Nhỏ và Đông Phương Thanh Thương cùng lập mưu trả thù Thủy Vân Thiên.

Thương Lan Quyết đã bắt đầu đi đến hồi kết, chỉ còn 6 tập vào cuối tuần này thì khán giả sẽ biết được “màn lật kèo của Dung Hạo” khiến khán giả yêu thương anh cũng như cái kết cho chuyện tình của Đông Phương Thanh Thương và Hoa Lan Nhỏ sẽ là “Haha Ending” hay “Huhu Ending”.

Trên weibo bắt đầu lan truyền một giả thuyết về kết cục của bộ phim, cho thấy màn “cua khét lẹt” của biên kịch ở những phút cuối.

  • Thương Lan Quyết: Từ Hải Kiều nói sẽ có plot twist, kết phim có buồn không?

Dung Hạo không diệt tộc Hoa Lan Nhỏ mà là cứu họ

Có netizen soi được rằng ở tập 2, khi Dung Hạo lần đầu xuất hiện trong tranh và ngồi thuyền uống rượu với Trường Hành đã nhắc đến tộc Tức Sơn và thần nữ bằng câu: Vùng Tức Sơn quả là một nơi tuyệt vời.

Ngay tập 2 biên kịch đã gợi ý về bí mật lớn nhất của Thương Lan Quyết? (Ảnh: Internet)

Ngay tập 2 biên kịch đã gợi ý về bí mật lớn nhất của Thương Lan Quyết? (Ảnh: Internet)

Mới nghe thì thấy khá bình thường, nhưng suy nghĩ kỹ thì trước khi Dung Hạo nói câu đó chưa từng nhắc tới Tức Sơn, vậy có nghĩa câu nói đó chính là khen khung cảnh trong bức tranh mà hắn và Trường Hành đang thưởng ngoạn. Từ đó suy ra cảnh trong tranh chính là vùng đất của tộc Tức Sơn. Từ đây netizen suy đoán rằng Dung Hạo không phải người diệt tộc Tức Sơn, mà là đưa toàn bộ những người đó vào tiên cảnh trong tranh để cứu họ không bị phát hiện và tàn sát bởi Tiên tộc.

Sau đó phụ mẫu Hoa Lan Nhỏ trước khi phong ấn thần lực và ký ức của nàng đã nói một câu: “Dù người thân thiết có gặp cũng không nhận ra nhau”. Tại sao lại nói như thế? Nếu như Dung Hạo tiêu diệt cả tộc Tức Lan thì làm gì có chuyện “sau này gặp”. Vậy nên có thể đoán rằng phụ mẫu Hoa Lan Nhỏ, hoặc người trong tộc vẫn còn sống, và được chính Dung Hạo cứu đi.

Bên cạnh đó có một chi tiết thoáng qua là Hoa Lan Nhỏ khi còn là thần nữ Tức Sơn rất thân thiết với Xích Địa Nữ Tử. Rất có thể Xích Địa Nữ Tử cũng là người của tộc Tức Sơn. Chính bởi sức mạnh rất lớn của Xích Địa nên chỉ sau khi nàng hi sinh để phong ấn Đông Phương Thanh Thương, Thủy Vân Thiên mới có thể diệt tộc Tức Sơn để không bị họ đe dọa quyền lực.

Xích Địa Nữ Tử có thể là người tộc Tức Sơn? (Ảnh: Internet)

Xích Địa Nữ Tử có thể là người tộc Tức Sơn? (Ảnh: Internet)

Tiên tộc là phản diện, phản bội Nguyệt tộc

Netizen cũng còn một giả thuyết nữa về mối thù giữa Thủy Vân Thiên và Thương Diêm Hải. Mối thù hàng vạn năm này được lý giải bằng sự bội bạc của Trọng Hoa tiên tộc đối với tổ nữ của Nguyệt tộc. Nhưng nếu chỉ như vậy thì bản thân tổ nữ có thể trả thù tên tra nam kia, sao phải kéo mối thù hận đến hàng vạn năm khiến con dân lầm than như thế?

Bởi vậy khán giả đoán rằng Nguyệt tộc ban đầu không phải sống ở Thương Diêm Hải tối tăm khô cằn kia, mà là cùng Tiên tộc sống ở trên trời cao. Hai tộc này, cũng như tộc Tức Sơn cùng sống hòa bình, nước sông không phạm nước giếng, thậm chí còn liên hôn 2 tộc. Nhưng sau đó Tiên tộc dẫn đầu trở mặt đánh vỡ hoà bình, xua đuổi Nguyệt tộc để chiếm đất chiếm quyền. Có lẽ Trọng Hoa không phải người khởi xướng, nhưng hắn đã lựa chọn lợi ích của Tiên tộc, ruồng bỏ tổ nữ Nguyệt tộc.

Bởi lẽ này nên tổ nữ mới vừa yêu vừa hận người tình, không thể nhẫn tâm ra tay với hắn cũng không thể chấm dứt tình yêu của bản thân, phải dùng đến tàng tâm trâm để kiểm soát cảm xúc.

Tàng Tâm trâm của tổ nữ Nguyệt tộc.

Tàng Tâm trâm của tổ nữ Nguyệt tộc. (Ảnh: Internet)

Kết hợp với đó là tổ huấn của Nguyệt tộc là không được quên đi mối thù với Tiên tộc. Nếu chỉ là bị phản bội tình cảm, tổ nữ thật sự muốn con cháu muôn đời sau phải thay mình trả thù con cháu của gã tra nam kia sao?

Vậy nếu không phải trả thù tình, thì kiểu thù hận nào mới có thể khiến đời đời kiếp kiếp Nguyệt tộc phải ghi nhớ trong lòng, phải đánh chiếm Thủy Vân Thiên? Chỉ có thể là mối thù bị xâm lược, bị diệt tộc, bị đánh đuổi mới ăn sâu vào máu tủy như vậy.

Kết hợp với những chi tiết miêu tả về Tiên tộc, về Vân Trung Quân đứng đầu Thủy Vân Thiên – chính là những kẻ thấp hàn, đam mê quyền lực lại bất chấp thủ đoạn để có thể xâm chiếm, trừ khử Nguyệt tộc. Ngay bản thân Trường Hành là chiến thần đứng đầu Tiên tộc cũng phải mắng huynh quân của mình là đạo đức giả, Dung Hạo cũng nói Thủy Vân Thiên toàn kẻ ngụy quân tử, vô tình vô nghĩa, chỉ biết lợi cho bản thân…

Cả bộ phim xây dựng Thủy Vân Thiên là những kẻ đạo đức giả lại tham lam không từ thủ đoạn. (Ảnh: Internet)

Cả bộ phim xây dựng Thủy Vân Thiên là những kẻ đạo đức giả lại tham lam không từ thủ đoạn. (Ảnh: Internet)

Còn Nguyệt tộc, nếu bọn họ vốn ban đầu là ở Thương Diêm Hải, vốn biết thực lực không đủ liệu có muốn đánh chiếm Thủy Vân Thiên? Thậm chí còn phải hi sinh con trai mình, cắt đứt thất tình lục dục của Đông Phương Thanh Thương, khiến hắn giết chết chính mình để luyện được Nghiệp hỏa, trả thù Tiên tộc không?

Nhưng nếu là đòi lại công bằng, đòi lại vùng đất quê hương, trả mối thù bị đuổi cùng giết tận hàng vạn năm, bị bôi đen, bị gán cho tội danh tàn ác của tam giới, cùng tôn nghiêm của toàn Nguyệt tộc, thì cựu Nguyệt tôn sẵn sàng hi sinh bản thân và cả gia đình để hoàn thành di huấn của tổ nữ.

Với suy đoán này, khán giả liền hiểu rằng vì sao Đông Phương Thanh Thương với thiết lập phản diện lại có thể là nam chính, còn được Cục duyệt cho chiếu phim. Bởi vì vốn bản chất Đông Phương Thanh Thương không phải phản diện. Hắn và Nguyệt tộc đều là nạn nhân, đang tìm kiếm công bằng, công lý cho tộc mình mà thôi.

vốn dĩ không phải là phản diện. (Ảnh: Internet)

Đông Phương Thanh Thương vốn dĩ không phải là phản diện. (Ảnh: Internet)

Ở những tập cuối của Thương Lan Quyết, khán giả cho rằng Ti Mệnh hoặc Dung Hạo sẽ là người tiết lộ bí mật này cho Hoa Lan Nhỏ và Đông Phương Thanh Thương. Hai người sẽ vì vậy mà kết hợp với nhau để trả thù Thủy Vân Thiên, lấy lại vùng đất Tức Sơn và Nguyệt tộc. Thậm chí có thể Trường Hành cũng biết và tham gia vào kế hoạch thành thân giả với Hoa Lan Nhỏ để lừa Vân Trung Quân, sau đó vạch mặt hắn trước toàn bộ con dân Tiên tộc, rửa sạch nỗi oan cho Nguyệt tộc.

Phim gì mà plot twist quá trời quá đất? (Ảnh: Internet)

Phim gì mà plot twist quá trời quá đất? (Ảnh: Internet)

Nếu thực sự là như vậy, biên kịch Thương Lan Quyết quả là “trâu bò nhất tam giới”!

  • Thương Lan Quyết: “Ươm mầm” 4 năm để “nở rộ”, bạo hồng không nhờ may mắn
  • Ekip Thương Lan Quyết phản hồi khi bị tố đạo nhái Nhật và cả châu Âu
  • Điều gì biến Thương Lan Quyết thành “hắc mã mùa hè” 2022: Diễn viên hợp gặp kịch bản hay
  • Trương Lăng Hách: Gương mặt vàng trong làng nam phụ si tình của Thương Lan Quyết
  • Thương Lan Quyết: Vương Hạc Đệ gây bất ngờ với vai diễn Ma tôn tâm hồn thiếu nữ
  • Vương Hạc Đệ: Chỉ học cao đẳng, rất “yang hồ” và hiếu thảo, nổi tiếng vẫn bán que xiên
  • “Bạn trai tháng 8” Thành Nghị, Ngô Lỗi, Vương Hạc Đệ: Ai nổi tiếng nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *