Jason Bourne – sự trở lại đầy kịch tính của chàng siêu điệp viên

Tiếp nối thành công của bốn phần trước, lần này “Jason Bourne” phần 5 – “Điệp viên tái xuất” đã có sự trở lại ngoạn mục và làm khuynh đảo các phòng vé ở Bắc Mỹ. Giới bình luận cho rằng, “Jason Bourne” là một bộ phim hành động gắn liền với những sự kiện thời sự nóng hổi trên toàn thế giới.

Nội dung của “Jason Bourne” phần 5 tiếp tục kể về cuộc đời đi tìm lại kí ức bị mất của nhân vật Jason Bourne. Jason Bourne là một siêu điệp viên đã từng vạch trần tất cả các chương trình bí mật của CIA. Hành động liều mạng này đã khiến Jason Bourne lâm vào hoàn cảnh sống chật vật vì phải chạy trốn sự truy sát. Song song với đó, chàng điệp viên luôn mang trong mình nỗi chông chênh, vô định và khốn khổ vì không biết được mình là ai, đến từ đâu, ai là bạn, ai là thù.

jason bourne

Jason Bourne đã tìm lại được kí ức nhờ vào cô nàng Nicky Parsons (Ảnh: Internet)

Kí ức của Jason Bourne chỉ được trả lại khi anh được cô nàng Nicky Parsons, người đã xâm nhập thành công vào hệ thống các chiến dịch và dữ liệu của CIA, thông báo về những hồ sơ có lưu lại thân thế của anh. Khi kí ức đã được sáng tỏ, những bí mật thân thế được vén màn và những kẻ thù cũng đã dần lộ diện, Jason Bourne đã bắt đầu cuộc hành trình giải quyết mối thù của mình.

jason bourne

Những màn đua xe đến thót tim được Matt Damon thể hiện (Ảnh: Internet)

Bộ phim đã không làm người hâm mộ mãn nhãn nhờ vào những pha hành động gay cấn, hồi hộp với các màn đấu súng, đua xe và đấu tay đôi đến thót tim. Cùng với đó là khả năng diễn xuất xuất sắc của nam diễn viên Matt Damon. Sau gần 9 năm vắng bóng, nam diễn viên hạng A của Hollywood vẫn giữ vững phong độ như ngày nào.

Jason Bourne

Bộ phim có những màn đấu súng hồi hộp và sự lồng ghép khéo léo các vấn đề thời sự (Ảnh: Internet)

Cái hay của “Jason Bourne” chính là tính thời sự được cập nhật rất tinh tế xuyên suốt bộ phim. Khán giả dễ dàng nhận ra sự kiện của điệp viên Snowden, người đã tiết lộ một loạt tài liệu mật của chính phủ Mỹ cho giới truyền thông. Bên cạnh đó, khán giả cũng được chứng kiến những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát với bom xăng, khói mù mịt, tiếng người gào thét…. Khung cảnh hỗn loạn hiện lên rất thực và đầy ám ảnh.

Jason Bourne

Bộ phim còn khắc họa nên một cuộc chiến công nghệ thông tin căng não (Ảnh: Internet)

“Jason Bourne” không chỉ căng thẳng ở những cảnh hành động mà bộ phim còn khiến bạn phải hồi hộp đến tận phút cuối cùng thông qua những màn đấu trí từ bàn phím. Phim đã khắc họa thành công một viễn cảnh đáng sợ trong tương lai, khi mà những cuộc chiến tàn khốc không còn diễn ra bởi những màn đấu súng trên chiến trường, mà chúng sẽ diễn ra giữa các thiết bị công nghệ thông tin có trình độ cao và sẽ mang lại những hậu quả xấu mang tầm ảnh hưởng cả nhân loại.

“Jason Bourne” phần 5 đã nhận được đánh giá rất cao từ các nhà phê bình phim. Phim hiện đang được chiếu rộng rãi ở các cụm rạp trên toàn Việt Nam. Với những ai là fan của thể loại phim hành động thì “Jason Bourne” – “Điệp viên tái xuất” hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng bất kì giây phút nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *