Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

Bộ phim đam mỹ đề tài minh hôn – người kết hôn với ma của Đài Loan đã được khai máy với sự tham gia của nam thần Hứa Quang Hán. Cùng tìm hiểu xem bộ phim đam mỹ này có gì đáng mong chờ nhé.

Bạn đang đọc: Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

Minh hôn là gì?

Minh hôn hay còn được gọi là Âm hôn, là chỉ một lễ cưới giữa người và ma, mối quan hệ hôn nhân mang tính tâm linh, với cô dâu hoặc chú rể là người đã chết.

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

Minh hôn là một hủ tục thời phong kiến của một số nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Đó là một phong tục dân gian của một số quốc gia châu Á. Ở Trung Quốc, những gia đình có người chết trẻ, có thể là con, cháu trong nhà, người thân mong muốn họ có thể có một người vợ/chồng để yên bề gia thất, có người bầu bạn, sẽ tổ chức minh hôn, hôn lễ ma.

Minh hôn phổ biến nhất vào thời nhà Tống, khi một người đàn ông hoặc phụ nữ chưa kết hôn qua đời, cha mẹ của họ phải nhờ một “người mai mối cho ma” để nói chuyện về hôn nhân, sau đó sẽ làm lễ bói toán. Sau khi hôn nhân được chấp thuận, họ sẽ tổ chức hôn lễ giống như bình thường với lễ phục, vải đỏ, chữ hỉ…nhưng chỉ khác là một trong 2 người cô dâu, chú rể chỉ còn là bài vị hoặc hình nhân. Ngoài ra, quan điểm cổ đại phong kiến cho rằng trong các ngôi mộ của gia tộc mà có mộ cô độc, chưa kết hôn đã chết, thì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia tộc và con cháu sau này, nên phải tổ chức hôn lễ ma.

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

Hủ tục đáng sợ này đã bị cấm và biến mất ở hiện tại. (Ảnh: Internet)

Ngoài việc kết hôn giữa người với ma thì một số nơi ở Trung Quốc, cuối thời nhà Minh còn có tục lệ tổ chức hôn lễ cho những người đã chết với nhau, để họ thành phu thê dưới hoàng tuyền, có người cùng bầu bạn.

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn

Một bộ phim đam mỹ Đài Loan chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đề tài minh hôn đã được khai máy vào đầu tháng 12/2021 khiến các fan hâm mộ cực kỳ tò mò, háo hức. Và còn phấn khích hơn nữa khi “nam thần xứ Đài” Hứa Quang Hán của Muốn Gặp Anh sẽ tham gia vào bộ phim này.

Tìm hiểu thêm: Lý do khiến bạn không thể bỏ qua drama: “Thư Ký Kim Sao Thế”?

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!
Hứa Quang Hán tham gia đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn. (Ảnh: Internet)

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ minh hôn Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Trở Thành Người Nhà (關於我和鬼變成家人的那件事). Đây là bộ phim kết hợp giữa đam mỹ, huyền huyễn và cả trinh thám phá án. Một trạch nam làm nghề công nhân quét dọn vô tình nhặt được một phong bao lì xì cưới, kết quả là bị quỷ nam đeo bám. Quỷ nam này chết không nhắm mắt, yêu cầu trạch nam phải thực hiện nguyện vọng của mình thì mới chịu đi đầu thai.

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

Lâm Bá Hoành cũng tham gia bộ phim này. (Ảnh: Internet)

Hứa Quang Hán và Lâm Bá Hoành đã xuất hiện trong lễ khai máy ngày 4/12/2021. Hai mỹ nam này đã từng lọt TOP 5 nam diễn viên được khán giả mong chờ đóng phim đam mỹ nhất tại Đài Loan năm 2020. Và đến 2021, niềm mơ ước đã thành sự thật.

Lâm Bá Hoành không quá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng là nam thần thế hệ mới của làng phim xứ Đài từ 2020 với hàng loạt bộ phim gây được tiếng vang như Quái Thai, Bệnh viện Hạnh Lâm, Thời đại nợ lớn, Nước mắt của Hỏa Thần…

Không chỉ vậy, nhà sản xuất của phim đam mỹ minh hôn Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Trở Thành Người Nhà là nhà sản xuất nổi tiếng từng đoạt huy chương Kim Bách Lâm, cùng đạo diễn Trình Vũ Hào của Khi người Đàn Ông Yêu.

Hứa Quang Hán đóng phim đam mỹ đề tài minh hôn: Phim Đài Loan thì yên tâm hóng thôi!

>>>>>Xem thêm: Phim trường “50 sắc thái” vẫn hoạt động sau vụ khủng bố chấn động nước Pháp

Một số hình ảnh đầu tiên sau khi khai máy bộ phim. (Ảnh: Internet)

Kịch bản chuyển thể của tiểu thuyết đam mỹ minh hôn Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Trở Thành Người Nhà từng đạt giải nhất “Dã Thảo Kế Hoa” – giải cho kịch bản có câu chuyện sáng tạo hay nhất dành cho các biên kịch trẻ. Cũng năm ngoái, kịch bản đã giành giải nhất Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *