Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim Trung Quốc hot nhất hiện nay, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng về lượng views nhưng điểm đánh giá lại thấp kỷ lục. Đến biên kịch phim cũng phàn nàn và cảm thấy “xấu hổ” vì bộ phim.

Bạn đang đọc: Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

Hộc Châu Phu Nhân thắng rating nhưng thua thực tích

Là bộ phim truyền hình ăn khách nhất trong thời gian gần đây, Hộc Châu Phu Nhân do Dương Mịch và Trần Vỹ Đình thủ vai chính đang đứng đầu trên các bảng xếp hạng phim truyền hình hot nhất hiện nay. Số lượt xem của Hộc Châu Phu Nhân đã tích lũy được 1,3 tỷ views trong vài ngày qua thế nhưng rating, lượt xem và các số liệu đều đang trên đà sụt giảm rõ rệt trong nửa tháng qua.

Review Hộc Châu Phu Nhân: Vì sao lại đạt “kỷ lục buồn” với douban 4.9?

Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

Poster phim Hộc Châu Phu Nhân (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, điểm Douban mở màn của phim chỉ đạt 4,9 – một số điểm thấp kỷ lục trong sự nghiệp đóng phim của Dương Mịch. Sau đó điểm số tăng lên 5.0 rồi ngay lập tức lại giảm xuống 4.9 trong vòng 1 ngày. Fan hâm mộ vẫn luôn khẳng định rằng điểm số thấp là do các đánh giá ác ý, do antifan nhưng từ góc độ chuyên gia đánh giá thì điểm số như vậy là hoàn toàn khách quan.

Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

Hộc Châu Phu Nhân có điểm douban chỉ đạt 4.9. (Ảnh: Internet)

Dương Mịch – Trần Vỹ Đình còng lưng gánh rating phim

Độ nổi tiếng và danh tiếng của Hộc Châu Phu Nhân bị phân cực, độ nổi tiếng, độ quan tâm thảo luận thì rất cao, nhưng danh tiếng và đánh giá tích cực lại rất thấp. Độ nổi tiếng cao bởi danh tiếng của cặp đôi diễn viên chính, hơn nữa đây là lần tái hợp đầu tiên của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình sau bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm cách đây 7 năm.

Tìm hiểu thêm: Review Re/member – bộ phim kinh dị học đường Nhật Bản mới nhất trên Netflix

Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại
Cặp diễn viên chính gánh rating phim. (Ảnh: Internet)

Nhưng không ngờ Trần Vỹ Đình và Dương Mịch lại không hề ăn nhập với nội dung phim. Dương Mịch đóng vai thiếu nữ Hải Thị 18 tuổi nhưng thực chất cô đã 35 tuổi rồi. Trần Vỹ Đình vào vai sư phụ Phương Chư nhưng chẳng khác gì thanh mai trúc mã của Dương Mịch, diễn vai lạnh lùng nhưng giống buồn ngủ hơn. Giọng thật của Dương Mịch cũng quá “bánh bèo” đối với hình tượng nữ cường Hải Thị. Tạo hình “râu rồng” của Trần Vỹ Đình khiến khán giả cay mắt.

Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

Tạo hình của Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu Phu Nhân khiến khán giả la ó vì xấu. (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu chỉ có tạo hình không ổn thì Hộc Châu Phu Nhân cũng không đến mức nhận điểm đánh giá thấp như vậy. Mà bởi vì kịch bản, cốt truyện của phim cũng có vấn đề. Motif đã quá cũ đối với dòng phim cổ trang Trung Quốc, và càng nhàm chán hơn bởi giống rất nhiều phim khác của Dương Mịch. Mối quan hệ giữa sư phụ và đệ tử ban đầu khá hợp lý, nhưng sau đó lại giống như ép buộc cả 2 phải có tình cảm với nhau, cảm giác không tự nhiên và chemistry cũng không hề cảm nhận được.

Biên kịch Hộc Châu Phu Nhân lên tiếng

Bất ngờ thay, không chỉ cư dân mạng phàn nàn mà ngay cả biên kịch của Hộc Châu Phu Nhân cũng lên tiếng về cốt truyện của bộ phim mình viết.

Hộc Châu Phu Nhân: Biên kịch tức giận vì nội dung phim bị phá hoại thảm hại

>>>>>Xem thêm: Review phim Gangnam Beauty: Tóm tắt Người Đẹp Gangnam full 1-16

Biên kịch lên tiếng phàn nàn về cốt truyện bị chỉnh sửa. (Ảnh: Internet)

“Tôi không biết nó bắt đầu từ khi nào. Đó không còn là những nhân vật do tôi và Trương Lâm Nam viết ra, hoàn toàn không giống. Không thể hiểu nổi những kẻ phá hoại, thật đáng ghét”

Với lời chia sẻ này của biên kịch phim, có lẽ trong quá trình quay phim, hậu kỳ hoặc xét duyệt để lên sóng, bộ phim Hộc Châu Phu Nhân đã có những sự thay đổi lớn đến mức không còn nhận ra kịch bản gốc nữa. Hiện tại không có ai từ bên ekip sản xuất phản hồi và dòng trạng thái này sau đó cũng đã bị xóa.

Nhưng không thể phủ nhận rằng đến nay Hộc Châu Phu Nhân khó có thể thành công được, khi mà bộ phim Cùng Em Bay Lượn Theo Gió của Vương An Vũ và Tống Tổ Nhi vừa lên sóng 2 tập đã vượt rating của bộ đôi Dương Mịch và Trần Vỹ Đình.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *