Học cách “phá đảo” friendzone cùng Gink và Palm trong Yêu Nhầm Bạn Thân

Hơn 15,2 tỷ tiền doanh thu đã đưa Yêu Nhầm Bạn Thân – Friendzone trở thành tác phẩm điện ảnh Thái có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Khán giả đánh giá rằng Friendzone thu hút khán giả châu Á như vậy bởi một lần nữa nói đến chủ đề quen thuộc với hầu hết mọi người: chọn tình bạn hay tình yêu?

Tác phẩm điện ảnh Friendzone định nghĩa thế nào về “friendzone”

Friendzone – Yêu Nhầm Bạn Thân đưa ra rất nhiều những hình thức của thứ tình cảm gọi là “friendzone” có thể kể đến như cô gái bạn thầm thương quyết định học cao mà không muốn kết hôn sớm, có thể người đó chỉ muốn giữ tình bạn này mãi mãi là tình bạn,…nhưng tựu chung lại, tác giả khẳng định ranh giới giữa tình bạn và tình yêu chính là “friendzone”.

palm gink

Những chàng trai trong Friendzone 2019 cho khán giả biết thế nào là “friendzone” (ảnh: internet)

Nhiều định nghĩa khác về “friendzone” nói rằng, “friendzone” chính là tình cảm bạn dành cho đối phương trên mức bạn bè mà người kia chỉ coi bạn là bạn thân không hơn không kém. Như thế đã đành, nhưng với Friendzone – Yêu Nhầm Bạn Thân 2019, khi cả hai đều muốn vượt qua cái ranh giới “friendzone” đó thì giờ đây cái định nghĩa về “friendzone” đã được mở rộng hơn rất nhiều so với trước đó rồi.

ánh măt palm

Ánh mắt mà Palm dành cho Gink khiến mọi cô nàng đều ghen tỵ (ảnh: internet)

Những dấu hiệu bạn đã bị đối phương cho vào “friendzone”

“Cô ấy bảo rằng ở cạnh tôi rất thoải mái nhưng vẫn không chọn chọn tôi”. Đó chính là “friendzone”. Ở bên cạnh bạn, họ sẽ không phải quan tâm đến ngoại hình của bản thân, luôn ăn mặc đơn giản nhất, không son phấn, không lời nói khách sáo, có những giây phút sống thật lòng với mình nhất.

friendzone

Khoảnh khắc bình yên nhất và bình dị nhất của Gink chính là ở bên Palm (ảnh: internet)

Người đó sẽ kể cho bạn nghe về những tình yêu của họ. Trong Friendzone 2019, Gink trải qua hai cuộc tình nhưng cậu bạn thân Palm mới là người luôn bên cạnh lắng nghe và chia sẻ những khoảnh khắc buồn vui của cô trong hai cuộc tình đó.

Khi họ thất tình họ sẽ gọi cho bạn, khi họ nghi ngờ mối quan hệ mập mờ của người yêu họ sẽ gọi cho bạn và đến lúc họ có tin vui họ cũng sẽ thông báo cho bạn đầu tiên. Sẵn sàng cùng khóc, cùng cười và cùng lo lắng vì người khác không phải bạn đó chính là “friendzone”.

Tại sao khó phá vỡ ranh giới “friendzone”?

Cái ranh giới mang tên “friendzone” nói bước qua là có thể bước qua, nói đạp đổ thì có thể đạp đổ nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng của mọi cặp bạn thân trên thế giới này. Cả hai điều nhìn thấy những thứ bản thân họ có thể mất đi khi xóa bỏ ranh giới “friendzone”.

Cái đầu tiên họ sợ mất đi sau khi phá vỡ ranh giới “friendzone” đó chính là tình bạn. Trong Friendzone 2019, đôi bạn thân Gink và Palm dù yêu nhau nhưng không dám xác nhận tình cảm cũng vì lý do này. Khi họ thực sự đến với nhau, nếu như không hợp nhau, không phải yêu đối phương như họ vẫn tưởng và không thể đồng hành với nhau dài lâu thì đến tình bạn hiện tại cũng không thể giữ được nữa. Không chỉ Gink và Palm mà rất nhiều cặp đôi bạn thân khác cũng vì đó mà họ không dám xác định mối quan hệ của mình.

khái niệm friendzone

Tình bạn mà cả Palm và Gink cùng trân trọng là thứ họ sợ mất đi nhất (ảnh: internet)

Sau nỗi sợ mất đi tình bạn thì đó chính là sự chia ly.
Gink trong Friendzone 2019 đã khẳng định “Tình bạn sẽ không bao giờ có chia tay”. Đó là những gì cô rút ra được sau sự đổ vỡ của hôn nhân của bố mẹ mình. Gink đã từng hỏi Palm cái ôm mà anh dành cho cô là cái ôm theo thứ tình cảm thế nào? Và anh chàng Palm tội nghiệp đã có câu trả lời “sai hoàn toàn” khi nói rằng đó là cái ôm của một người bạn thân. Không phải Gink mà chính Palm đã đẩy của hai vào cái “vòng tình bạn” không thể phá bỏ đó.

friend zone

“Tớ yêu cậu, Gink” là lời tỏ tình mà Palm đã nói biết bao nhiêu lần với Gink (ảnh: internet)

Trên đời này có một mối quan hệ một khi đã hình thành thì ta không thể nào thoát ra được, đó chính là “friendzone”. Có bao nhiêu chàng trai đến cuối cùng dũng cảm nói ra câu “Tớ yêu cậu” giống anh chàng Palm trong Friendzone 2019 hay mãi mãi chỉ nói với đối phương “Chúng ta là bạn thân mà nhỉ?”.

Tình cảm mà bạn dành cho người khác chưa bao giờ là xấu và tình cảm đặc biệt mà bạn dành cho bạn thân cũng vậy. “Friendzone” là ranh giới cho mỗi người nhìn thấy được bản thân và người đối diện có thật sự hợp nhau và suy nghiêm túc hơn về mối quan hệ hiện tại. Tuy vậy, khi bạn đã cảm nhận được rõ ràng tình cảm của bản thân thì hãy dũng cảm tiến về phía người đối diện và nói “Tớ yêu cậu” giống hai nhân vật chính trong Friendzone 2019. Bởi vì thà rằng cố gắng để rồi thất bại, còn hơn thất bại ngay từ đầu vì chưa từng cố gắng.

trailer friendzone

Bộ phim tiếp tục thu hút khán giả ra rạp theo dõi (ảnh: internet)

Theo số liệu thống kê mới nhất thì tuần vừa qua Friendzone tiếp tục làm mưa làm gió tại thị trường điện ảnh Việt khi bước vào tuần chiếu thứ 2 với doanh thu gần 10 tỷ, chỉ chịu về sau bộ phim kinh dị mới ra rạp trong tuần vừa rồi là US –Chúng Ta của đạo diễn Jordan Peele. Điều này chứng tỏ sự quan tâm cũng như độ hot của khán giả với Friendzone vẫn chưa hề hạ nhiệt. Bộ phim hiện tại vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc, nhanh chân dẫn “bạn thân” cùng đi xem thôi nào.

Và nhớ đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất về giải trí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *