Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Trường Tương Tư là bom tấn cổ trang đình đám thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bởi nội dung nguyên tác vô cùng lôi cuốn kết hợp với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám. Mới đây đoàn làm phim đã chính thức ra mắt bộ poster đầu tiên cho các nhân vật và nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. Hãy cùng Blog Ăn Chơi ngắm nhìn những tấm poster xinh lung linh và khám phá số phận của mỗi nhân vật trong Trường Tương Tư nhé!

Bạn đang đọc: Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Thông tin phim Trường Tương Tư

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

  • Nguyên tác: Trường Tương Tư (Đồng Hoa)
  • Biên kịch: Đồng Hoa, Vương Lỵ Chi
  • Đạo diễn: Tần Trăn
  • Mỹ thuật: Thiệu Xương Dũng
  • Khai máy: 28/03/2022
  • Đóng máy: 25/09/2022
  • Diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Vi, Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ,…

Nội dung phim Trường Tương Tư

Phim kể về cuộc đời của Tiểu Yêu/Cửu Dao (Dương Tử) vốn là vương cơ Cao Tân và Hiên Viên nhưng từ nhỏ phải rời xa cha mẹ, lưu lạc khắp nhân gian. Sau khi lớn lên, nàng trở thành đại phu Văn Tiểu Lục tại trấn Thanh Thủy. Tiểu Yêu lần lượt gặp gỡ và trải qua những mối nhân duyên sâu đậm với Chuyên Húc (Trương Vãn Ý), Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi), Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ). Chuyên Húc vì Tiểu Yêu mà bước lên đế vị để có thể đủ sức mạnh bảo vệ nàng suốt đời nhưng sau cùng vẫn phải buông tay để Tiểu Yêu rời đi. Tương Liễu chỉ mong nàng đời này bình an vui vẻ, tìm cho nàng chỗ nương tựa và để lại một món quà kỷ niệm nho nhỏ rồi chọn hy sinh bản thân cũng như xóa đi ký ức của Tiểu Yêu về y để nàng không phải chịu sự dày vò đau khổ. Trải qua nhiều thăng trầm, sau cùng lòng nàng chỉ hướng về Đồ Sơn Cảnh – vị công tử hiền lành, dịu dàng có thể từ bỏ tất cả quyền lực, tranh đoạt lẫn sinh mạng để có thể cùng nàng bầu bạn cả đời, khiến nàng không còn cô đơn nữa.

Poster phim Trường Tương Tư

Tiểu Yêu/Cửu Dao (Dương Tử thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Tiểu Yêu (Ảnh: Internet)

Trong ảnh, Tiểu Yêu mặc bộ đồ đỏ rực ngồi trên vách đá nhưng gương mặt và ánh mắt của nàng ánh lên vẻ u sầu, đau khổ, hướng về phương xa. Theo phỏng đoán, đây có lẽ là thời khắc nàng khoác lên người bộ hỷ phục để chuẩn bị trở thành tân nương của Đồ Sơn Cảnh nhưng vào ngày cưới nàng lại nhận được tin Cảnh đã bị ám sát. Đó là giây phút lòng nàng tan nát nhất và trái tim nàng càng đau khổ hơn khi biết Thương Huyền lại chính là người tiếp tay hại Cảnh. Cũng bởi vì không thể trả thù Thương Huyền nên Tiểu Yêu đã mặc bộ hỷ phục đỏ rực ấy và tự sát để kết thành phu thê chính thức với Cảnh ở chốn hoàng tuyền.

Cũng có một số khán giả cho rằng khoảnh khắc trong poster là lúc Tiểu Yêu đang trong tâm trạng rối bời khi sắp phải thành thân cùng Xích Thuỷ Phong Long – một cuộc hôn nhân chính trị mà nàng không hề tự nguyện và cũng không xuất phát từ tình yêu.

Vòng hoa Tiểu Yêu mang trên đầu chính là hoa phượng, là biểu trưng cho sự hiện diện của Thương Huyền trong mọi giai đoạn của cuộc đời nàng từ khi còn là hai đứa trẻ chơi đùa dưới tán hoa phượng năm nào cho đến khi nàng mặc áo tân nương chuẩn bị gả cho nam nhân khác. Bên cạnh đó, màu đỏ chủ đạo của poster còn nhắc nhớ đến tên gọi của Tiểu Yêu và chuyện tình của cha mẹ nàng là Xi Vưu và A Hành. Bởi lẽ chữ Yêu trong tên nàng xuất phát từ câu “Đào chi yêu yêu, chước chước kỳ hoa” ngụ ý là cây đào nở hoa rực rỡ. Năm xưa Xi Vưu và A Hành từng gặp gỡ và thề hẹn dưới gốc hoa đào, sau khi đồng quy vu tận, Xi Vưu đã hiến trái tim của mình cho A Hành và dùng máu của bản thân hóa thành rừng đào để A Hành lang thang trong rừng đào suốt trăm năm chỉ để chờ đợi ngày gặp lại Tiểu Yêu lần cuối.

Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Đồ Sơn Cảnh (Ảnh: Internet)

Trong số các poster nhân vật thì poster của Đồ Sơn Cảnh được đánh giá mang màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng và ấm áp nhất. Điều này cũng vô cùng phù hợp với tính cách và cuộc đời của Cảnh. Chàng vốn là công tử Thanh Khâu cao quý, tuy từng trải qua đau đớn vì sự hãm hại từ người khác nhưng chàng vẫn giữ được tâm tính thiện lương. Cảnh hiền lành nhưng không nhu nhược mà ngược lại còn là người thông minh, nhìn xa trông rộng, hiểu đạo nghĩa lớn. Chàng có thể mưu tính để giúp sức cho Thương Huyền lên ngôi vương, nhưng bản thân chàng lại không có dã tâm hay tham vọng xưng bá. Vì Tiểu Yêu, chàng nguyện ý từ bỏ tất cả danh vọng, quyền lực lẫn tranh đoạt để cùng nàng sống một đời bình yên.

Các chi tiết trong poster của Đồ Sơn Cảnh cũng được sắp xếp một cách trọn vẹn và viên mãn, nhất là chậu hoa dâm bụt tươi tốt xum xuê ở góc phòng giống như cái kết có hậu giữa chàng và Tiểu Yêu. Trên tay Cảnh là bức hoạ của Tiểu Yêu, ánh mắt chàng dịu dàng, say đắm như đang tưởng tượng ra hình ảnh Tiểu Yêu xuất hiện trước mặt mình. Và những câu chữ được đề trên bức tranh kia cũng chính là câu hát bày tỏ tình ý năm xưa mà Tiểu Yêu cất lên ở Trấn Thanh Thuỷ: “Chàng là gió thoảng mặt hồ. Thiếp là sen nở bên hồ gió lay…

Hiên Viên Chuyên Húc (Trương Vãn Ý thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Chuyên Húc (Ảnh: Internet)

Màu sắc chủ đạo của poster là màu đen, mang ý tượng trưng cho danh hiệu của Thương Huyền là Huyền Đế /Hắc Đế, cũng là biểu tượng cho sức mạnh của quyền lực chí tôn. Bao trùm toàn bộ poster là không gian uy nghiêm nhưng trống vắng, lạnh lẽo. Điều này tương đồng với số phận của Thương Huyền: từ nhỏ đã mất cha mẹ, dốc lòng muốn bảo vệ Tiểu Yêu cùng những người thân khác nhưng tiếc là chàng chưa kịp lớn mạnh thì họ đều đã rời khỏi thế gian còn Tiểu Yêu lưu lạc không rõ tung tích. Bản thân Thương Huyền từ nhỏ phải rời quê nhà Hiên Viên để đến Cao Tân làm con tin, tuy được Tuấn Đế Thiếu Hạo yêu thương dạy bảo nhưng lòng chàng cũng khó quên được rằng chính ông đã cự tuyệt đem binh ứng cứu cha ruột của chàng – Xương Ý, khiến cha chàng tử trận trên chiến trường còn mẹ chàng là Xương Phó cũng tự sát theo cha. Lớn lên khi gặp lại Tiểu Yêu, Thương Huyền dốc lòng che chở và yêu thương nhưng cuối cùng cũng không thể có được trái tim nàng.

Len lỏi trong màu đen lạnh lẽo ấy là một ít sắc đỏ của hoa phượng rụng rơi dưới chân chàng. Đó là những cánh hoa đỏ gợi lại ký ức vui vẻ cùng Tiểu Yêu chơi đùa năm xưa dưới gốc cây phượng, nhưng cũng là nỗi đau khi chàng vì hoàn cảnh đã phải lợi dụng và làm tổn thương Tiểu Yêu để bước lên ngai vị. Ẩn sâu trong đôi mắt sắc bén và lạnh lùng của Thương Huyền là chút ngấn lệ và bi đát, có lẽ là sự tiếc nuối và tương tư cả đời dành cho Tiểu Yêu.

Cửu Mệnh Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ thủ vai)

Tìm hiểu thêm: Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ngoại truyện 29: Cố Ngụy muốn phạt Lâm Chi Hiệu?

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư
Poster Tương Liễu (Ảnh: Internet)

Tương Liễu vận bạch y để thu hút sự chú ý của kẻ thù mỗi lần xuất hiện trên chiến trường nhằm giúp tướng sĩ Thần Nông và nghĩa phụ Cộng Công của mình có thể an toàn thoát khỏi truy kích. Màu trắng cùng sự xuất hiện của tuyết trong poster cũng thể hiện nguồn gốc Tương Liễu là yêu quái chín đầu ở vùng biển cực Bắc xa xôi. Y vốn có thể sống một đời không tranh giành nhưng lại bị số phận trớ trêu đẩy vào tình thế phải chiến đấu ác liệt và hy sinh vì nghĩa. Tổng thể poster là sự cô độc, lạnh giá gợi lên số phận và kết cục bi thương của chàng.

Xung quanh Tương Liễu là bộ xương bao phủ như một chiếc lồng tượng trưng cho sự giam giữ, trói buộc cuộc đời chàng. Vì ân cứu mạng của nghĩa phụ, vì nghĩa quân Thần Nông mà chàng phải đối đầu với quân đội Hiên Viên và Cao Tân của Thương Huyền dù biết rằng phần thắng vô cùng ít ỏi. Cũng vì nghĩa với dân tộc mà chàng chôn giấu tình cảm đối với Tiểu Yêu, để nàng nhiều lần hiểu lầm và ác cảm với mình. Đến khi quyết định hy sinh bản thân trong chiến trận, lòng chàng vẫn chỉ mong cầu Tiểu Yêu một đời vui vẻ, trọn kiếp bình an. Tương Liễu tự tay khắc tặng nàng con búp bê gỗ nhưng lại xóa đi tất cả ký ức của Tiểu Yêu về mình để nàng không bận lòng, không dằn vặt.

A Niệm (Đại Lộ Oa thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster A Niệm (Ảnh: Internet)

A Niệm xinh đẹp, mạnh mẽ, là vương cơ tôn quý của Cao Tân cũng là vương hậu của Hắc Đế Thương Huyền nhưng có lẽ sự tồn tại của nàng và mẹ nàng chỉ được xem như sự thay thế cho người đã xa. Tuấn Đế Thiếu Hạo vì nỗi tương tư thống khổ đối với A Hành nên mới cưới mẹ của A Niệm – một nữ nhân câm điếc xuất thân thấp kém nhưng dung mạo vô cùng giống A Hành. Nàng được đặt tên Cao Tân Ức, còn gọi là A Niệm và điều này nhắc nhớ đến những ký ức, kỷ niệm của Tuấn Đế khi nhớ về A Hành. A Niệm một lòng yêu Thương Huyền nhưng không bao giờ thay thế được vị trí của Tiểu Yêu trong lòng chàng. Nỗi niềm này được thể hiện qua chi tiết đóa hoa nở trong chiếc gương nhưng thực tế bên ngoài không hề có nhành hoa nào, hay nói cách khác là một đoạn tình cảm “trăng dưới nước, hoa trong gương”, chỉ có thể mơ, không thể chạm vào.

Bộ giáp phục và thanh kiếm bên góc phòng gợi lên hình ảnh A Niệm từng thay cha ra chiến trường cũng từng nửa đêm một mình xông vào doanh trại Hiên Viên để cầu xin Thương Huyền niệm tình tha cho Cao Tân và cha của nàng.

Thần Nông Hinh Duyệt (Vương Chân thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Hinh Duyệt (Ảnh: Internet)

Hoàng hậu Hinh Duyệt xinh đẹp, kiêu ngạo trên đỉnh Tử Kim không ai dám sánh ngang nhưng cũng chỉ là một nữ nhân không thể nắm lấy trái tim người con trai mình yêu. Nhớ lần đầu gặp nhau trong lễ hội, Thương Huyền cùng nàng hòa tấu cầm tiêu sau đó còn tặng cây sáo cho nàng khiến lòng Hinh Duyệt thương nhớ không nguôi. Thế nhưng, chỉ vì một chút thiếu suy nghĩ, nàng tìm cách hại Tiểu Yêu để rồi mãi sau đó Hắc Đế không bao giờ tha thứ cho nàng nữa, cũng tựa như cung đàn đứt dây trong ảnh, khó lòng hoà hợp.

Hinh Duyệt cười như đang khóc, trên bàn là chậu hoa thược dược hay còn gọi là hoa tương ly chứa chất nỗi buồn sâu thẳm. Nàng vốn ghét chia ly xa cách nhưng từ khi mới lọt lòng đã bị đưa đến Hiên Viên làm con tin, trải qua tháng ngày ám ảnh phải đấu tranh chỉ để được sống. Sau này gặp lại ca ca sinh đôi là Xích Thuỷ Phong Long nhưng sau cùng Phong Long vì muốn xin Thương Huyền tha lỗi cho nàng mà liều mạng ra chiến trường để rồi không thể trở về nữa.

Phòng Phong Ý Ánh (Hoàng Xán Xán thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Poster Ý Ánh (Ảnh: Internet)

Ý Ánh cùng Đồ Sơn Hầu sớm đã lưỡng tình tương duyệt nhưng vì sự sắp đặt của gia tộc mà nàng phải chuẩn bị thành hôn cùng Đồ Sơn Cảnh. Dù ngày hay đêm, dù mơ hay tỉnh lòng Ý Ánh vẫn chỉ khao khát được cùng sánh vai với Hầu. Điều này thể hiện qua hình ảnh trên tấm bình phong uyên ương nghịch nước cùng với bóng dáng mờ ảo của một nam nhân sau tấm bình phong. Tay nàng không rời uyên ương cung mà Đồ Sơn Hầu đã tự tay làm tặng mình. Thế nhưng cuối cùng vẫn là số phận không như người muốn, cảnh thanh bình của đôi uyên ương trên tấm bình phong kia lại bị nhuộm lên sắc đỏ bi thảm của máu, viết nên kết cục chia ly của hai người.

Xích Thuỷ Phong Long (Vương Hoằng Nghị thủ vai)

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

>>>>>Xem thêm: Review phim Ngộ Sát 2: Siêu phẩm điện ảnh Trung Quốc hot nhất 2021

Poster Phong Long (ảnh: Internet)

Là hậu duệ của tộc Thần Nông, ca ca sinh đôi của Hinh Duyệt, có người nói chàng may mắn hơn muội muội bởi vì chào đời trước nên được giữ lại nuôi dưỡng, không phải đến Hiên Viên làm con tin, lớn lên lại trở thành tộc trưởng Xích Thuỷ. Nhưng mấy ai thấu được chàng từng bị cả gia tộc xem thường, coi là kẻ điên, không ai tỏ rõ hoài bão lớn lao của chàng đối với giang sơn thiên hạ.

Trong ảnh Phong Long cưỡi ngựa uy vũ, hiện lên hình tượng một đại tướng quân uy dũng trên sa trường, chinh chiến vạn dặm. Tiếc thay số phận chàng lại ngắn ngủi như pháo hoa chóng tàn, phải bỏ mạng nơi sa trường khi lòng vẫn chưa an tâm về muội muội Hinh Duyệt ở phương xa.

Bạn ấn tượng với poster của nhân vật nào nhất? Hãy để lại bình luận cho Blog Ăn Chơi biết nhé!

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *