Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Trong phần 1 Iron Man (Người Sắt – 2008) đã xuất hiện phiên bản giáp của Iron Man do Tony Stark và bác sĩ Yinsen hỗ trợ chế tạo trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo. Những bộ giáp trong Iron Man series trở thành niềm tự hào của Tony Stark và của chính Marvel Studio. Vì thế, hãy cùng BlogAnChoi lướt qua những bộ giáp “siêu ngầu” của Người Sắt qua 2 kỷ nguyên MCU nhé!

Bạn đang đọc: Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Các bộ giáp của Iron Man trong kỷ nguyên MCU thứ nhất

Mark I: Tony Stark đang “giàu sụ” với việc bán vũ khí hủy diệt chứ chưa hề thực hiện chế tạo bất cứ bộ giáp nào. Chỉ khi gặp nạn với khủng bố, Tony Stark mới cùng Yinsen lên ý tưởng và chế tạo bộ giáp, với thời gian chế tạo các bộ phận và lắp ráp vũ khí chỉ có… vài ngày, và trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Mark 1 với nhiều vũ khí và Mark 2 chỉ có vài động cơ phản lực và JARVIS. (Ảnh: Phu Hoang)

Mark I chỉ chiến đấu cầm cự được vài phút và bay được 1km đã “tịt ngòi”. Cái khó khăn nhất của công nghệ “thời đó” nằm ở bộ nguồn khởi động, nhưng Tony Stark đã chế tạo lò phản ứng hồ quang bằng palladium dễ như ăn kẹo trong 1 cái hang động, bằng những dụng cụ rất thiếu thốn.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Quả tim của Tony được ví như bản giao hưởng số 9. (Ảnh: Phu Hoang)

Về Malibu – Cali, Tony tiếp tục ý tưởng với Mark II và đây là bộ giáp khiến Tony “phiêu” nhất: lần đầu tiên Tony bay lên trời, đạt được độ cao không tưởng bằng chính bộ giáp do mình tự tay chế tạo. Mark II gặp sự cố đóng băng khi vượt qua tầng đối lưu khí quyển và làm Tony xém phải “bán muối”. Tony đã nâng cấp nó thành phiên bản chiến đấu dành riêng cho cậu bạn thân James Rhodes.

Mark III là bộ giáp chiến đấu đầu tiên của Tony. Được tích hợp đủ vũ khí thông minh, vũ khí hạng nặng và độ bền, có khả năng bay nhanh hơn 340m/s phá vỡ bức tường âm thanh. Điểm khác biệt của Mark III là lớp vỏ hợp kim vàng – platin, lấy tông màu vàng đó, và cũng là điểm chung của hầu hết các bộ giáp sau này. Tông màu lấy ý tưởng sơn son thếp vàng ở phủ chúa Trịnh, làm nên “thương hiệu” Iron Man.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Mark III – Bộ giáp bay nhanh nhất của Tony, vượt vận tốc âm thanh và trang bị tính năng chiến đấu hiện đại. (Ảnh: Phu Hoang)

Tony chế tạo lại thành bộ Mark IV và sử dụng khi chưa hoàn thiện để “chọi” với Iron Monger. Mark IV nhanh chóng “tan tành” sau pha combat nhưng vẫn giữ được tính mạng Tony cùng với lò phản ứng trước ngực.

>>Nhanh tay mua áo thun Người Sắt cực chất – đẹp – độc – lạ với “quả tim Iron Man Heart” trước ngực.

Sang Iron Man 2, Tony lần đầu triển bộ Mark V khi đụng độ với Ivan Vanko. Đây là bộ “xách tay dự phòng” lúc cấp bách, được thu gọn trong vali và có thể bung ra thành áo giáp hoàn chỉnh chưa đầy 1 phút, trang bị hỏa lực đủ cho 1 trận đánh. Thiên hạ “nháo nhào” khi xem Tony dùng Mark V “bật” Ivan Vanko giống như đang xem Transformer vậy.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Súng nhiệt có dạng tia laser – vũ khí có riêng trên các suit của Iron Man, không có trên War Machine (Ảnh: Internet)

Mark VI, bộ giáp cuối cùng sử dụng pin palladium. Tony Stark gặp bế tắc khi nhiễm độc palladium từ chính lò phản ứng và qua việc sử dụng bộ giáp quá nhiều. Tony đã có 1 đêm “lầy lội” khi sử dụng Mark VI bày trò thác loạn với mỹ nữ, trước khi bị cậu bạn Rhodes dùng bộ giáp khác dạy cho 1 bài học.

Mô hình đồ chơi War Machine độc đáo được mô phỏng giống như trong Iron Man 2.

Đó chính là bộ mà Tony định tặng cho Rhodes như đã nói ở trên, thật oái oăm. Nó có đầy đủ chức năng chiến đấu của Mark VI cùng lò phản ứng mini. Dustin Hammer – kẻ thù của Tony và Pepper Potts, đã ăn cắp công nghệ từ bộ giáp này và cải tiến thành War Machine mặc dù tương đối “lởm”. War Machine là ý tưởng không tồi, được Tony hoàn thiện trong phần 3- Civil War.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Từ trái sang: Mark V, lò phản ứng palladium, lò phản ứng Tonium/Calium/Malium. (Ảnh: Phu Hoang)

Mark VII là bộ mắt xích của phần 2 Iron Man, khi được tích hợp lò phản ứng mới của Tony phát minh cùng với nguyên tố hóa học mới. Mark VII tiếp tục đồng hành trong Biệt Đội Siêu Anh Hùng 2012 – Avengers: sửa cáp quang, đập nhau với Thor và sửa được tàu của SHIELD rồi mới nằm kho.

Mark VIII: Xuất hiện trong Avengers 2012, xếp gọn trong 1 chiếc thùng với đầy đủ tính năng chiến đấu cao cấp nhất, cùng động cơ phản lực. Mark VIII có khả năng bung và ráp khẩn cấp thành 1 bộ giáp hoàn chỉnh trong vòng vài giây, đã cứu sống Tony khi bị Loki đẩy từ trên tháp xuống.

Tìm hiểu thêm: Top 10 bộ phim kinh dị Thái Lan hay nhất mọi thời đại theo điểm IMDb

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark
Mark V và Mark VII xuất hiện trong Avengers 2012. (Ảnh: Phu Hoang)

Sau sự kiện Avengers, Tony liên tục mất ngủ, ám ảnh và lao đầu vào chế tạo các bộ giáp. Nhiều khán giả “tiếc nuối” lần lượt các bộ giáp đẹp nhất trong tủ kính bị nổ tan tành khi tấn công biệt thự của Tony. Tuy nhiên, vào cuối phim Tony bất ngờ bày ra đại tiệc hoành tráng với hàng chục bộ giáp tiên tiến mà anh đã chế tạo.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Đại tiệc hoành tráng cuối phần 3 Người Sắt. (Ảnh: internet)

Bộ cuối cùng của kỷ nguyên MCU thứ nhất là Mark XLII (hay Mark 42), “đứa con hoang tàn” đồng hành cùng Tony suốt phần 3 Iron Man. Mark 42 tiên tiến nhất khi đó, mặc dù còn đang thử nghiệm tính năng hoạt động từng bộ phận độc lập với hệ điều hành JARVIS hỗ trợ. Cuối phần 3, Tony đã lệnh cho JARVIS nổ tung Mark 42 cùng với kẻ thù Killian.

>>Mô hình Mark II – Bộ suite tiên tiến nhất và bựa nhất của Tony Stark

Một bộ giáp khác trong Iron Man 3 có thể coi là bộ suit bền nhất trong cả 3 tập Người Sắt, do James Rhodes điều khiển. Bộ này không được đặt tên Mark và không nằm trong bộ sưu tập của Tony. Với tên gọi Người Sắt Ái Quốc, bộ giáp được sơn hình cờ Mỹ nhưng bảo mật lại kém hơn và bị những tên khủng bố lợi dụng để vu cáo James Rhodes.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Người Sắt Ái Quốc và Mark 42. (Ảnh: Phu Hoang)

Người Sắt Ái Quốc xuất hiện trong đoạn cuối Avengers 2 và tham chiến trong Captain America 3, lúc này đã được cài đặt trợ lý ảo FRIDAY thay cho JARVIS.

>>Bộ sưu tập thiết bị, đồ chơi và USB Iron Man – Avengers cá tính.

Giáp Iron Man trong kỷ nguyên MCU thứ 2

Sau khi nạp JARVIS vào Vision, “phù phép” cho JARVIS hóa thành người, Tony vẫn giữ lại trợ lý thông minh nhưng được cải tiến nhiều hơn, với tên gọi FRIDAY.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

J.A.R.V.I.S. và FRIDAY (Ảnh: Internet)

>>Dàn suit đồ sộ của Iron Man độc đáo, đầy cá tính và cần sự lắp ráp khéo léo.

Tạm chia tay với những bộ suit cá nhân, trong kỷ nguyên MCU thứ 2 bắt đầu từ phim Avengers 2, Tony Stark sẽ cống hiến những vũ khí khủng hơn. Một mặt, Tony vẫn đánh tay đôi với Ultron bằng suit, nhưng đằng sau là cả kho tàng vũ khí chất trên một trạm vũ trụ mini, có dạng vệ tinh nhân tạo (đẳng cấp đại gia của nhà Stark).

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

Kho tàng Veronica ráp thành Hulk-Buster, điều khiển bởi trợ lý thông minh FRIDAY. (Ảnh: Phu Hoang)

Trong Avengers 2, để khống chế Hulk hóa xanh, Tony Stark lần đầu huy động Veronica. Veronica với trợ lý ảo FRIDAY điều hành đã nhanh chóng ráp thành Hulk-Buster và giao đấu kịch liệt với Hulk, để lại thiệt hại khá nặng.

>>Khám phá mô hình đồ chơi Hulk-Buster Veronica lừng danh trong Avengers 2 – Age of Ultron.

Trong sự kiện Civil War, do bị hiệp định Sokovia ràng buộc về các siêu anh hùng nên Tony không tiếp tục tung vũ khí ra được nữa. Chỉ có Rhodes sử dụng War Machine cùng bộ Mark 46 của Tony mà thôi. Thay vào đó, Tony cung cấp suit xịn cho Peter Parker (Người Nhện) cùng tham chiến để bắt giữ 2 người bạn Captain America vì hiểu nhầm và vì thù cá nhân.

Giáp của Iron Man qua 2 kỷ nguyên MCU cùng Tony Stark

>>>>>Xem thêm: Review Dự Án Adam (2022): Bom tấn màn ảnh nhỏ của “thánh lầy” Ryan Reynolds

Mark 46 chỉ xuất hiện giúp đỡ Peter Parker, chưa hề hợp lực tấn công. (Ảnh: Phu Hoang)

Suit Người Nhện tiếp tục chiến trong Spider-Man: Homecoming với nhiều đẳng cấp mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa có pha liên thủ hoàn hảo giữa Người Sắt và Người Nhện. Tony Stark cũng sẽ không tham gia trong ít nhất 2 bộ phim tiếp theo của MCU.

Tất cả những gì người xem có thể mong chờ là siêu bão Avengers 3 – Infinity War, Người Sắt sẽ tái xuất. Xem thêm về Thor Spider-Man – Những nhân vật quan trọng xuất hiện trong Avengers 3.

Bạn sẽ đợi suit mới của Tony trong Avengers 3 chứ ? Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục của BlogAnChoi với những tin tức đa chiều vê phim nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *