Fight For My Way và thông điệp cho những người trẻ

Bộ Phim “Fight For My Way” được dịch “Thanh Xuân Vật Vã” được phát sóng trên đài KBS2 đang ngày càng thu hút sự quan tâm của khán giả không chỉ vì dàn diễn viên trẻ đẹp mà còn chính bởi những thông điệp “chân thành” từ bộ phim. Hãy cùng BlogAnChoi giải mã những thông điệp ý nghĩa này nhé!

1. Thanh xuân thật sự rất “vật vã”

Choi Ae Ra (Kim Ji Won), Go Dong Man (Park Seo Joon), Kim Joo Man (Ahn Jae Hong), Baek Seo Hee (Song Ha Yoon) là bộ tứ “điên loạn” đại diện cho cả một thế hệ trẻ. Họ có đam mê, có ước mơ, nhưng đành từ bỏ vì những lý do riêng. Đối diện với những khó khăn, vật lộn thử thách hàng ngày để mưu sinh, thậm chí làm cả những điều mình không thích.

cuộc sống

Cuộc sống tự lập của những nhân vật chính trong phim. (Ảnh: Internet)
trượt
Choi Ae Ra bị đánh rớt bởi thiếu kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

2. Giữa nam và nữ chắc chắn không có tình bạn đơn thuần

Câu chuyện tình bạn, tình yêu lãng mạn Ae Ra và Go Dong Man, hai người bạn cực thân, là thanh mai trúc mã thuở nhỏ. Cả hai đã dành cả thời thanh xuân bên nhau, mỗi người chính là “mối tình đầu” của đối phương nhưng họ lại không nhận ra điều đó. Nhà biên kịch Im Sang Choon đã khéo léo đan xen dày xé nội tâm, những ngộ nhận tâm lý giữa tình bạn và tình yêu.

tình bạn

Tình bạn đẹp từ thuở nhỏ đến khi trưởng thành của Go Dong Man và Choi Ae Ra. (Ảnh: Internet)

Đó như là một sợi dây kết nối hai con người trẻ lại với nhau, để đến cuối cùng tình yêu cũng phải lên tiếng.

cảnh hôn

Cảnh khóa môi của Go Do Bong với Choi Ae Ra. (Ảnh: Internet)

 3. Thanh xuân cần phải sống hết mình

Trước những khó khăn, những vấp ngã, những va chạm cuộc sống, vì hoàn cảnh gia đình mà bản thân các bạn không thể tiếp tục theo đuổi đam mê. Không bao giờ là quá muộn, tuổi trẻ cũng chỉ sống có một lần, họ đã quyết định đánh đổi cả công việc hiện tại cho những đam mê còn dang dở.

fight for my way

Quyết tâm trở lại với võ đường của Go Dong Man. (Ảnh: Internet)

4. Tài năng nhưng không nuôi dưỡng cũng “vô ích” mà thôi

Khi còn là học sinh cấp ba, Go Dong Man đã từng là “vận động viên” taekwondo kiệt xuất. Những tưởng tài năng ấy sẽ càng ngày càng toả sáng. Thế nhưng lớn lên, anh đã làm gì? Vì đứa em nhỏ cần phải phẫu thuật, Go Dong Man trở thành nhân viên bình thường. Choi Ae Ra có năng khiếu MC, thế nhưng vì tuổi tác và hoàn cảnh gia đình nên chỉ là nhân viên trực quầy ở một trung tâm thương mại.

nhà vô địch

Go Dong man đã từng rất tài năng khi còn học trung học. (Ảnh: Internet)

5. Cuộc sống luôn cần có những người bạn chân thành

Cuộc sống luôn tràn ngập những khó khăn “vô tình” ập đến, và bản thân mỗi người khó có thể vượt qua được những thử thách nếu như không có những người bạn tuyệt vời bên cạnh. Với Go Dong Man, Choi Ae Ra, Kim Joo Man, Baek Seo Hee, điều giúp họ thành công chính là nhờ tình bạn chân thành, luôn động viên nhau cùng giúp nhau tiến về phía trước.

tâm sự

Choi Ae Ra đã ở bên an ủi Go Dong Man khi anh cảm thấy thực sự thất vọng về bản thân mình. (Ảnh: Internet)
bạn
Tình bạn có một không hai, luôn dìu nhau tiền bước của Fight For My Way. (Ảnh: Internet)

6. Hạnh phúc là làm điều mình thích

Cuộc sống của Choi Ae Ra cũng sẽ mãi là cô nhân viên quầy lễ tân ở một khu trung tâm thương mại, Go Dong Man cũng chỉ là anh nhân viên văn phòng nhàm chán. Đến một ngày, họ nhận ra được họ cần phải làm gì? Nơi nào mới thực sự dành cho họ? Họ đã dám từ bỏ tất cả để đổi lấy niềm hạnh phúc của chính mình.

Hết mình

Niềm hạnh phúc của Choi Ae Ra là được cầm mic. (Ảnh: Internet)

7. Nếu như không có may mắn, thì hãy nỗ lực mà tiến lên

Bộ tứ nhân vật đang vật lộn với thời gian để theo đuổi đam mê mà họ đã bỏ lỡ. Mọi thứ chắc chắn không hề dễ dàng một chút nào, nhưng bài học Im Sang Choon muốn gửi gắm đến các bạn trẻ là hãy luôn tiến lên, tiến lên bằng chính thực lực của mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn và thành công sẽ đến thôi.

tình bạn

Những con người luôn tiến về phía trước dù cuộc sống có như thế nào. (Ảnh: Internet)
thành công
Thành công rồi cũng đến với những con người cố gắng để đạt được nó. (Ảnh: Internet)

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để chờ đợi những tin tức hot nhất nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *