Điều gì biến Thương Lan Quyết thành “hắc mã mùa hè” 2022: Diễn viên hợp gặp kịch bản hay

Nói Thương Lan Quyết là “hắc mã mùa hè 2022” cũng không sai, khởi đầu không được mong đợi nhưng độ nổi tiếng lại vượt xa kỳ vọng. Vậy điều gì đã làm lên chiếc “hắc mã” không lưu lượng, không đầu tư lớn, không diễn xuất đỉnh cao càng không có drama kéo nhiệt này?

Thị trường phim cổ trang Trung Quốc mùa hè 2022 đặc biệt sôi động. Trầm Vụn Hương Phai của Dương Tử, Thành Nghị dù cốt truyện khá cũ nhưng vẫn thu hút được lượng lớn khán giả và fans hâm mộ. Tinh Hán Xán Lạn của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư cũng giành được nhiều lời khen ngợi từ khán giả nhờ cốt truyện xuất sắc và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời.

Tưởng rằng hè 2022 chỉ có Trầm Vụn Hương Phai với Tinh Hán Xán Lạn "so kè" nhau. (Ảnh: Internet)

Tưởng rằng hè 2022 chỉ có Trầm Vụn Hương Phai với Tinh Hán Xán Lạn “so kè” nhau. (Ảnh: Internet)

Ban đầu nhiều người đã nghĩ rằng phim cổ trang hè 2022 chỉ có 2 bộ này thôi, dù sao thì chúng đều là những dự án cấp S + và có dàn diễn viên rất nổi tiếng, được yêu thích. Và quả thật 2 bộ phim cũng so kè với nhau phần nhiệt, luôn chiếm thứ hạng 1 và 2 trên các bảng xếp hạng phim truyền hình tháng 7, 8.

Nhưng rồi thật bất ngờ, một Thương Lan Quyết có vẻ “tay mơ” lại thực sự vượt mặt cả Trầm Vụn Hương Phai lẫn Tinh Hán Xán Lạn. Cư dâng mạng đùa rằng có lẽ vì 3 (chữ) đứng trước 4 (chữ) hay sao. Nhưng thực sự, điều gì đã khiến Thương Lan Quyết trở thành “hắc mã mùa hè” 2022?

Thương Lan Quyết - Hắc mã mùa hè 2022. (Ảnh: Internet)

Thương Lan Quyết – Hắc mã mùa hè 2022. (Ảnh: Internet)

Kịch bản mới mẻ, nam chính là phản diện trâu bò nhất tam giới

Thương Lan Quyết có kết cấu phim khác với các phim cổ trang tiên hiệp thông thường. Nam chính là phản diện mạnh nhất tam giới, là đại ma đầu xưng bá thiên hạ, mở miệng là chém là giết, là muốn san bằng thiên cung, thống trị tam giới…Nếu các nam chính phim cổ trang tiên hiệp khác vẫn là một lòng vì tam giới, đoạn tuyệt tình ái với nữ chính, hi sinh thân mình vì lý tưởng cao đẹp thì Đông Phương Thanh Thương của Thương Lan Quyết cho biết: “Tam giới là gì? Không quan trọng, quan trọng là vợ ta vui vẻ.”

Bối cảnh phim bá đạo như vậy thật sự khiến khán giả phải hét lên phấn khích. Nam chính từ đầu đến cuối chỉ có một mình nữ chính là quan trọng, tam giới chả là cái thá gì. Đã thế nam chính còn là kẻ mạnh nhất tam giới, cả tiên tộc hợp sức cũng không bằng 1 cái búng tay của anh, ai muốn hại nữ chính, anh giết không tha.

Tuy rằng nữ chính Hoa Lan Nhỏ không quá khác biệt so với các nữ chính trong phim cổ trang khác, nhưng lại có sự độc đáo mà chỉ một mình nàng mới có, và rất phù hợp với nam chính Đông Phương Thanh Thương. Hoa Lan Nhỏ là tiểu tiên nhát gan, yếu đuối, tính cách lương thiện và dịu dàng đúng khuôn mẫu. Nhưng nàng không phải là bánh bèo vô dụng hay nhiệt tình thêm ngu ngốc thành phá hoại.

Điều gì biến Thương Lan Quyết thành hắc mã mùa hè 2022: Diễn viên hợp gặp kịch bản hay Ngu Thư Hân Ngu Thư Hân Vương Hạc Đệ phim cổ trang 2022 phim mới của Ngu Thư Hân phim tiên hiệp phim tiên hiệp hay thương lan quyết Vương Hạc Đệ

Hoa Lan Nhỏ có trí thông minh, suy luận rất logic lại giỏi giao tiếp, luôn thẳng thắn với Đông Phương Thanh Thương, dạy hắn thế nào là đúng sai, dạy hắn cách biểu đạt tình cảm… Hai người thông qua giao tiếp, trao đổi và thuyết phục lẫn nhau để gia tăng tình cảm, thấu hiểu dần dần một cách rất tự nhiên và hợp lý.

Dàn diễn viên “đo li đóng giày” với nhân vật

Kịch bản mới lạ là điểm thu hút lớn nhất của Thương Lan Quyết, nhưng cũng không thể tách rời với sự may mắn khi lựa chọn được dàn diễn viên “đo li đóng giày” cho các vai diễn trong phim. Bất kể là vai chính hay vai phụ đều mang đến cảm giác rất phù hợp với nhân vật, tương tác, bổ trợ cho nhau, đúng là diễn viên tốt gặp đúng kịch bản hợp.

Trương Lăng Hách: Nam phụ si tình bất chấp vì yêu

Trong Thương Lan Quyết, Trường Hành tiên quân do Trương Lăng Hách đóng là vai nam phụ, hoàn thành đầy đủ mọi nghĩa vụ mà một nam phụ thường có: Chung tình, chính nghĩa, mạnh mẽ lại sẵn sàng hi sinh nhưng rồi số phận vẫn luôn khiến anh bỏ lỡ người mình yêu.

Nam phụ si tình Trương Lăng Hách của Thương Lan Quyết. (Ảnh: Internet)

Nam phụ si tình Trương Lăng Hách của Thương Lan Quyết. (Ảnh: Internet)

Bởi vì có hôn ước với thần nữ, Trường Hành phải từ bỏ tình yêu với Hoa Lan Nhỏ. Nhưng khi nàng bị gán tội là gián điệp của Nguyệt tộc, bị Đông Phương Thanh Thương bắt đi, Trường Hành ngay lập tức đuổi theo, liều lĩnh tới Nguyệt tộc cứu nàng. Hơn thế nữa, khi biết mình và Hoa Lan Nhỏ sẽ thành thân ở hạ giới, Trường Hành không ngần ngại lịch kiếp, chỉ mong một lần được ở bên người mình yêu. Chàng có một câu nói mà tất cả nam chính phim cổ trang tiên hiệp cần học hỏi: Yêu một người, muốn cứu người mình thương có gì sai?

Trường Hành si tình nhưng số khổ. (Ảnh: Internet)

Trường Hành si tình nhưng số khổ. (Ảnh: Internet)

Quách Hiểu Đình: Từ phản diện điên cuồng đến nữ phụ số khổ

Quách Hiểu Đình dựa vào vai Thuận Thiên Tiên Tử trong Ngự Giao Ký mà trở nên nổi tiếng với vẻ đẹp phản diện điên cuồng khiến khán giả vô cùng yêu thích. Cũng có thể vì vai Thuận Thiên đã chính thức mở ra con đường xinh đẹp, mạnh mẽ và khốn khó của Quách Hiểu Đình, nên trong Thương Lan Quyết, một lần nữ cô lại vào vai chiến thần mạnh mẽ số khổ, lịch kiếp cả trăm lần đều chết dưới tay người mình yêu nhất.

Quách Hiểu Đình. (Ảnh: Internet)

Quách Hiểu Đình. (Ảnh: Internet)

Phải nói một điều, Quách Hiểu Đình đã thực sự nắm bắt được bản chất của diễn xuất thập phần mỹ mạo, cường giả, khi còn là chiến thần, ánh mắt sắc bén, dữ tợn, toàn thân như một vị đế vương không gì cản nổi. Khi thế giới phàm trần trải qua tai họa, cựu thần chiến tranh trở thành Tạ Uyển Khanh thân bất do kỷ, mong anh yếu đuối, khí chất đầy u buồn, bất lực với nhân sinh.

Từ Hải Kiều: Không phải tra nam thì là phản diện

Từ Hải Kiều từng nói “Không đóng tra nam, không thích vai phản diện” nhưng từ Mộng Hoa Lục đến Thương Lan Quyết, anh hết đóng tra nam lại đóng phản diện chính của phim.

Trong Thương Lan Quyết, vai Dung Hạo không xuất hiện quá nhiều nhưng lại là sự kết nối quan trọng nhất của toàn bộ mạch phim. Diễn xuất của Từ Hải Kiều cũng là điểm nhấn ấn tượng, luôn thu hút mỗi khi anh lên sóng.

Từ Hải Kiều. (Ảnh: Internet)

Từ Hải Kiều. (Ảnh: Internet)

Ban đầu là tán tiên không màng danh phận chỉ thích uống rượu ngắm cảnh, cho đến chủ nhân Hải thị pháp lực cao cường quỷ kế đa đoan, rồi lại trở về bản chất là đệ tử si tình của Xích Địa Nữ Tử, tìm mọi cách, trải qua hàng vạn năm để có thể hồi sinh nàng. Nụ cười của Dung Hạo rất giả tạo nhưng vẫn dịu dàng và khiến người ta tin tưởng. Nước mắt của Dung Hạo, rất điên cuồng nhưng lại khiến khán giả không thể ghét bỏ.

Hoa Lan Nhỏ chính là Ngu Thư Hân

Các vai diễn của Ngu Thư Hân trước nay đều luôn dễ thương, tươi sáng và hài hước nên vai Hoa Lan Nhỏ không phải là một thử thách quá lớn đối với cô, thậm chí nó đơn giản tới mức giống như cô đang diễn chính bản thân mình, vai diễn Hoa Lan Nhỏ chính là đo li đóng giày cho Ngu Thư Hân.

Hoa Lan Nhỏ là tiểu tiên tốt bụng nhưng không mù quáng, nhút nhát nhưng không yếu đuối, có thể nhìn rõ và suy nghĩ rõ ràng, cộng thêm sự ngọt ngào, dễ thương của Ngu Thư Hân khiến vai diễn này không bị bánh bèo quá mức hay giả vờ đáng yêu mà rất tự nhiên, xem qua vài tập sẽ thấy thuận mắt và yêu thích cô ấy hơn nhiều.

Nhiều khán giả bày tỏ sự không thể chấp nhận được giọng thoại “dẹo dớt” của Ngu Thư Hân. Nhưng khách quan mà nói, giọng Ngu Thư Hân rất phù hợp với nhân vật của Hoa Lan Nhỏ, nếu thay bằng giọng của những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp thì lại thành thảo mai, giả tạo, cố tỏ vẻ đáng yêu thì sẽ còn kinh hơn. Ngoài ra đài từ của Ngu Thư Hân cũng rất trôi chảy, rõ ràng và giàu cảm xúc. So với những diễn viên không thể mở miệng khi họ nói lời thoại của họ, lời thoại của Ngu Thư Hân thực sự là một điểm cộng

Vương Hạc Đệ: Nam chính xấu nhất và đẹp nhất là cùng 1 người

Nếu như Hoa Lan Nhỏ của Ngu Thư Hân là nhân vật thật thì nam chính Đông Phương Thanh Thương do Vương Hạc Đệ thủ vai mới là bất ngờ lớn nhất, theo lời của cư dân mạng, Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết là sự “thay thai hoán cốt” cả về ngoại hình lẫn kỹ năng diễn xuất.

Điều gì biến Thương Lan Quyết thành hắc mã mùa hè 2022: Diễn viên hợp gặp kịch bản hay Ngu Thư Hân Ngu Thư Hân Vương Hạc Đệ phim cổ trang 2022 phim mới của Ngu Thư Hân phim tiên hiệp phim tiên hiệp hay thương lan quyết Vương Hạc Đệ

Quả thực, nhớ lại Vương Hạc Đệ trong Ngộ Long khiến nhiều khán giả ban đầu không hy vọng gì vào Thương Lan Quyết. Nhiều người còn từng tuyên bố không muốn xem bộ phim của Vương Hạc Đệ trong tương lai, vì sợ dẫm phải sấm sét. Nhưng sau khi xem Thương Lan Quyết, khán giả lại phải “quay xe gấp” vì nam chính này quá đẹp trai, quá bùng nổ rồi!

Dáng người, gương mặt, kiểu tóc đến trang phục và khí chất đều toát ra sự sang trọng vô song không thể diễn tả, cực kỳ quyến rũ. Cùng với thiết lập nhân vật nam chính bá đạo, ngoại hình của Vương Hạ Đệ càng được “push” lên một tầm cao mới, trở thành nam chính cổ trang đẹp trai nhất 2022, là đại ma đầu đẹp trai nhất lịch sử tam giới rồi.

Tạo hình cực ngầu của Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết. (Ảnh: Internet)

Tạo hình cực ngầu của Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết. (Ảnh: Internet)

Ngoài ngoại hình, kỹ năng diễn xuất của Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết cũng thường xuyên được đề cao. Khi hai người Thương – Lan đổi vai cho nhau, Vương Hạc Đệ đã thể hiện sự nữ tính cực kỳ tinh tế, hài hước, đáng yêu mà không hề lố. Đến khi hoán đổi trở về bản chất, chỉ trong 1 giây ánh mắt Đông Phương Thanh Thương đã hoàn toàn khác biệt. Ngay sau đó còn kéo Hoa Lan Nhỏ cưỡng hôn, ánh mắt khiêu khích Trường Hành thực sự là khắc sâu vào trí nhớ của khán giả.

Nhìn chung, bộ phim Thương Lan Quyết chắc chắn có thể được coi là một hắc mã mùa hè 2022. Mức độ phổ biến truyền miệng đã tăng gấp đôi, và các diễn viên trong phim cũng trở nên nổi tiếng, đặc biệt là Vương Hạc Đệ đã trực tiếp trở thành “bạn trai tháng 8”, nhan sắc sắp thoát vòng đến nơi rồi.

Vì vậy, kịch bản hay, ekip tốt và diễn viên phù hợp là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau. Một bộ phim muốn hay, muốn tốt, muốn bạo được thì cần tất cả những yếu tố trên, và thật may mắn Thương Lan Quyết đã sở hữu được điều đó, chúc mừng ekip và các diễn viên, chúc bộ phim sẽ ngày càng nổi tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *