Diên Hi Công Lược: Sau tất cả, có lẽ Càn Long là vị hoàng đế đáng thương nhất?

Diên Hi Công Lược kết thúc với việc Kế hoàng hậu cắt tóc và bị đày vào lãnh cung, rất nhiều khán giả đều mắng hoàng đế Càn Long là “trư hoàng đế”, có mới nới cũ, không biết quý trọng chân tình… Nhưng nếu nghe những lời Kế hoàng hậu nói với Càn Long, có lẽ vị hoàng đế này cũng thật đáng thương?

Diên Hi Công Lược đã đi vào hồi kết thúc khi Kế hoàng hậu Na Nạp Thục Thận mưu đồ tạo phản cùng Hoằng Trú nhưng lại bị thất bại. Từ một Kế hậu quyền uy quản lý tam cung lục viên, nay lại thành “tóc đã loạn, phấn đã nhòa”. Nhưng điều khiến cho Kế hoàng hậu đau lòng nhất, tâm không can tình không nguyện nhất chính là hoàng đế Càn Long – người mà nàng đã yêu suốt 1 cuộc đời lại chẳng hề mảy may động lòng, chỉ đứng trên cao lạnh nhạt nhìn xuống, phán xét nàng, khinh thường nàng.

Diên Hy Công Lược

Kế hoàng hậu uy quyền nay “tóc đã rối loạn, trang điểm đã nhòa”. (Ảnh: Internet)

Đến đây, có rất nhiều người trách mắng Càn Long là “trư hoàng đế” – một đấng minh quân nhưng lại không phân được thật giả, người yêu ngài thì ngài nghi ngờ, người không yêu ngài thì ngài lại nâng niu bảo vệ.

Nhưng nghĩ kỹ lại, Kế hậu cũng đã nói: “Hiếu Hiền Hoàng Hậu yêu ngài, nhưng còn yêu tự do hơn. Cao Quý Phi yêu ngài, nhưng còn yêu Cao gia hơn, Thuần phi trước giờ trong tim chưa từng có ngài. Còn bọn họ đều vì long bào vì vinh hóa phú quý. Chỉ có ta, cả Tử Cấm Thành chỉ có ta, vô cùng yêu ngài rõ ràng là chỉ có ta.”

Đúng vậy, Càn Long là thiên tử, nắm trong tay cả thiên hạ, nhưng mặc long bào ngồi trên ngai rồng đó, ngài lại chẳng thể giữ được một người thật tâm yêu thương mình không màng danh lợi vinh hoa.

Diên Hy Công Lược

Làm thiên tử nắm trong tay cả thiên hạ, nhưng Càn Long có được 1 tấm chân tình của hậu cung? (Ảnh: Internet)

Phú Sát Hoàng Hậu: Yêu hoàng đế nhưng yêu tự do hơn

Phú Sát hoàng hậu – người vợ kết tóc xe duyên với Càn Long từ khi chỉ mới là Bảo Thân vương, cũng là người con gái ngài yêu hết mực, nhưng cuối cùng cũng lựa chọn bỏ ngài mà ra đi.

“Sinh ra trong gia tộc Phú Sát, tính cách không thích sự ràng buộc nhưng cuộc đời lại bắt ta phải làm Hoàng hậu. Đấy là sai lầm”

Diên Hy Công Lược

Phú Sát hoàng hậu yêu Càn Long…(Ảnh: Internet)

Nàng yêu hoàng đế, nhưng nàng còn yêu tự do của mình hơn. Chính bởi vậy sau nỗi đau mất con, sau nỗi tuyệt vọng bị những người nàng yêu quý nhất phản bội, Phú Sát hoàng hậu lựa chọn tự giải thoát cho bản thân, lựa chọn tự do cuối cùng của mình trên Tử Cấm Thành.

Phú Sát Hoàng Hâu

…nhưng cuối cùng nàng vẫn lựa chọn trả tự do cho bản thân, không còn là Phú Sát hoàng hậu nữa, chỉ còn lại Phú Sát Dung Âm mà thôi. (Ảnh: Internet)

Khoảnh khắc này, nàng không còn bị ràng buộc nữa, không còn phải vướng bận những mưu cao kế sâu tranh quyền đoạt vị chốn hậu cung nữa. Giữa tình yêu dành cho hoàng đế và tự do của bản thân, Phú Sát Dung Âm chọn tự do.

Và Càn Long đã vĩnh viễn mất đi người mà ngài yêu thật lòng duy nhất, chỉ còn lại nỗi hối hận và day dứt suốt cả cuộc đời.

Diên Hy Công Lược

Nàng để lại cho Càn Long nỗi day dứt, hối hận suốt đời. (Ảnh: Internet)

Cao Quý Phi: Yêu hoàng đế nhưng lại càng coi trọng Cao gia hơn

Cao quý phi yêu Càn Long, nhưng với nàng Cao gia còn quan trọng hơn. Dù biết mình bị đưa vào hậu cung để làm con rối giật dây cho Cao gia, Cao quý phi vẫn bằng lòng chấp nhận. Nàng khổ công tốn sức học luyện cầm kỳ thi họa, cũng chỉ để làm vừa lòng Cao gia.

Diên Hy Công Lược

Cao quý phi xinh đẹo tài giỏi lại giả ngốc nghếch, chỉ vì không muốn Càn Long ghét bỏ mình. (Ảnh: Internet)

Và nàng bất chấp tất cả muốn lên làm hoàng hậu không phải bởi vì tình yêu với Càn Long, không phải bởi vì vinh hoa phú quý hay quyền lực thống trị tam cung. Nàng muốn trở thành hoàng hậu, chỉ để lấy lại thanh danh cho mẫu thân đã bị ghẻ lạnh, chết không có nơi chôn suốt bao năm nay. Bởi vậy trước khi qua đời, điều cuối cùng Cao quý phi thỉnh cầu Càn Long, chính là truy phong và an táng mẫu thân mình một cách danh chính ngôn thuận.

Diên Hy Công Lược

Nhưng nàng bất chấp tranh sủng, muốn làm hoàng hậu lại không bởi tình yêu với Càn Long. (Ảnh: Internet)

Nàng đã hỏi Càn Long: “Hoàng thượng tại sao lại không yêu Ninh Hinh Nhi?” để vị hoàng đế kia biết được rằng nàng là yêu ngài thật lòng, chưa từng có ý muốn gây hại cho ngài, sự nghi kị của hoàng đế là thừa thãi rồi. Nhưng lúc hoàng đế biết, thì Cao quý phi cũng đã không còn.

Diên Hy Công Lược

“Sao người không yêu Ninh Hinh Nhi?” để hoàng đế biết ngài đã nghi ngờ một tấm chân tình. (Ảnh: Internet)

Kế hoàng hậu – Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, ta vô cùng hận ngài

Nhàn Phi tiến cung mang theo một tâm ý, mang theo một ước mong được ngày đêm ở cạnh người nam nhân mà nàng yêu như sinh mạng: Ái Tân Giác La Hoằng Lịch – cũng chính là hoàng đế Càn Long. Nhưng có câu nói rằng: “Chốn hậu cung chân tình là thứ xa xỉ nhất, yêu hoàng đế lại là sai lầm chết người nhất.” Có lẽ Kế Hoàng Hậu cũng giống Phú Sát Hoàng Hậu, ngay từ những bước chân đầu tiên đã là sai lầm.

Diên Hy Công Lược

Thân ở chốn hậu cung lại đem lòng yêu hoàng đế là sai lầm chết người của Kế hoàng hậu. (Ảnh: Internet)

Bản chất của nàng không hề độc ác. Giữa chốn hậu cung gió tanh mưa máu, chỉ có Nhàn Phi đúng với phong hiệu của mình, vẫn thanh nhàn, tĩnh lặng không màng tranh đấu, giành giật với ai. Nàng yêu Càn Long một tình yêu chân thành, tha thiết nhất, cũng ẩn nhẫn và cam chịu nhất. Nàng không đòi hỏi sủng hạnh, không mưu cầu ban thưởng, không muốn dùng chiêu trò, tình yêu của nàng là thuần khiết nhất.

Diên Hy Công Lược

Nhàn Phi từng giống như phong hiệu của mình, an nhàn thanh nhã, không tranh với đời. (Ảnh: Internet)

Nhưng có lẽ bởi vậy mà Càn Long không hề biết bên cạnh mình có một tấm chân tình son sắc thủy chung. Ngài yêu Phú Sát, sủng hậu cung nhưng lại chẳng hề biết đến một Nhàn Phi luôn chờ đợi ngài mỗi đêm. Ngài yêu Ngụy Anh Lạc, thích Dung Phi, lại chẳng màng đến Kế Hoàng Hậu hết lòng vì mình.

Để rồi khi Kế hoàng hậu bị bức đến bước đường cùng, khi mắt lệ đau đớn rút con dao găm đứng trước mặt ngài, lại phải tuyệt vọng thốt lên: “Ta mới là kẻ ngốc. Ta là kẻ ngốc nhất thiên hạ, nữ nhân ngu xuẩn nhất. Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, ta vô cùng hận ngài!”

Diên Hy Công Lược

Bị bức ép đến đường cùng, chân tình lại biến thành thù hận đến tuyệt vọng. (Ảnh: Internet)

Hoàng thượng, người yêu ngài không tiếc cả sinh mạng, lao vào biển lửa để cứu ngài, nay lại phải nói ra lời hận thù độc địa đó, có phải ngài lại để vuột mất một mối chân tình?

Ngụy Anh Lạc có yêu Càn Long không?

Điều này thật khó để nói rõ, nhưng dù có, thì tình cảm nàng dành cho Càn Long cũng không thể nhiều bằng tình cảm khắc cốt ghi tâm nàng đã trao cho chàng ngự tiền thị vệ Phó Hằng.

Diên Hy Công Lược

Trong trái tim Ngụy Anh Lạc không bao giờ xóa nhòa được hình bóng của Phó Hằng. (Ảnh: Internet)

Với nàng, chỉ có một mối tình đầu và có lẽ cũng là mối tình duy nhất nàng thật lòng thật dạ trao trái tim của mình. Và trái tim ấy đã chết theo Phó Hằng nơi trận mạc xa trường khi Hải Lan Sát chuyển lời: “Kiếp này ta bảo vệ nàng đủ rồi, kiếp sau nàng bảo vệ ta được không?”.

Diên Hy Công Lược

Lệnh phi chỉ có thể tự trả lời: Được, ta sẽ bảo vệ chàng, vì Phó Hằng đã chẳng nghe được nàng nữa rồi. (Ảnh: Internet)

Nàng có thể có tình cảm với Càn Long, nhưng giữa chốn thâm cung tranh đấu ngươi chết ta sống, thứ tình cảm đó ít nhiều cũng có 3 phần là tính toán, lợi dụng. Kế hoàng hậu cũng nói: “Ngụy Anh Lạc trước giờ chưa từng yêu ngài. Cô ta chỉ yêu chính bản thân mình, để đạt được mục đích hết lần này đến lần khác lợi dụng ngài.”

Diên Hy Công Lược

Ngụy Anh Lạc có thật lòng yêu Càn Long không, đó là điều khó ai có thể nói rõ. (Ảnh: Internet)

Càn Long là thiên tử nắm mọi quyền hành trong tay, có thể chia cắt mối tình của Anh Lạc – Phó Hằng, nhưng có thể chiếm được trái tim cùng tấm chân tình của Lệnh phi hay không thì là điều vô cùng khó nói.

Diên Hy Công Lược

Hoàng đế Càn Long, có lẽ cả đời chẳng thể có được cho mình một tấm chân tình thực sự. (Ảnh: Internet)

Hoàng đế Càn Long sở hữu tam cung lục viện hàng ngàn giai nhân, tất cả đều muốn tranh giành tình cảm của ngài, muốn được ngài sủng ái. Nhưng có được mấy ai thật lòng trao cho ngài một mối chân tâm không màng danh lợi, không ham vinh hoa, không cần quyền lực?Càn Long suy cho cùng có lẽ cũng là một người đáng thương, cả cuộc đời cũng khó có thể nếm được “chân tình”.

Các bạn hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức giải trí thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *