“Đi tìm Dory” công phá với doanh thu cực khủng, dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

Phần hai “Đi tìm Dory” (Finding Dory) trở lại sau 13 năm và tạo được bước đột phá như chính con số mà bộ phim khiến khán giả chờ đợi. Chỉ sau 3 ngày đầu công chiếu, “Đi tìm Dory” đã dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách và thu về mức doanh thu “chóng mặt”- 136,2 triệu USD (khoảng 2700 tỷ đồng) từ 4305 cụm rạp ở Bắc Mỹ.

Phần một mang tựa đề “Đi tìm Nemo” ra mắt năm 2003 và từng đoạt giải Oscar đã mang đến cho khán giả hình ảnh chân thực nhất về tình cảm gia đình và sự trân trọng những người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi gặp hoạn nạn, phần hai “Đi tìm Dory” chắc chắn một lần nữa lấy đi nhiều nước mắt và đọng lại những giá trị sâu sắc về cuộc sống trong lòng khán giả.

Hành trình đi tìm gia đình của Dory (ảnh: internet)

Hành trình đi tìm gia đình của Dory (ảnh: internet)
Dory và Nemo (ảnh: internet)
Dory và Nemo (ảnh: internet)

Bộ phim được sản xuất bởi Pixar Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures này bắt đầu câu chuyện tại trường học ở Rặng Đá Ngầm (Coral Reef), Dory đột nhiên nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình. Cô ra đi và tìm đến một học viện dành cho các loài động vật biển, tại đây, cô trở thành bạn của bạch tuộc Hank, nhân vật sau này trở thành người dẫn đường của cô. Ở phần một, Dory xuất hiện không nhiều nhưng nhân vật đáng yêu này đã để lại ấn tượng đặc biệt với hình ảnh một cô cá xanh nói nhiều, thông minh nhưng lại hay quên. Thậm chí cô quên cả chuyện mình vừa nói vài giây trước, vậy trong phần hai này, liệu Dory có thể lật lại kí ức về gia đình và bắt đầu hành trình đi tìm họ?

Dory và các sinh vật biển (ảnh: internet)

Dory và các sinh vật biển (ảnh: internet)
Dory và bạn dẫn đường (ảnh: internet)
Dory và bạn dẫn đường (ảnh: internet)

Thành tích ra mắt cao nhất tại Bắc Mỹ đối với một tác phẩm hoạt hình hiện vẫn thuộc về Shrek the Third (2007) với 121,6 triệu USD cách đây 9 năm. Tính đến nay, bộ phim Pixar có doanh thu ra mắt cao nhất hiện vẫn là Toy Story 3 (2010) với 110,3 triệu USD. Những bộ phim hoạt hình từng lập kỉ lục doanh thu đều ra mắt rất lâu trước đó nay đã xuất hiện đối thủ nặng kí “Đi tìm Dory” hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách và thu về mức doanh thu “chóng mặt”- 136,2 triệu USD (khoảng 2700 tỷ đồng) từ 4305 cụm rạp ở Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày công chiếu.

Finding Dory (ảnh: internet)

Finding Dory (ảnh: internet)

Với vốn đầu tư là 200 triệu USD, doanh thu trên toàn thế giới của bộ phim này đang là 186,2 triệu USD và trở thành phim hoạt hình duy nhất lọt top 20 phim điện ảnh mở màn thành công nhất từ trước đến nay.

Finding Dory (ảnh: internet)

Finding Dory (ảnh: internet)

“Đi tìm Dory” đang trở thành cái tên hoạt hình được săn lùng nhất với những bước đột phá làm nên lịch sử cho nền điện ảnh. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những con số “khủng” hơn từ bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *