Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

Mỗi chúng ta khi được sinh ra này đều mang trên mình một sứ mệnh nào đó, có người nhận ra chúng từ rất sớm song cũng không ít người bơ vơ, lạc lõng trên mỗi cung đường mà bản thân đã lựa chọn. Hãy để BlogAnChoi kể cho bạn nghe 5 bài học quý giá được đúc kết từ bộ phim Đi Đến Nơi Có Gió nhé! Biết đâu bạn lại tìm cho bản thân một lý tưởng để tiếp tục thì sao?

Bạn đang đọc: Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

Bài học 1: “Nếu chạy đua với thời gian, con người mãi mãi chỉ là kẻ thua cuộc.”

Đó là những triết lý mà Hứa Hồng Đậu phải mất đến tận mười năm mới sáng tỏ. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, còn người không ngừng chạy theo những tiêu chuẩn, quy tắc phù hợp của cuộc sống chỉ vì mong muốn có một chỗ đứng nào đó để chứng minh bản thân. Song, ít ai trong số đó quay đầu nhìn lại sau lưng đã mất những gì. Hứa Hồng Đậu mãi sau này mới nhận ra được rằng thì ra bản thân cố gắng, trầy trật đến như vậy nhưng sao mười năm số tiền cô tiết kiệm được cũng chỉ mua được vài mét đất tại Bắc Kinh. Để rồi tự trào phúng mà châm biếm “không nhà, không xe, không đối tượng, chỉ có bệnh”.

Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

Hứa Hồng Đậu mang theo hoài bão tìm đến nơi thị thành phồn hoa để rồi bị chính sự hoa lệ ấy vùi dập, xé nát ước mơ (Nguồn: Internet)

Bài học 2: Hãy trân trọng từng người đã gõ cửa ghé ngang đời ta

Hứa Hồng Đậu có cô bạn rất thân từ thời đại học là Trần Nam Tinh. Tình cảm của cả hai có thể coi vượt qua mức tình bạn đơn thuần, đó là tình thân, tình chị em không phân biệt máu mủ. Hồng Đậu từng nói rằng muốn đến Vân Nam chơi cùng Nam Tinh nhưng lời hứa ấy mãi mãi chẳng thể nào thực hiện được. Khi Trần Nam Tinh nài nỉ cô nàng nghỉ phép đi cùng mình, Hứa Hồng Đậu lại bận chuyện công việc. Để rồi, khi thực sự mất đi cô mới nhận ra rằng công việc khi ấy chả là gì quan trọng nữa. Chuyến đi Vân Nam này dẫu có muộn, song cũng kịp đánh thức tâm trí mơ màng của cô nàng. Nhìn thấy Tạ Chi Dao vui đùa cùng bà nội, Hứa Hồng Đậu lại vô thức nhớ đến bà ngoại mình, nhớ những lần về quê ngoại chơi, những câu chuyện thần thần bí bí chỉ có cô và bà ngoại biết và cả mùi hương bánh mì nướng đầy ngọt ngào kia nữa.

Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

Trân trọng những người thân yêu khi còn có thể sẽ khiến bạn không hối tiếc (Nguồn: Internet)

Bài học 3: Bình tĩnh đối diện với mọi nghịch cảnh

Nỗi đau thường tìm đến khá bất ngờ và tuy việc trải qua tưởng chừng như chết đi sống lại nhưng không có nỗi đau nào tồn tại mãi mãi. Hứa Hồng Đậu khi mất đi người bạn thân của mình rất khổ sở nhưng vẫn mạnh mẽ đứng lên, bởi cô biết chỉ khi đối diện trực tiếp với nó thì bản thân mới có khả năng chiến thắng. Tạ Chi Dao phải xa bố mẹ mình từ nhỏ, trong hành trình trưởng thành của anh thiếu vắng đi bàn tay yêu thương chở che của người mẹ. Dẫu vậy, dưới sự chăm sóc, bao bọc của ông bà, anh vẫn hạnh phúc mà trưởng thành. Mã Gia – người suốt ngày quanh quẩn bên khuôn viên tiểu viện ngồi thiền – trước khi anh ấy trở thành bộ dạng đó đã từng là một doanh nhân kiêu ngạo, có sự nghiệp ổn định. Sự vấp ngã trong việc khởi nghiệp đã khiến anh chững lại một thời gian song sau cùng, anh vẫn kiên cường đứng lên tại nơi mình vấp ngã để làm lại từ đầu. Chuyện buồn thường như cơn mưa rào, bất chợt đến rồi cũng vội đi. Quan trọng là thái độ của mỗi người khi đối diện với nó, chả có bầu trời nào mãi xám xịt sau cơn mưa giông dài bởi “Thời gian không ngừng, hạnh phúc cũng không dừng lại. Có lúc sẽ có mây đen, nhưng gió chắc chắn sẽ thổi…”

Tìm hiểu thêm: Tổng kết những phim Hàn Quốc hay nhất 6 tháng cuối năm 2022 (Phần 1)

Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống
Thái độ đối mặt với mọi nghịch cảnh, thách thức còn quan trọng hơn cả quá trình (Nguồn: Internet)

Bài học 4: Trước khi sống dưới ánh mắt người khác hãy sống hết mình vì bản thân

Thanh xuân vốn ngắn ngủi, nếu bạn không biết quý trọng sẽ chẳng còn ai giữ gìn, vun đắp nó cho bạn. Tạ Chi Viễn (em trai Tạ Chi Dao) chỉ vì một lần đi học đau bụng xảy ra chuyện mất mặt nên đòi nghỉ học về quê trốn tránh. Khi câu chuyện đó vô tình lan truyền trong thôn, lần này cậu lại lựa chọn bỏ nhà ra đi. Đặt trong trường hợp này chắc chắn rất xấu hổ nhưng ngẫm kĩ lại ai mà chưa từng gặp chuyện mất mặt chứ, thời gian qua đi mọi chuyện lại quay về vị trí ban đầu và cũng chả còn ai nhắc tới.

Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

Những chuyện trước mắt nhìn có vẻ to tát lắm nhưng qua tai người khác lại nhỏ bé tí ti, nếu thực vì sự soi mói của người khác mà bỏ rơi bản thân lúc đấy thì “cái tát của cuộc đời” sẽ còn đau gấp bội lần so với cái tát “bảo ban” của cha mẹ nhiều (Nguồn: Internet)

Bài học 5: Mỗi người nên có cho mình một mối quan hệ vững chắc

Khi đi học, đi làm, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ nhưng nhìn kĩ lại giữa hàng trăm hàng vạn mối quan hệ đó đâu mới được xem là tri kỷ, là chân thành. Trần Nam Tinh trước khi ra đi, không ngại sức khoẻ mà nhắc nhở Hứa Hồng Đậu phải đi ngắm nhìn cuộc sống, đừng vì công việc bận rộn mà bỏ quên cuộc đời mình ở phía sau. Tại nơi tiểu viện Hữu Phong đầy gió và nắng ấm, những sợi dây liên kết tình bạn bắt đầu. Người từ nơi Thượng Hải, từ Sơn Đông, từ Trường Sa cùng nhau tụ họp, vui đùa nói chuyện, chia sẻ cho nhau những vui buồn trong cuộc sống. Khi công việc sáng tác của Đại Mạch gặp bất ổn, Hồng Đậu và Na Na tuy không nói nhiều lời an ủi nhưng vẫn luôn âm thầm dùng nhiều cách thức khác nhau để ủng hộ, bảo vệ cô nàng. Hay khi Na Na gặp sự cố, bị những người vô danh trên mạng mắng chửi thậm tệ, Đại Mạch ở nơi quê nhà xa xôi không ngại quay về vỗ về, cùng Na Na vượt qua “bão tố”.

Đi Đến Nơi Có Gió: 5 bài học đầy suy ngẫm về cuộc sống

>>>>>Xem thêm: 8 phim Hàn Quốc thanh xuân vườn trường hay nhất nửa đầu 2022

Thanh xuân của mỗi người sẽ tuyệt vời hơn nếu như có một nhóm bạn luôn vì nhau mà sống hết mình, không ngại thử thách, thẳng tiến xông pha (Nguồn: Internet)

Trailer Đi Đến Nơi Có Gió:

Dẫu bạn ở đâu, dẫu bạn làm gì, xuất phát điểm như thế nào mong rằng khi đọc được bài viết này và xem qua bộ phim Đi Đến Nơi Có Gió, bạn đều có thể tìm được cho mình một mục tiêu, lý tưởng thực hiện. Thân gửi đến những tâm hồn tổn thương, chơ vơ nơi cuộc sống!

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *