Có nên chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người, bởi trên thực tế hiện nay có sự xuất hiện của không ít loại bàn làm việc khác nhau. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác cũng như lựa chọn được loại bàn mà mình ưng ý.

1. Có nên chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên không?

Câu trả lời là Có. Bởi sản phẩm này hội tụ những ưu điểm tuyệt vời như sau:

1.1. Tính thẩm mỹ cao

Không ai có thể phủ nhận sản phẩm này với màu sắc đẹp, tự nhiên hơn loại bàn làm từ gỗ công nghiệp, gỗ ép. Đường vân ở trên nó cũng độc lạ, không bị đụng hàng. Bởi vậy mà mang lại sự hấp dẫn, mới lạ cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.2. Độ bền cực cao

Bàn làm việc gỗ tự nhiên nếu như sử dụng và bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của nó có thể lên đến hàng chục năm. Lợi thế của nó chính là giá trị bền bỉ theo thời gian. Nếu so với các loại bàn ghế được làm bằng gỗ ép thông thường thì chất lượng, tuổi thọ và cả về tính thẩm mỹ thì bàn làm việc gỗ tự nhiên hoàn toàn vượt trội hơn hẳn.

1.3. Thân thiện với môi trường

Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nên không ngạc nhiên khi các sản phẩm này thân thiện, gần gũi với con người, không ô nhiễm môi trường. Điều đặc biệt hơn cả là quá trình sản xuất chúng không lẫn hóa chất độc hại nên an toàn cho sức khỏe của chủ nhân sở hữu nó.

2. Chất liệu dùng để sản xuất bàn làm việc gỗ tự nhiên

Hiện nay trên thị trường bàn làm việc gỗ tự nhiên được sản xuất từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Tuy nhiên 3 chất liệu được người dùng ưa chuộng nhất phải kể đến đó là:

2.1. Bàn làm việc gỗ sồi

Gỗ sồi được xếp vào dòng gỗ cao cấp với 2 loại phổ biến là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. So với những loại gỗ tự nhiên khác thì trọng lượng của nó nhẹ hơn khá nhiều. Tuy nhiên sự chống chọi của loại gỗ này đối với thời tiết là hết sức tuyệt vời. Chưa dừng lại đó, bề mặt của nó cũng khá mịn màng, trơn bóng, đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cao.

2.2. Bàn làm việc gỗ gõ đỏ

Điểm cộng lớn nhất của loại bàn làm việc được sản xuất từ gỗ gõ đỏ chính là chịu nước và chịu ẩm tuyệt vời. Nếu không gian làm việc của bạn sử dụng điều hòa thì đừng nên bỏ qua lựa chọn này. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có các loại bàn làm việc gỗ gõ đỏ như gỗ gõ đỏ Lào, gỗ gõ đỏ Nam Phi, gỗ gõ đỏ Campuchia,… Màu sắc của các loại gỗ này khá đẹp mắt, trầm ấm, vân gỗ xoắn vào với nhau khá cuốn hút.

2.3. Bàn làm việc gỗ Cẩm Lai

Đây là một loại gỗ cứng nên khi dùng để sản xuất bàn làm việc thì chúng có khả năng chịu lực tốt, chịu được sự va đập mạnh mà không gây hư hỏng. Ngoài ra, gỗ cẩm lai cũng có lợi thể về việc chống cong vênh, mối mọt, dù điều kiện thời tiết thay đổi thất thường nhưng nó vẫn đảm bảo sự bền bỉ, không xảy ra tình trạng nứt vỡ.

Kiểu dáng bàn làm việc gỗ cẩm lai tương đối đa dạng. Với những người yêu thích phong cách hiện đại thì có thể chọn những thiết kế đơn giản, đường nét cách tân nổi bật và chú ý nhiều đến công năng. Trong khi đó nếu bạn muốn mua một bộ bàn làm việc đẳng cấp quý tộc thì hãy chọn những thiết kế được chạm trổ, các đường nét uốn lượn tinh tế, khéo léo. Theo đó, những mẫu bàn làm việc mang phong cách cổ điển, tân cổ điển là lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này.

3. Bảng giá bàn làm việc gỗ tự nhiên

So với bàn làm việc gỗ công nghiệp thì giá bán của bàn làm việc gỗ tự nhiên cao hơn đôi chút. Song bù lại nó mang đến những giá trị tương xứng với số tiền mà người dùng bỏ ra. Dưới đây là đặc điểm chi tiết và bảng giá bàn làm việc gỗ tự nhiên đẹp, nếu muốn sở hữu một trong các sản phẩm này thì hãy liên hệ với Vnnoithat.net để được tư vấn đầy đủ hơn.