Bàn văn phòng có những loại nào?

Tùy theo vị trí công việc, kiểu dáng, chất liệu mà bàn văn phòng được phân làm nhiều loại khác nhau. Để nắm rõ đặc điểm của từng loại hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây nhé!

1. Phân loại bàn văn phòng theo vị trí

1.1. Bàn văn phòng cho giám đốc


Bàn văn phòng dành cho vị trí giám đốc thuộc phân khúc cao cấp và nó chủ yếu được lựa chọn dựa vào sở thích của người lãnh đạo. Tuy nhiên nhìn chung chúng đều đảm bảo sự sang trọng, tinh tế, hài hòa với các món đồ nội thất trong căn phòng làm việc. Chất liệu hay sử dụng để sản xuất các loại bàn này là gỗ tự nhiên hoặc gỗ cao cấp được nhập khẩu ở châu Âu.

1.2. Bàn văn phòng cho trưởng phòng


Ở vị trí trưởng phòng thường có nhiều loại giấy tờ, tài liệu cần xử lý và bảo quản. Bởi vậy một chiếc bàn văn phòng có kích thước lớn và thiết kế nhiều ngăn đáp ứng nhu cầu lưu trữ tài liệu là vô cùng cần thiết. Về chất liệu chúng có thể được làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cao cấp.

1.3. Bàn văn phòng dành cho nhân viên


Loại bàn này chủ yếu có thiết kế đơn giản, tiện dụng, tích hợp cho nhân viên làm việc. Vì nhu cầu số lượng bàn văn phòng cho nhân viên lớn hơn các vị trí trên, bởi vậy mà hầu hết doanh nghiệp đều cân nhắc các sản phẩm công năng sử dụng tốt và giá cả hợp lý. Chất liệu sản xuất bàn văn phòng dành cho nhân viên chủ yếu là gỗ ép công nghiệp.

1.4. Bàn văn phòng họp


Đây là loại bàn dành cho phòng họp, phòng hội thảo. Kích thước của nó được lựa chọn dựa vào diện tích của căn phòng cũng như số lượng người thường tham gia vào cuộc họp. Chẳng hạn, với căn phòng rộng 20m2 và khoảng 8 đến 10 người tham gia họp thì loại bàn kích thước 2m4 đến 3m2 là phù hợp hơn cả. Còn với phòng họp rộng từ 30m2 đến 50m2 thì có thể chọn bàn dài từ 4 đến 5m.

2. Phân loại bàn văn phòng theo chất liệu

2.1. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên


Đây là loại bàn mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, thích hợp lựa chọn cho giám đốc, trưởng phòng. Vì được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên và gia công tỉ mỉ trong từng chi tiết, do đó mà giá thành của sản phẩm này cũng cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của các loại bàn văn phòng.

2.2. Bàn văn phòng gỗ công nghiệp


Ngoài chất liệu gỗ tự nhiên thì bàn văn phòng còn được làm bằng gỗ công nghiệp. Trong đó phổ biến nhất là bàn gỗ MFC và cao cấp hơn là gỗ MDF. Nhìn chung các sản phẩm bàn văn phòng gỗ công nghiệp có hình dáng gọn nhẹ, mang nét đẹp trẻ trung, hiện đại và thích hợp sử dụng để làm bàn làm việc cho nhân viên.

3. Phân loại bàn văn phòng theo kiểu dáng

3.1. Bàn văn phòng chữ U


Đây là kiểu dáng bàn văn phòng phổ biến nhất hiện nay với mặt bàn bằng gỗ và chân bằng sắt, qua đó đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực tốt. Sử dụng nó giúp người dùng cảm giác thoải mái hơn khi làm việc, đồng thời cũng tiết kiệm diện tích không gian đáng kể.

3.2. Bàn văn phòng chữ L

Đúng như tên gọi của nó, bàn văn phòng chữ L với 2 mặt bàn và một góc tạo thành hình chữ L. Sử dụng sản phẩm này bạn có thể tận dụng 1 mặt bàn để làm việc, còn mặt bàn phụ để đặt giấy tờ, máy tính, đồ trang trí theo nhu cầu. Phần lớn các mẫu bàn này đều có kích thước vừa hoặc lớn, đáp ứng được nhu cầu của những người làm việc cần để máy tính hay hồ sơ, giấy tờ nhiều. Đặc biệt, trong căn phòng có nhiều góc thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đặt những chiếc bàn chữ L, qua đó tiết kiệm được rất nhiều diện tích.


Trên đây là phân loại bàn văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm này thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với Vnnoithat.net. Chúng tôi với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp nhất không đâu sánh bằng.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *