9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

Nổi tiếng vì kho đề tài đa dạng và ấn tượng, phim Hàn không bao giờ khiến các mọt phải thất vọng vì sự độc lạ của mình. Hãy cùng BlogAnChoi điểm danh 9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn là sức khỏe tâm thần nhé!

Bạn đang đọc: 9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

5. Khoảng Cách Tình Yêu – Just Between Lovers

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

Khoảng Cách Tình Yêu (Ảnh: Internet)

Khoảng Cách Tình Yêu là câu chuyện về hai con người cùng mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Lee Kang Doo (Lee Junho) ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá, nhưng sau tai nạn của cha anh tại trung tâm thương mại, Kang Doo trở nên cộc cằn vì phải đối mặt với căng thẳng, nợ nần và một tương lai dường như vô vọng. Anh gặp Ha Moon Soo (Won Jin Ah) – cũng là người sống sót trong cùng vụ tai nạn đó. MoonSoo bị bao trùm bởi cảm giác tội lỗi và luôn tin rằng sự hiện diện của mình sẽ làm hại đến người khác. Hai con người cô đơn này gắn kết với nhau bởi những nỗi đau buồn chung và dần chữa lành vết thương cho nhau.

Đây là một câu chuyện tình yêu có tiết tấu chậm rãi miêu tả hai con người nhặt nhạnh những mảnh vỡ của cuộc đời họ và ghép chúng lại với nhau.

6. Tìm Lại Chính Mình – Kill Me Heal Me

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

Tìm Lại Chính Mình (Ảnh: Internet)

Do Hyun ( Ji Sung ) là người thừa kế của một tập đoàn lớn mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly và có tới sáu nhân cách khác nhau. Do Hyun đã tạo ra những nhân cách này để đối phó với sự đau thương và quá khứ bị lạm dụng khi còn nhỏ. Ri Jin (Hwang Jung Eum) – một bệnh nhân tâm thần – nhận ra rằng cô và Do Hyun từng gặp nhau khi còn nhỏ và những vấn đề bắt nguồn từ những ký ức tuổi thơ đó chính là chìa khóa cho sức khỏe tinh thần của Do Hyun.

Tìm Lại Chính Mình là một bộ phim tâm lý được biên kịch tỉ mỉ với những khoảnh khắc căng thẳng được cân bằng khéo léo với sự hài hước. Diễn xuất linh hoạt của Ji Sung chính là điểm nhấn nổi bật nhất khi anh thể hiện một cách xuất sắc nhiều nhân cách của nhân vật Do Hyun.

7. Cô Tiên Dọn Dẹp – Clean With Passion For Now

Tìm hiểu thêm: Những điều đáng mong đợi ở The Glory 2!

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)
Cô Tiên Dọn Dẹp (Ảnh: Internet)

Jang Sun Kyul (Yoon Kyun Sang) là một chàng trai thông minh, thành đạt mắc chứng sạch sẽ nghiêm trọng đến mức luôn muốn mọi thứ không được dính một hạt bụi hay vết bẩn nào. Oh Sol (Kim Yoo Jung) là một người cô gái có tính cách vô tư, bừa bộn nhưng thông minh và chăm chỉ đang làm việc trong công ty của Sun Kyul và là một người. Oh Sol đã giúp Sun Kyul đối mặt với chứng bệnh tâm lí của mình bằng cách nào vậy?

Cô Tiên Dọn Dẹp là một bộ phim được chuyển thể dựa trên webtoon vui nhộn thú vị cùng tên. Yoon Kyun Sang đã mang đến một màn trình diễn đa sắc thái trong khi Kim Yoo Jung vẫn giữ vững được phong độ diễn xuất của mình.

8. Hyde Jekyll Và Tôi – Hyde Jekyll I

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

Hyde Jekyll Và Tôi (Ảnh: Internet)

Seo Jin (Hyun Bin) là một CEO giàu có mắc chứng rối loạn nhân cách phân ly. Anh có hai nhân cách: một là Seo Jin kiêu ngạo và xấu tính và một là Robin vui tươi và tốt bụng. Ha Na (Han Ji Min) cực kì ghét Seo Jin trong khi Robin lại nhanh chóng cuốn hút Ha Na. Dần dân Ha Na phát hiện ra Seo Jin đang chiến đấu với một vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, chấn thương tâm lí bắt nguồn từ thời thơ ấu của anh.

Bộ phim này đã tạo nên sự hồi hộp và bí ẩn rất phù hợp với chủ đề tâm lý. Các nhân vật được nhào nặn ấn tượng để truyền tải thông điệp rằng mỗi chúng ta đều có những khía cạnh tốt và xấu nhất định, đa chiều và phức tạp.

9. Kĩ Sư Tâm Hồn – Fix You

9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 2)

>>>>>Xem thêm: Phim Niệm Vô Song do Đường Yên và Lưu Học Nghĩa đóng chính công bố đầy đủ đội hình diễn viên

Kĩ Sư Tâm Hồn (Ảnh: Internet)

Lee Shi Joon (Shin Ha Kyun) là một bác sĩ tâm thần chữa bệnh cho bệnh nhân bằng những cách mới lạ. Anh thực sự quan tâm đến họ, cố gắng giúp khách hàng của mình đối mặt với chấn thương và các vấn đề sức khỏe tâm thần dù nhiều người cho rằng cách làm của anh là lập dị. Han Woo Joo (Jung So Min) là một nữ diễn viên hay bị hoảng loạn và dễ bị rối loạn cảm xúc. Khi Shi Joon gặp Woo Joo, anh cố gắng hết sức để giúp cô chữa lành vết thương trong quá khứ, kiên nhẫn và tận tình tư vấn và dần gắn kết với cô bằng một tình yêu ngọt ngào.

Kĩ Sư Tâm Hồn khẳng địng rằng cách giúp những người mắc bệnh tâm lí giải quyết các vấn đề một cách bền vững là tìm bác sĩ tâm lí phù hợp chứ không phải trốn tránh và tự ti. Đây là một bộ phim truyền hình độc đáo và truyền cảm hứng bị underrated và chắc chắn nên có trong danh sách thưởng thức của bạn.

Bạn có thể đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *