7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Trong sự nghiệp kéo dài 17 năm, Lưu Thi Thi đã đóng rất nhiều bộ phim nhưng thể loại giúp cô thăng hoa chủ yếu là cổ trang. Ngoài việc hợp với cổ trang thì Lưu Thi Thi còn để lại dấu ấn khó phai, thậm chí tạo ra kha khá những vai diễn được xếp vào hàng kinh điển.

Bạn đang đọc: 7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 (Nguồn: Internet)

Mặc dù Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 có nhiều mỹ nhân nhưng Lưu Thi Thi lại không hề lép vế chút nào và vai Long Quỳ của cô đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Một Long Quỳ ngây thơ đáng yêu nhưng đã phải chịu quá nhiều đau khổ trong cuộc đời khi phải chứng kiến anh trai tử trận vì không muốn để cô phải dùng tính mạng mình đi luyện kiếm. Nhưng số phận của Long Quỳ được định sẵn sẽ không thể trọn vẹn, cuối cùng vì bảo vệ chúng sinh thiên hạ, cô lại chấp nhận nhảy vào lò luyện kiếm thêm một lần nữa.

Quái Hiệp Nhất Chi Mai

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi trong Quái Hiệp Nhất Chi Mai (Nguồn: Internet)

Tuy Quái Hiệp Nhất Chi Mai không phải phim võ hiệp đầu tiên mà Lưu Thi Thi đóng nhưng cô lại được đánh giá cao nhất trong tác phẩm này. Trong Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Lưu Thi Thi đảm nhận vai “thần trộm” Yến Tam Nương có võ công cao cường nhưng về sau đã trở thành hiệp khách trừ gian diệt ác, bảo vệ chính nghĩa. Ngoài diễn xuất nhận được nhiều lời khen, những cảnh võ thuật trong phim của Lưu Thi Thi cũng được đánh giá cao. Đặc biệt, các động tác đánh võ phần lớn đều do cô tự mình thực hiện chứ không phụ thuộc vào diễn viên đóng thế.

Bộ Bộ Kinh Tâm

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi trong Bộ Bộ Kinh Tâm (Nguồn: Internet)

Nguyên tác của Bộ Bộ Kinh Tâm vốn rất nổi tiếng nên khi Lưu Thi Thi xác nhận đóng vai nữ chính Nhược Hy thì cô đã bị phản đối rất dữ dội. Có lẽ áp lực đã biến thành động lực, Lưu Thi Thi hoàn thành xuất sắc vai diễn Nhược Hy, đến mức nhiều người từng phản đối cô đã nhanh chóng phải “quay xe”. Nhược Hy có thể coi là vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của nàng mỹ nhân khi thời điểm này, cô được đánh giá cao từ nhan sắc cho đến diễn xuất. Không chỉ vậy, Nhược Hy còn được xếp vào hàng ngũ vai diễn kinh điển trên màn ảnh nữa Hoa ngữ.

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Tìm hiểu thêm: List 10 phim kinh dị Hàn Quốc với chủ đề trừ tà cho người chơi hệ tâm linh

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi
Lưu Thi Thi trong Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân (Nguồn: Internet)

Khác với hình ảnh buồn bã thê lương trong Bộ Bộ Kinh Tâm thì vai diễn Thác Bạt Ngọc Nhi của Lưu Thi Thi trong Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân lại là kiểu năng động và cá tính hơn hẳn. Tuy nhiên, cuộc đời của Thác Bạt Ngọc Nhi cũng lắm thăng trầm và đằng sau sự hoạt bát ấy lại ẩn chứa nhiều bí mật khó nói ra được. Thời điểm Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân lên sóng, Lưu Thi Thi cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả, thế là cô lại tiếp tục có thêm một bộ phim đáng nhớ nữa trong sự nghiệp.

Trailer Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân:

Phong Trung Kỳ Duyên

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi trong Phong Trung Kỳ Duyên (Nguồn: Internet)

Ngoài Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi còn đóng một bộ phim khác chuyển thể từ truyện của Đồng Hoa là Phong Trung Kỳ Duyên (tên gốc: Đại Mạc Dao). Chỉ có điều, hình tượng nhân vật Tân Nguyệt không khác Nhược Hy là mấy, điểm này khiến khán giả thấy rất lấn cấn trước khi xem phim. Thế nhưng, qua sự thể hiện của Lưu Thi Thi thì Tân Nguyệt và Nhược Hy vẫn có sự khác biệt rất rõ ràng khiến khán giả yên tâm theo dõi bộ phim. Đáng tiếc là Phong Trung Kỳ Duyên lại không tạo được tiếng vang lớn như Bộ Bộ Kinh Tâm.

Trailer Phong Trung Kỳ Duyên:

Nữ Y Minh Phi Truyện

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi trong Nữ Y Minh Phi Truyện (Nguồn: Internet)

Trong Nữ Y Minh Phi Truyện, Lưu Thi Thi thủ vai Đàm Doãn Hiền hiền dịu, thông minh. Đàm Doãn Hiền có y thuật cao siêu nhưng thời cuộc khiến cô khó phát huy được hết năng lực của mình. Không chỉ vậy, cuộc đời của cô còn lắm gian truân. Nữ Y Minh Phi Truyện “ngược” Đàm Doãn Hiền khá nhiều nhưng may mắn là cô vẫn còn có Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa) ở bên bầu bạn đến cuối đời.

Nhất Niệm Quan Sơn

7 bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi

>>>>>Xem thêm: 21 phim Hàn Quốc hay nhất 2021 về đề tài bệnh tâm lý với dàn nhân vật độc đáo

Lưu Thi Thi trong Nhất Niệm Quan Sơn (Nguồn: Internet)

Sau 13 năm mới trở lại đóng võ hiệp nhưng Lưu Thi Thi không hề khiến khán giả thất vọng. So với nhiều vai diễn trước đó mà Lưu Thi Thi đảm nhận thì Nhậm Như Ý trong Nhất Niệm Quan Sơn lại là một hình tượng nhân vật mới mẻ và có sức hút không hề kém cạnh Yến Tam Nương. Dù đã ở ngưỡng tuổi U40 nhưng những cảnh đánh võ của Lưu Thi Thi vẫn được thể hiện rất tốt. Không chỉ vậy, thành tích của Nhất Niệm Quan Sơn cũng rất khả quan, nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Trailer Nhất Niệm Quan Sơn:

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *