6 vai diễn nổi bật nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2023

Năm 2023 không chỉ có nhiều phim nổi tiếng gây bão trên màn ảnh Hoa ngữ mà vai diễn của các diễn viên cũng tạo nên cơn sốt lớn. Vậy 6 vai diễn nổi bật nhất và được khán giả yêu thích nhất màn ảnh năm nay gồm những ai, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem nhé!

6. Cơ Phát (Vu Thích) – Phong Thần Phong Thần Tam Bộ Khúc

Vu Thích (Nguồn: Internet)

Vu Thích (Nguồn: Internet)

Phong Thần Tam Bộ Khúc là một trong những bộ phim điện ảnh nổi tiếng nhất năm nay và góp phần giúp Vu Thích “một đêm thành sao”. Những khán giả khi xem phim đều phải trầm trồ khen ngợi vai Cơ Phát của Vu Thích quá xuất sắc vì diễn xuất không chỉ tốt mà ngoại hình phong trần, rắn rỏi cũng khiến anh “nổi bần bật”. Được biết, Vu Thích đều tự mình thích hiện những cảnh quay hành động khó trong phim để mang đến cảm giác chân thực nhất cho khán giả. Sau Phong Thần Tam Bộ Khúc, sự nghiệp của Vu Thích chắc chắn sẽ còn tiến xa trong tương lai.

5. Mạnh Yến Thần (Ngụy Đại Huân) – Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi

Ngụy Đại Huân (Nguồn: Internet)

Ngụy Đại Huân (Nguồn: Internet)

Thành công của Ngụy Đại Huân nhờ vào Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi là điều mà không ai có thể ngờ tới được. Một nam phụ ít đất diễn, hình tượng nhân vật bá đạo tổng tài vốn cũng không có gì mới mẻ nữa nhưng lại giúp cho Ngụy Đại Huân chiếm luôn spotlight của Dương Dương. Nhiều người nhận xét, họ không ấn tượng lắm với Mạnh Yến Thần trong nguyên tác, vậy mà khi vai diễn này qua tay Ngụy Đại Huân lại sống động và có sức hút một cách lạ lùng. Có lẽ chính nam diễn viên 8x này cũng không nghĩ bản thân sẽ hot như vậy.

4. Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) – Trường Tương Tư

Đặng Vi (Nguồn: Internet)

Đặng Vi (Nguồn: Internet)

Cũng giống như Mạnh Yến Thần, Đồ Sơn Cảnh trong nguyên tác Trường Tương Tư không nổi bật cho lắm và còn có phần nhạt nhòa khi so với những nhân vật nam khác. Nhưng khi lên màn ảnh, Đồ Sơn Cảnh lại được khán giả yêu thích và đều là nhờ màn thể hiện ấn tượng của Đặng Vi. Tạo hình cổ trang của Đặng Vi rất đẹp lại cao ráo tuấn tú, khí chất phù hợp với vai Đồ Sơn Cảnh nên khán giả đều dễ dàng “đổ gục” trước anh. Sau phần 1, liệu còn ai nói Đặng Vi chính là “hố đen” của Trường Tương Tư nữa không đây?

3. Tiểu Yêu (Dương Tử) – Trường Tương Tư

Dương Tử (Nguồn: Internet)

Dương Tử (Nguồn: Internet)

Sau khi bị phàn nàn vì phong độ thất thường trong Trầm Vụn Hương Phai thì Dương Tử đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục với Trường Tương Tư. Đảm nhận vai Tiểu Yêu với tuổi thơ cơ cực và luôn mong cầu một cuộc đời bình yên, Dương Tử đã khiến cho nhân vật này tỏa sáng nhờ diễn xuất của mình. Thời điểm xuất hiện tin đồn Dương Tử đóng Trường Tương Tư, có rất nhiều fan nguyên tác đều phản đối và cảm thấy cô không hợp vai nhưng khi phim lên sóng đã có không ít khán giả bất ngờ trước màn thể hiện của người đẹp 9x này.

2. Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) – Trường Tương Tư

Đàn Kiện Thứ (Nguồn: Internet)

Đàn Kiện Thứ (Nguồn: Internet)

Trong nguyên tác Trường Tương Tư thì Tương Liễu là nhân vật được trau chuốt nhất với hình tượng đặc sắc nhất. Vì độ khó của Tương Liễu khá cao nên cư dân mạng từng mong Đàn Kiện Thứ diễn tròn vai là tốt lắm rồi, họ cũng chẳng hy vọng sẽ xuất sắc như tưởng tượng. Nhưng những thứ mà Đàn Kiện Thứ làm được không chỉ có vậy, anh như khiến Tương Liễu “hiện thân” ngay trước mắt mọi người bằng diễn xuất tốt ngoài kỳ vọng. Có lẽ ngoài Đàn Kiện Thứ, khó có ai đủ khiến Tương Liễu bước ra khỏi tiểu thuyết như vậy được.

1. Lý Liên Hoa (Thành Nghị) – Liên Hoa Lâu

Thành Nghị (Nguồn: Internet)

Thành Nghị (Nguồn: Internet)

So với những vai diễn trước đây thì Lý Liên Hoa là kiểu nhân vật khá mới mẻ đối với Thành Nghị. Một nhân vật ranh ma quỷ quyệt qua màn thể hiện của Thành Nghị lại càng được tô điểm rõ ràng hơn hẳn, quả thật anh ấy rất phù hợp với vai Lý Liên Hoa này. Khi Liên Hoa Lâu mới lên sóng không được chú ý nhiều, bản thân Thành Nghị cũng vướng phải nhiều tranh cãi. Nhưng theo thời gian, Thành Nghị đã chứng minh được năng lực của bản thân và cho khán giả thấy được anh hoàn toàn có thể khiến Lý Liên Hoa “xé sách bước ra”.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *