5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Những năm qua, phim cổ trang với chuyện tình ngược tâm “lâm li bi đát” xuất hiện nhiều không đếm xuể trên màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, những bộ phim ngược nhưng có nội dung ấn tượng và chất lượng thì không nhiều và Bộ Bộ Kinh Tâm hay Hương Mật Tựa Khói Sương chính là những tác phẩm tiêu biểu.

Bạn đang đọc: 5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Bộ Bộ Kinh Tâm (Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long)

Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) vốn là một cô gái sống ở thời hiện đại nhưng vì một tai nạn bất ngờ đã khiến cho cô xuyên không về thời nhà Thanh và sống với thân phận của nàng tiểu thư Nhược Hi. Ban đầu, cuộc sống của Nhược Hi trôi qua rất êm đềm nhưng cô lại lỡ phải lòng Bát a ca (Trịnh Gia Dĩnh) – người vốn dĩ là anh rể của mình, chỉ là chuyện tình này không đi đến đâu cả.

5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Lưu Thi Thi – Ngô Kỳ Long trong Bộ Bộ Kinh Tâm (Nguồn: Internet)

Về sau, Nhược Hi rung động trước Tứ a ca (Ngô Kỳ Long) và đây cũng là mối tình sâu đậm nhất trong cuộc đời cô. Đến khi Tứ a ca trở thành Hoàng đế, Nhược Hi vẫn đi theo anh mà chẳng có danh phận gì cả. Thế nhưng, sự khác biệt và mâu thuẫn giữa họ bắt đầu xuất hiện, đến mức Nhược Hi không thể chịu đựng được nữa nên quyết định buông tay. Cô theo di chiếu của tiên đế gả cho Thập tứ a ca (Lâm Canh Tân) và sống bình yên như vậy đến cuối đời.

Trailer Bộ Bộ Kinh Tâm:

Đông Cung (Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm)

Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) vốn là công chúa Tây Châu và sống một cuộc đời không phải lo nghĩ gì cả. Cho đến một ngày kia, Tiểu Phong gặp được Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) và đem lòng yêu hắn. Những tưởng đã tìm được bến đỗ bình yên bên người mình yêu, ai ngờ Tiểu Phong lại tận mắt chứng kiến cảnh Cố Tiểu Ngũ hại chết ông ngoại và khiến gia đình cô tan nát.

5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Trần Tinh Húc – Bành Tiểu Nhiễm trong Đông Cung (Nguồn: Internet)

Sau đó, Tiểu Phong nhảy xuống sông Quên và mất trí nhớ, cả Cố Tiểu Ngũ cũng vậy. Thời gian sau đó, Tiểu Phong lại mang danh công chúa được gả cho Cố Tiểu Ngũ – người lúc này đã về với thân phận Thái tử Lễ triều Lý Thừa Ngân. Tình cảm giữa họ lại một lần nữa nhen nhóm nhưng cuối cùng Tiểu Phong vẫn nhớ ra tất cả, cũng từ đó cô và Lý Thừa Ngân tiếp tục bước trên con đường đầy đau thương. Kết cục chia lìa của cả hai vốn đã được định sẵn ngay từ lúc đầu.

Trailer Đông Cung:

Hoa Thiên Cốt (Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh)

Vốn mang trên mình một thân thế đặc biệt nên tuổi thơ của Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) trải qua không mấy êm đềm. Sau khi trưởng thành, cô quyết tâm đến Trường Lưu tầm sư học đạo và trở thành đệ tử duy nhất của thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Cuộc sống của thầy trò họ trải qua rất bình yên cho đến khi Hoa Thiên Cốt phải lòng chính sư tôn của mình.

Tìm hiểu thêm: “Tiểu thư giả” Suzy trong phim Anna thay tận 150 bộ trang phục

5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ
Hoắc Kiến Hoa – Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt (Nguồn: Internet)

Vì để cứu Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt đã chấp nhận làm ra rất nhiều việc sai trái, đến mức cô bị đuổi khỏi Trường Lưu. Nhưng cuộc đời của Hoa Thiên Cốt quá bi thảm, về sau cô hắc hóa và muốn trả thù Bạch Tử Họa, chỉ là cuối cùng vẫn không thể ra tay được. Quả thật, chuyện tình của Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt nhuốm một màu bi thương, may mắn là sau này họ đã có thể giải quyết được những hiểu lầm rồi có được một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc.

Trailer Hoa Thiên Cốt:

Hương Mật Tựa Khói Sương (Dương Tử, Đặng Luân)

Cẩm Mịch (Dương Tử) là một tiểu tiên đáng yêu và lương thiện, trong một lần cô đã cứu được Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân). Vì để báo đáp ơn cứu mạng của Cẩm Mịch, Húc Phượng đã quyết định đưa cô lên thiên giới và cũng từ đây, cuộc đời bi kịch của cô bắt đầu. Càng thê thảm hơn nữa khi Cẩm Mịch yêu Húc Phượng và sau đó nghĩ rằng anh đã hại chết cha của mình.

5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Dương Tử – Đặng Luân trong Hương Mật Tựa Khói Sương (Nguồn: Internet)

Thù hận khiến Cẩm Mịch mất đi lý trí và ra tay đoạt mạng của Húc Phượng, để rồi khi biết bản thân yêu đối phương đến mức nào thì cô mới hối hận. Cẩm Mịch hy sinh rất nhiều thứ vì Húc Phượng nhưng anh lại hết lần này đến lần khác làm tổn thương cô, chỉ là chẳng ai trong số họ cảm thấy hạnh phúc cả. May mắn, đến cuối cùng thì những hiểu lầm cũng được sáng tỏ, Cẩm Mịch và Húc Phượng đã trở về bên nhau, có được một đoạn kết viên mãn.

Trailer Hương Mật Tựa Khói Sương:

Châu Sinh Như Cố (Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc)

Nam Thần vương Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) chiến công hiển hách, một lòng vì bảo vệ giang sơn xã tắc mà quyết định không thành thân. Sau này anh gặp được Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) – tiểu thư trong một gia đình danh giá vốn được ban hôn với Thái tử đã đến Vương phủ học nghệ. Họ giữ mối quan hệ thầy trò nhưng rồi lại lỡ nảy sinh tình cảm với đối phương.

5 phim cổ trang ngược cực hay trên màn ảnh Hoa ngữ mà các “mọt phim” không nên bỏ lỡ

>>>>>Xem thêm: Earwig And The Witch – siêu phẩm 3D mới của Studio Ghibli

Nhậm Gia Luân – Bạch Lộc trong Châu Sinh Như Cố (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, lễ giáo thời đó không cho phép tình yêu của họ tiến xa hơn được. Đến một ngày kia, Châu Sinh Thần mang binh ra trận nhưng bị gian thần mưu hại và tố tội tạo phản. Châu Sinh Thần phải chịu hình phạt thảm khốc nhất khiến Thôi Thời Nghi đau đớn không thôi. Ngày thành thân với Thái tử, Thôi Thời Nghi đã quyết định từ bỏ tất cả mọi thứ, nhảy từ trên thành xuống để tuẫn táng theo Châu Sinh Thần, hoàn thành ý niệm được gả cho người mình yêu.

Trailer Châu Sinh Như Cố:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *