5 bài học đáng giá về cuộc sống mà School 2017 mang lại

Drama School 2017 khép lại trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Bộ phim không chỉ khiến người xem ấn tượng với những hình ảnh đáng yêu của Eun Ho và Tae Woon mà còn là bởi những bài học đầy giá trị nhân văn chứa đựng bên trong nó. Dưới đây là 5 bài học cuộc đời đáng giá từ bộ phim School 2017, cùng BlogAnChoi đọc và suy ngẫm bạn nhé!

Khi bạn có người yêu, đừng để đứa bạn thân có cảm giác bị bỏ rơi

Kể từ khi Ra Eun Ho (Sejeong) có tình cảm với Hyun Tae Woon (Kim Jung Hyun), “BFF” Sa Rang (Park Se Wan) – người bạn thân nhất của Eun Ho luôn cảm thấy bị bỏ rơi. Dù Ra Eun Ho rất quan tâm và chăm sóc Sa Rang thế nhưng cô vẫn cảm thấy không thoải mái và rất buồn về chuyện Eun Ho có người yêu. Bất cứ khi nào Eun Ho cãi cọ với Tae Woon, Sa Rang đều bên cạnh lắng nghe tâm sự và an ủi người bạn của mình.

School 2017

Luôn có một người bạn bên cạnh ta mỗi khi ta buồn (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, trong cuộc sống ngoài tình yêu vẫn còn một thứ tình cảm vô cùng quan trọng với chúng ta đó chính là tình bạn. Bạn thân chính là người luôn luôn có thể cười, khóc hay thậm chí là “điên” cùng với ta. Nếu bạn có người yêu thì hãy cố gắng làm bạn thân của mình cảm thấy “nó” vẫn rất quan trọng với bạn nhé.

School 2017

Khi bạn có người yêu, đừng để đứa bạn thân có cảm giác bị bỏ rơi (Ảnh: Internet)

Cuộc sống luôn cho ta cơ hội thứ hai

Kịch bản của School 2017 luôn tạo ra những cơ hội thứ hai và đó là một trong những lý do tại sao đây thực sự là bộ phim tuyệt vời.

Song Dae Hwi (Jang Dong Yoon) đã cho Hong Nam Joo (Seol In Ah) một cơ hội thứ hai ngay cả sau khi cô ấy nói dối anh về gia cảnh của cô, hay việc Hyun Tae Woon và Song Dae Hwi có cơ hội thứ hai để trở thành những người bạn tốt nhất. Thậm chí mẹ của Sa Rang cũng có cơ hội thứ hai để có việc làm tại trường.

School 2017

Cuộc sống luôn cho ta cơ hội thứ hai (Ảnh: Internet)

Đó là một lời nhắc nhở đầy nhân văn rằng cuộc sống luôn tạo ra những cơ hội thứ hai để mỗi chúng ta có cơ hội để thay đổi, để thực hiện ước mơ còn dang dở hay để sửa những lỗi lầm.

Không bao giờ là quá trễ để bạn thay đổi

Điều “X” đã làm không phải là điều mà bạn có thể sớm chấp nhận được nhưng cách mà anh chàng đứng lên lại vô cùng ý nghĩa.

School 2017

Không bao giờ là quá trễ để bạn thay đổi (Ảnh: Internet)

Trong một trường học nơi mà học sinh không được tôn trọng, “X” lên tiếng và thay đổi điều đó. Và khi các học sinh trong trường phát hiện ra rằng nhân vật “X” không ai khác là Hyun Tae Woon, họ nhận ra rằng họ cần phải hành động để cùng nhau thay đổi.

Bố mẹ luôn bên cạnh và lắng nghe mọi chuyện của bạn

Áp lực về chuyện xảy ra trên trường nhiều khi khiến bạn cảm thấy như gánh nặng đang đè lên vai. Giống như hoàn cảnh của Ra Eun Ho bị hắt hủi, thế nhưng mọi chuyện dường như nhẹ nhàng hơn vì cô có một người bố tuyệt vời.

School 2017

Bố mẹ luôn bên cạnh và lắng nghe mọi chuyện của bạn (Ảnh: Internet)

Có lẽ, đôi khi bố mẹ cảm thấy khó chịu với bạn, thế nhưng vào khoảng thời gian rảnh cuối ngày họ luôn là bờ vai vững chãi nhất của bạn đấy.

Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Ra Eun Ho luôn cố gắng và làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình chính là trở thành một nghệ sĩ webtoon. Mặc dù học lực của cô nàng luôn ở mức dưới trung bình và hơn hết cô cũng không có đủ tiền để có thể học tập, thế nhưng điều đó đã không ngăn cô đạt được mơ ước của mình.

School 2017

Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ (Ảnh: Internet)

School 2017 đã cho Chúng ta thấy rằng, nếu thật sự đam mê và mơ ước một điều gì đó, đừng lo lắng và vội vàng từ bỏ mà hãy cố gắng thực hiện nó. Bởi một khi bạn không có ước mơ, có khát vọng bạn sẽ thực sự “thất bại”.

5 bài học này không phải Chúng ta không biết nhưng đôi khi vì chút ham vui, chút trẻ con nóng vội mà ta lỡ quên mất. Bất cứ khi nào khó khăn hay vấp ngã, hãy dành thời gian để xem School 2017 và ngẫm nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về phim Hàn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *