24 bộ Anime buồn, day dứt mà các mọt phim không nên bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách những bộ phim anime buồn từ đầu những năm 1990 đến nay, trải dài các thể loại từ lãng mạn cho đến Bildungsroman. Nếu là một fan anime hay đơn giản muốn tìm một bộ phim giải trí thì đừng bỏ qua các bộ phim này nhé!

1. Grave of the Fireflies (1988)

Grave of the Fireflies (1988)

Grave of the Fireflies (Ảnh: Internet)

Grave of the Fireflies dựa trên một truyện ngắn bán tự truyện năm 1967 của Akiyuki Nosaka. Nó kể về câu chuyện của cậu bé Seita và em gái Setsuko – những người hầu như không thoát khỏi trận ném bom của lực lượng Đồng minh trong thị trấn của họ. Câu chuyện ghi lại những nỗ lực để sống của hai anh em trong khi quốc gia đang nhanh chóng tan rã trong chiến tranh.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

2. Chobits (2002)

Chobits (2002) - Nguồn: deviantart.com

Chobits (Ảnh: Internet)

Chobits là những chiếc máy tính hình người huyền thoại có thể hành động theo suy nghĩ và cảm xúc của chúng. Mặt khác, Persocoms là một loại công nghệ tương tự bắt nguồn từ truyền thuyết về Chobits. Chúng là các chương trình máy tính giống con người có thể được tùy chỉnh cho các mục đích sử dụng khác nhau và cũng lưu thông tin trong cơ sở dữ liệu của chúng.

Học sinh trung học Hideki Motosuwa đang bận học để đảm bảo một suất vào trường đại học. Bên cạnh đó, anh cũng đang làm việc bán thời gian để trang trải cuộc sống. Hideki Motosuwa luôn muốn sở hữu một chiếc Persocom nhưng không có đủ tiền để mua một món hàng đắt tiền như vậy.

Mong muốn của Hideki ,bằng cách nào đó, được thỏa mãn sau khi một ngày nọ, anh nhặt được một Persocom bị bỏ rơi và tìm cách kích hoạt nó. Tuy nhiên, sau đó anh nhận ra rằng cô ấy là một Chobit vì cô ấy không thể làm được những gì Persocoms có thể. Cô được đặt tên là “Chi” vì đó là từ đầu tiên cô ấy nói sau khi Hideki kích hoạt lại cô ấy.

Khi Hideki và Chi dành nhiều thời gian bên nhau hơn, họ bắt đầu yêu nhau. Thế nhưng, việc thiếu thông tin về Chi và xác suất thấp về một kết thúc có hậu giữa con người và robot AI đã gây ra bất ổn giữa họ.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

3. The Girl Who Leapt Through Time (2006)

The Girl Who Leapt Through Time (2006)

The Girl Who Leapt Through Time (Ảnh: Internet)

The Girl Who Leapt Through Time dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1967 của Yasutaka Tsutsui, đề cập đên trách nhiệm của việc nắm giữ quyền lực và hậu quả nếu nó bị lạm dụng. Sức mạnh trong câu chuyện này là du hành thời gian có giới hạn và một nữ sinh trung học tên Makoto đã nắm giữ sức mạnh đó. Những lần sử dụng sức mạnh đặc biệt của Makoto tưởng chừng như nhỏ nhặt và vô hại đã dẫn đến bi kịch không thể lường trước.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

4. 5 Centimeters Per Second (2007)

5 Centimeters Per Second (2007)

5 Centimeters Per Second (Ảnh: Internet)

Nhân vật trung tâm trong 5 Centimeters Per Second là Takaki Tono và người bạn Akari của anh ấy. Đứng ở nhiều góc nhìn khác nhau, bộ phim khắc họa gần như trọn vẹn tuổi thanh xuân đến lúc trưởng thành của Takaki với những kỷ niệm, hứa hẹn, tiếc nuối, nhung nhớ, day dức. Nhẹ nhàng và bình dị nhưng với lối khắc họa tâm lý tinh tế mà sâu sắc, 5 Centimeters Per Second đã thành công khơi gợi những xúc cảm đồng thời tạo sự lắng đọng cho tác phẩm.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

5. Seven-Coloured Drops (2007)

Seven-Coloured Drops (2007)

Seven-Coloured Drops (Ảnh: Internet)

Sumomo Akihime có thể đã không bao giờ đến gần với người mình yêu, Masaharu Tsuwabuki, nếu không vì một tai nạn định mệnh. Khi một loại thuốc bí ẩn biến Tsuwabuki thành thú nhồi bông vào buổi tối, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ Sumomo giúp mình có được phương thuốc bằng cách thu thập bảy giọt sao.

Sumomo, không biết con thú nhồi bông là Tsuwabuki, đồng ý giúp anh thu thập những giọt sao cần thiết để biến anh trở lại bình thường. Đặc biệt, Sumomo không được tìm ra danh tính thực sự của chú cừu nhồi bông nếu không Tsuwabuki sẽ bị biến thành một món đồ chơi nhồi bông thực sự.

Seven-Coloured Drops kể về cuộc phiêu lưu của Tsuwabuki và Sumomo khi họ cố gắng thu thập đủ bảy giọt sao và cuối cùng yêu nhau. Dù yêu nhau nhưng họ sẽ không tránh khỏi những khó khăn và đau lòng.

6. Clannad/Clannad After Story (2007 – 2009)

Clannad / Clannad After Story (2007 – 2009)

Clannad/Clannad After Story (Ảnh: Internet)

Tomoya Okazaki được cha nuôi dưỡng sau khi mẹ anh qua đời. Mối quan hệ không tốt của anh ấy với cha mình đã dẫn đến nhiều mâu thuẫn, thậm chí là bạo lực. Một trong số đó khiến Tomoya bị thương nặng ở vai và khiến anh ấy phải từ bỏ thể thao.

Kể từ đó, cuộc sống của Tomoya trở nên vô nghĩa nhưng tấ cả đã thay đổi khi anh gặp Nagisa Furukawa – học sinh năm ba trường trung học của Tomoya. Nagisa bị ốm từ khi còn nhỏ và phải hoãn tốt nghiệp một năm vì vấn đề sức khỏe.

Trước khi Nagisa tốt nghiệp, cô hy vọng sẽ tham gia vào câu lạc bộ kịch và câu lạc bộ này không may đã đóng cửa trước khi cô ấy có thể tham gia. Tomoya quyết tâm giúp Nagisa thành lập một câu lạc bộ kịch mới. Thông qua quá trình này, họ kết bạn với bốn sinh viên khác và xây dựng tình bạn lâu dài.

Nếu Clannad nói về việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và giải quyết những vấn đề khác nhau mà học sinh trung học gặp phải thì Clannad After Story kể về con đường chông gai để trưởng thành và chiến đấu chống lại thực tế tàn khốc của sự sống và cái chết.

Kết hợp lại, hai bộ phim là một bộ khiến bạn khóc khi xem các nhân vật cố gắng giữ lấy hạnh phúc.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

7. Kobato (2009 – 2010)

Kobato (2009 – 2010)

Kobato (Ảnh: Internet)

Kobato Hanato là một cô gái tốt bụng bị mất trí nhớ đã đến cõi người cùng với Ioryogi, một linh hồn mang hình dạng của một con chó đồ chơi, để hoàn thành một nhiệm vụ.

Điều duy nhất Kobato có thể nhớ là mục tiêu của mình: đổ đầy “trái tim đã được chữa lành” của mọi người vào một cái chai để đạt được điều ước. Những trái tim được chữa lành cho biết trông giống như konpeito (kẹo đường) và cuối cùng chúng được Kobato gọi như vậy. Trong khi đó, Ioryogi bị nguyền rủa ở lại trong hình dạng con chó đồ chơi của mình cho đến khi Kobato đổ đầy thành công cái chai.

Khi ở cõi người, Kobato không bao giờ được gắn bó với một con người mà trái tim cô đã chữa lành. Nhưng điều này trở nên khó khăn khi cô gặp Kiyokazu Fujimoto, một người đàn ông thô lỗ nhưng tốt bụng làm việc tại trường mẫu giáo Yomogi.

Khi Kobato làm việc tại nhà trẻ cùng với Kiyokazu, họ yêu nhau nhưng lại đấu tranh với tình cảm của mình. Cả hai phải vượt qua thử thách của thời gian, chiến đấu chống lại mọi khó khăn và hy vọng vào một phép màu để cho phép họ ở bên nhau.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

8. Angel Beats! (2010)

Angel Beats! (2010)

Angel Beats! (Ảnh: Internet)

Shinda Sekai Sensen (SSS) là một nhóm những người ở thế giới bên kia và từng sống một cuộc sống không mấy tuyệt vời. Tất cả họ đều tồn tại những hối hận và những hối tiếc này đã khiến họ ghét Đức Chúa Trời. Họ muốn trả thù tất cả những nỗi buồn, sự bất mãn và sự bất lực mà họ cảm thấy khi còn sống.

Sau khi Yuzuru Otonashi chết và sang thế giới bên kia, anh kết bạn với những người trong SSS và phát hiện ra rằng họ liên tục tham gia vào những trận chiến khốc liệt chống lại một cô gái mà họ gọi là “Thiên thần” – người mà họ tin rằng đang làm việc cho Chúa. Otonashi sau đó đã biết rõ về Angel và phát hiện ra rằng cô ấy tên là Kanade Tachibana, và thực ra không phải là người xấu.

Sau đó, Otonashi, Yuri và Hinata tìm ra từ Kanade lý do tại sao họ được tập hợp lại với nhau ở thế giới bên kia – để họ vượt qua những hối tiếc trong quá khứ. Điều này dẫn đến việc họ giúp mọi người trong SSS đạt được những mong muốn chưa được thực hiện để họ có thể tái sinh trong hòa bình.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

9. To the Forest of Firefly Nights (2011)

To the Forest of Firefly Nights (2011)

To the Forest of Firefly Nights (Ảnh: Internet)

To the Forest of Firefly Nights dựa trên một bộ truyện tranh được viết bởi Yuki Midorikawa nhưng đây là một câu chuyện độc lập xoay quanh tình bạn khó có thể xảy ra giữa một cô gái trẻ và một linh hồn ma quái. Hotaru sáu tuổi bị lạc trong khu rừng bí ẩn gần nhà chú của cô. Cô gặp một linh hồn đeo mặt nạ tên là Gin và anh đã giúp cô trở về nhà. Mặc dù Gin là một thực thể xinh đẹp giống con người nhưng anh lại không thể chạm vào con người hay để con người chạm vào mình. Trải qua nhiều mùa hè, Hotaru thực hiện chuyến đi vào rừng để gặp Gin và xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Bộ phim hoạt hình dài 45 phút thơ mộng và bi thương của Omiro chứa đầy những cảm xúc chân thực, mãnh liệt diễn ra trong bối cảnh được vẽ một cách tuyệt vời. Hơn nữa, cái kết buồn đẫm nước mắt để lại ấn tượng lâu dài cho chúng ta.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

10. Moshidora (2011)

Moshidora (2011) - Nguồn: themoviedb.org

Moshidora (Ảnh: Internet)

Minami Kawashima, một cô gái tuyên bố ghét bóng chày, quyết định dẫn dắt đội bóng chày nam của trường mình tham dự giải Quốc gia thông qua việc sử dụng một cuốn sách hướng dẫn quản lý. Quyết định đột ngột này là vì người bạn thân nhất của cô, Yuki. Yuki từng là quản lý của đội bóng chày cho đến khi cô phải nhập viện vì một căn bệnh đeo bám cô từ khi mới sinh ra.

Moshidora sẽ dạy bạn tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và sự chân thành. Đây không phải là một miêu tả hài hước về một cô gái cố gắng sử dụng các kỹ thuật quản lý kinh doanh để quản lý một đội thể thao ở trường trung học mà là một câu chuyện cảm động về hai người bạn thân nhất, những người cuối cùng phải dũng cảm đối mặt với sự mong manh của cuộc sống.

11. Little Busters! (2012 – 2014)

Little Busters! (2012 – 2014)

Little Busters! (Ảnh: Internet)

Phim kể về câu chuyện của Riki Naoe. Anh ấy sống ẩn dật cho đến khi gặp Kyousuke Natsume, người đã mời anh ấy tham gia một đội có tên là Little Busters. Năm người bạn – Riki, Kyousuke, Rin, Masato và Kengo – cùng nhau sống một cuộc sống vô tư và tự do.

Bây giờ đang học trung học, Kyousuke muốn mang Little Busters trở lại thành một đội bóng chày. Tuy nhiên, họ không có đủ thành viên để thành lập một câu lạc bộ, vì vậy Riki và Rin được giao cho vai trò quan trọng là tuyển dụng các học sinh khác.

Sau đó, Little Busters mới thành lập nhận được một lá thư kỳ lạ yêu cầu họ thực hiện một số nhiệm vụ nhất định, sau đó sẽ cung cấp cho họ thông tin về thế giới. Càng tìm kiếm câu trả lời, họ càng bị kéo vào hàng loạt sự kiện bất thường.

Những sự kiện này cuối cùng dẫn đến việc Riki và Rin nhận ra rằng họ đang sống trong một thế giới nhân tạo do bạn bè của họ tạo ra sau một tai nạn thương tâm xảy ra vài tháng trước đó. Riki và Rin sau đó trải qua nhiều thử thách để cứu bạn bè của họ và thay đổi số phận của từng người trong số họ.

Những người hâm mộ thể loại bí ẩn và tình bạn sẽ thích những gì mà Little Busters mang lại.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

12. Wolf Children (2012)

Wolf Children (2012)

Wolf Children (Ảnh: Internet)

Một cô gái trẻ tên Hana đem lòng yêu một người sói tốt bụng. Tính cách hoang dã của anh ấy thúc đẩy anh ấy đi săn chim trĩ trong đêm nhưng anh ấy thích một cuộc sống bình lặng trong gia đình với Hana. Một đêm nọ, người chồng người sói của Hana không trở về sau chuyến đi săn của mình. Phần còn lại của câu chuyện đề cập đến quyết tâm nuôi dạy hai đứa con người sói của Hana .

Bạn có thể xem trailer tại đây:

13. The Wind Rises (2013)

The Wind Rises (2013)

The Wind Rises (Ảnh: Internet)

The Wind Rises dựa trên cuộc đời của Horikoshi – kỹ sư Nhật Bản nổi tiếng, người đã thiết kế máy bay chiến đấu trong Thế chiến II. Câu chuyện cũng có chủ đề tự truyện kể từ khi cha của Miyazaki thành lập một công ty máy bay sản xuất các bộ phận cho máy bay chiến đấu. Hơn nữa, giống như phần mở đầu của câu chuyện, mẹ của Miyazaki bị bệnh lao.

Ngay từ đầu, The Wind Rises được coi là bộ phim buồn nhất của Miyazaki. Đó là về một người đàn ông mơ về một thứ đẹp đẽ như máy bay. Tuy nhiên, anh ta bị ám ảnh bởi sự sáng tạo của mình mang lại bạo lực và sự hủy diệt cho con người. Ngoài những cuộc đấu tranh và mất mát của nhân vật chính Jiro , trong một trường đoạn quan trọng, Miyazaki đã phác họa một cách xuất sắc trận động đất kinh hoàng ở Kanto năm 1923. Bộ phim được phát hành với một tin đau lòng rằng đây là bộ phim cuối cùng của Miyazaki. Tuy nhiên, năm ngoái Miyazaki đã xác nhận rằng ông đang làm một bộ phim nữa.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

14. The Garden of Words (2013)

The Garden of Words (2013)

The Garden of Words (Ảnh: Internet)

The Garden of Words lấy bối cảnh vào một ngày mưa khơi gợi những cảm xúc phức tạp trong hai cá nhân trẻ. Một người là học sinh trung học tên Takao và người kia, Yukino Yukari, 27 tuổi. Cả hai đều tìm nơi ẩn náu khỏi cơn mưa rào trong một công viên địa phương. Cả hai bắt đầu một cuộc trò chuyện khó xử như bất kỳ cuộc trò chuyện nào giữa hai người xa lạ.

Đương nhiên, cậu bé phải lòng Yukino bí ẩn và mỗi khi trời mưa, họ lại gặp nhau trong khu vườn tươi tốt. Bất chấp sự kỳ lạ trong mối quan hệ của họ, cách xử lý khéo léo của Shinkai tạo cơ hội để khám phá sâu sắc cảm xúc bên trong của nhân vật. Kết thúc có thể dự đoán là buồn vui lẫn lộn vì chúng ta biết số phận dành cho hai cá nhân nhạy cảm này.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

15. When Marnie Was There (2014)

When Marnie Was There (2014)

When Marnie Was There (Ảnh: Internet)

Có một nỗi buồn không thể chịu nổi xuyên suốt bộ phim hoạt hình tuyệt vời When Marnie Was There của Hiromasa Yonebayashi. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1967 của Joan G. Robinson. Câu chuyện xoay quanh cô bé Anna 12 tuổi. Cô mồ côi và bị dày vò bởi những cơn hen suyễn. Lo lắng cho sức khỏe của Anna và sợ cô gái không có khả năng kết nối với mọi người, người giám hộ của cô đã gửi Anna về vùng nông thôn. Ở đó, Anna bị thu hút về phía một biệt thự lớn, cũ kỹ, trống rỗng. Cô cũng kết bạn với một cô gái tóc vàng mắt xanh bí ẩn tên là Marnie.

Anime chủ yếu nói về chấn thương, đau buồn và cô đơn. Nốt u sầu hoàn hảo của nó càng được củng cố bởi hình ảnh kỳ lạ một cách tinh vi. Ngoài ra còn có khá nhiều cảnh quay ngoạn mục nói lên tài năng siêu phàm của các nhà làm phim hoạt hình Studio Ghibli. When Marnie Was There cuối cùng sẽ khiến bạn rơi nước mắt.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

16. Giovanni’s Island (2014)

Giovanni’s Island (2014)

Giovanni’s Island (Ảnh: Internet)

Câu chuyện sinh tồn sau chiến tranh của Mizuho Nishikubo ghi lại số phận nghiệt ngã của những đứa trẻ bị cuốn vào một cuộc xung đột vô nhân đạo mà chúng thậm chí còn không hiểu. Giovanni’s Island xoay quanh việc Nga chiếm đóng hòn đảo Shikotan ở phía bắc Nhật Bản. Hai cậu em trai đầy nghị lực, Junpei và Kanta cố gắng sống cuộc sống của mình bất chấp bầu không khí tuyệt vọng.

Chẳng mấy chốc, các chàng trai phát triển tình bạn với người hàng xóm kế bên, một cô gái xinh đẹp người Nga Tanya. Nhưng tình bạn giữa các nền văn hóa đang bị đe dọa bởi những xung đột của người lớn. Hoạt hình thiết lập một cách xuất sắc giai điệu của câu chuyện. Nó bắt đầu với những màu sắc sống động và dần dần chuyển sang màu xám và trắng ảm đạm. Không thể phủ nhận Giovanni’s Island đôi khi rất ảm đạm, nhưng vẫn có các nhân vật luôn tin tưởng vào hy vọng.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

17. One Week Friends (2014)

One Week Friends (2014)

One Week Friends (Ảnh: Internet)

One Week Friends kể về câu chuyện của học sinh trung học Yuuki Hase khi cậu ấy cố gắng kết bạn với người bạn cùng lớp cô đơn của mình, Kaori Fujimiya. Mặc dù nhiều bạn cùng lớp muốn kết bạn nhưng Kaori chưa bao giờ mở lòng với người khác. Không nản lòng, Yuuki quyết định liên lạc với cô ấy mỗi ngày để hiểu cô ấy hơn.

Yuuki hy vọng về tình bạn đang nở rộ của họ, nhưng điều này nhanh chóng xuống dốc khi Kaori đột nhiên tỏ ra lạnh lùng và xa cách khi Thứ Hai đến gần.

Sau nhiều bối rối, lo lắng và tìm hiểu, Yuuki đã tìm ra lý do thực sự khiến Kaori từ chối kết bạn – cô không thể giữ lại những ký ức mới sau một tai nạn trong quá khứ. Biết rằng Kaori chân thành khao khát bạn bè mặc dù cô ấy lo lắng về vấn đề mất trí nhớ của mình, Yuuki quyết định kết bạn lại với cô ấy mỗi tuần cùng với Shogo Kiryu và Saki Yamagishi.

One Week Friends là câu chuyện về kết bạn và đương đầu với tổn thương. Bốn người bạn sẽ sử dụng tình bạn của họ để dạy bạn rằng bạn có thể tin tưởng vào những người bạn thân của mình để ngay cả khi trí nhớ của bạn về họ luôn được đặt lại sau một tuần, thì tình bạn của bạn vẫn sẽ bền chặt.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

18. The Anthem of the Heart (2015)

The Anthem of the Heart (2015)

The Anthem of the Heart (Ảnh: Internet)

Tatsuyuki Nagai chọn phong cách hoạt hình truyền thống trong Anthem of the Heart khiến chúng ta nhớ đến những bức vẽ của Hayao Miyazaki. Câu chuyện xoay quanh Jun Naruse. Một ngày nọ, cô nhìn thấy cha mình bước ra khỏi khách sạn tình yêu với một người phụ nữ. Không hiểu ý nghĩa của nó, cô ấy nói với mẹ mình. Người cha đổ lỗi cho Jun đã khiến bố mẹ cô chia tay. Bực bội về điều này, Jun đã thỏa thuận với một hoàng tử hình quả trứng để không bao giờ nói chuyện nữa.

Jun tự cô lập mình với bạn bè đồng trang lứa. Nhiều năm sau ở trường trung học, cô kết bạn với một người bạn cùng lớp đẹp trai và tìm cách thể hiện bản thân. Anthem of the Heart là một câu chuyện hấp dẫn dành cho lứa tuổi mới lớn nhấn mạnh sự cần thiết phải vượt qua chấn thương trong quá khứ của chúng ta. Cái kết hơi hụt hẫng. Tuy nhiên, nó ghi lại một cách mật thiết những nỗi đau của quá trình trưởng thành và cuộc đấu tranh để đối phó với những cảm xúc của chúng ta.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

19. Plastic Memories (2015)

Plastic Memories (2015)

Plastic Memories (Ảnh: Internet)

Plastic Memories là một bộ truyện đau lòng sẽ khiến bạn vô cùng hy vọng vào một kết thúc có hậu cho Tsukasa và Isla. Tuy nhiên, bài học mà chúng ta sẽ được dạy ở đây là cuộc sống có thể tàn khốc, bất kể bạn cố gắng thế nào.

Tsukasa Mizugaki vừa bắt đầu làm việc tại Terminal Station One của Tập đoàn trí tuệ nhân tạo Sion (SAI Corp). SAI Corp sản xuất AI hình người được gọi là Giftias, được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện hàng ngày.

Mặc dù Giftias cực kỳ thông minh và hữu ích nhưng chúng chỉ có thể sống dưới 10 năm. Tsukasa sau đó hợp tác với Isla, một Giftia nổi tiếng với chuyên môn trong việc thu hồi Giftias đã hết hạn. Tsukasa phải lòng Isla sau khi quen cô ấy, nhưng tình yêu dường như không thực tế vì Isla sẽ không còn tồn tại khi thời gian của cô ấy hết.

Dù chỉ còn chưa đầy 3 tháng để “sống”, Isla cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Tsukasa.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

20. Assassination Classroom (2015 – 2016)

Assassination Classroom (2015 – 2016)

Assassination Classroom (Ảnh: Internet)

Assassination Classroom kể về câu chuyện của Lớp 3-E tại trường trung học cơ sở Kunigigaoka. Cuộc sống của 28 học sinh nhỏ tuổi – những người bị coi là kẻ bị ruồng bỏ vì điểm dưới trung bình – đã mãi mãi thay đổi khi một sinh vật giống bạch tuộc màu vàng có siêu năng lực – Koro-sensei – trở thành giáo viên chủ nhiệm của họ.

Lớp 3-E vốn đã bất bình thường khi họ phải học trong một tòa nhà xuống cấp và bị tước đi những đặc quyền của trường học bình thường. Thế nhưng, cuộc sống của họ càng trở nên xa lạ khi tất cả đều trở thành sát thủ tập sự chỉ sau một đêm.

Hơn nữa, họ được đào tạo để trở thành sát thủ và dạy các môn học thông thường của họ bởi chính sinh vật mà họ phải giết – Koro-sensei. Họ phải giết thành công Koro-sensei trước khi kết thúc năm học để Trái đất không bị thổi bay thành mảnh vụn.

Tuy nhiên, Koro-sensei không giống như một sinh vật xấu xa.

Assassination Classroom là câu chuyện về sự gắn kết, niềm tin vào bản thân và chiến đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thích một câu chuyện cảm động với nhiều pha hành động, thì đây có thể trở thành câu chuyện yêu thích của bạn.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

21. A Silent Voice (2016)

A Silent Voice (2016)

A Silent Voice (Ảnh: Internet)

A Silent Voice dựa trên bộ truyện tranh thành công của Yoshitoki Oima. Phim có cốt truyện tưởng chừng đơn giản nhưng truyền tải những cảm xúc phức tạp, đề cập đến các chủ đề nhạy cảm như bắt nạt và lo âu xã hội. Nó kể về câu chuyện của Shoya, 17 tuổi – một người bị xã hội ruồng bỏ và quyết định tự tử. Đồng thời, những ngày tháng bị bắt nạt ở trường tiểu học của Shoya đè nặng lên anh. Sáu năm trước, anh ta đã dẫn đầu cuộc bắt nạt tàn nhẫn một cô gái khiếm thính tên là Shoko Nishimiya, đến mức Shoko buộc phải chuyển trường.

Shoya quyết định xin lỗi cô gái vì những hành động tồi tệ của mình. Điều này dẫn đến một tình bạn khác thường giữa hai tâm hồn bị tổn thương. Anime nói về những cảm xúc sâu sắc, và khám phá sâu sắc về chứng trầm cảm và lo lắng của thanh thiếu niên.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

22. Your Name (2016)

Your Name (2016)

Your Name (Ảnh: Internet)

Your Name là phim hoạt hình có doanh thu phòng vé lớn nhất mọi thời đại. Nó đã vượt qua tác phẩm kinh điển Spirited Away (2001) của Miyazaki để giành được vị trí đó. Đạo diễn Makoto Shinkai được biết đến với việc tạo ra những bộ phim truyền hình buồn vui lẫn lộn thường xoay quanh các mối quan hệ yêu xa. Your Name kể về câu chuyện của hai thiếu niên, Taki và Mitsuha. Một ngày nọ, họ thức dậy trong cơ thể của nhau một cách khó hiểu. Nửa đầu của anime sử dụng yếu tố chuyển đổi giới tính để gây cười.

Dần dần, Shinkai đưa chúng ta đến những bi kịch bất ngờ, có một đoạn hồi tưởng rực rỡ và hơn nữa khám phá cấu trúc xã hội của nam tính và nữ tính. Your Name cuối cùng đã đưa ra một tuyên bố sâu sắc về các mối quan hệ và khối xây dựng thiết yếu của nó – ký ức. Cái kết mở của phim đã để lại cho chúng ta cảm giác hy vọng cũng như nỗi buồn trầm ngâm.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

23. In This Corner of the World (2016)

In This Corner of the World (2016)

In This Corner of the World (Ảnh: Internet)

Lấy bối cảnh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, In this Corner of the World là câu chuyện về một phụ nữ trẻ tên Suzu, người chuyển đến một thành phố cảng sau khi kết hôn ở đỉnh điểm của chiến tranh. Suzu không giỏi việc nhà nhưng cô ấy thể hiện một tài năng tuyệt vời trong việc vẽ và dệt nên những câu chuyện giàu trí tưởng tượng từ thực tế khắc nghiệt của mình.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

24. Weathering With You (2019)

Weathering With You (2019)

Weathering With You (Ảnh: Internet)

Câu chuyện xoay quanh một học sinh trung học bỏ trốn tên là Hodaka. Anh ấy làm việc cho một tạp chí Huyền bí và quyết định tìm hiểu về ‘Cô gái tỏa nắng’ được đồn đại. Hina nhút nhát và có ý chí mạnh mẽ là cô gái được đề cập, và Hodaka phát hiện ra rằng cô ấy có thể thay đổi thời tiết theo ý muốn của mình.

Mặc dù là một câu chuyện giả tưởng lãng mạn, Shinkai một lần nữa tập trung vào sự phù du của cuộc sống, với mỗi nhân vật đều trải qua thời gian và sự đau khổ không thể tránh khỏi. Đồng thời, cả Hodaka và Hina đều không ngừng đón nhận vẻ đẹp xung quanh.

Bạn có thể xem trailer tại đây:

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *