20 series gốc hay nhất của Netflix: các mọt phim đã cày hết chưa? (Phần 2)

Netflix đang là một trong những thế lực đáng gờm nhất hiện nay trong lĩnh vực phim ảnh, sự phổ biến của họ không chỉ đến từ sự tiện lợi cho người dùng mà còn bởi những bộ phim chất lượng. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 20 series gốc hay nhất của Netflix nào!

11. Russian Doll (2019–nay)

Russian Doll (Ảnh: Internet)

Russian Doll (Ảnh: Internet)

Nadia (Natasha Lyonne – diễn viên chính và cũng là nhà đồng sản xuất của bộ phim này) là một nhân viên lập trình trò chơi bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian – nơi cô liên tục bị giết và quay lại bữa tiệc sinh nhật của mình.

Trailer phim Russian Doll:

12. The Sandman (2022–nay)

The Sandman (Ảnh: Internet)

The Sandman (Ảnh: Internet)

Sau nhiều thập kỷ gặp khó khăn, bộ sử thi giả tưởng của Neil Gaiman cuối cùng cũng được chuyển thể thành phiên bản live-action. Nhân vật chính Tom Sturridge – với tư cách là Morpheus – đã rời khỏi cõi mơ để hòa nhập với thế giới con người và tìm lại sức mạnh đã bị đánh cắp.

Trailer phim The Sandman:

13. GLOW (2017–2019)

GLOW (Ảnh: Internet)

GLOW (Ảnh: Internet)

Được dẫn dắt bởi Alison Brie, Betty Gilpin và một dàn diễn viên xuất sắc, GLOW là hành trình tạo ra chương trình đấu vật của một nhóm phụ nữ. Cả ba mùa của bộ phim đều đã hoàn thành và bạn có thể tất cả ngay bây giờ mà không lo phải chờ dài cổ.

Trailer phim GLOW:

14. I Think You Should Leave with Tim Robinson (2019–nay)

I Think You Should Leave with Tim Robinson (Ảnh: Internet)

I Think You Should Leave with Tim Robinson (Ảnh: Internet)

Tim Robinson là cựu thành viên viên của chương trình hài kịch Saturday Night Live nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự hài hước, thu hút, và đôi khi là hơi quái dị một chút của series này.

Trailer phim I Think You Should Leave with Tim Robinson:

15. Lupin (2021–nay)

Lupin (Ảnh: Internet)

Lupin (Ảnh: Internet)

Tên trộm bậc thầy Assane Diop (do Omar Sy thủ vai) tuyên chiến với một gia đình giàu có đã phản bội cha mình và bắt đầu những vụ trộm “không tưởng”. Series Pháp này được cả giới phê bình và công chúng đánh giá rất cao về mặt chất lượng. (“Lupin” của tiêu đề đề cập đến tên tội phạm hư cấu nổi tiếng người Pháp Arsène Lupin, người mà Diop bắt chước theo)

Trailer phim Lupin:

16. Dead To Me (2019–2022)

Dead To Me (Ảnh: Internet)

Dead To Me (Ảnh: Internet)

Christina Applegate và Linda Cardellini là hai nhân vật chính trong câu chuyện kể về một nhóm hỗ trợ các góa phụ. Nếu Jen (Christina Applegate) phải vật lộn với nỗi đau sau cái chết của chồng mình trong một vụ cướp thì Judy (Linda Cardellini) lại đang cố che giấu điều gì đó đen tối.

Trailer phim Dead To Me:

17. Black Mirror (2011–nay)

Black Mirror (Ảnh: Internet)

Black Mirror (Ảnh: Internet)

Loạt phim về cơn ác mộng công nghệ của Charlie Brooker có thể là người thừa kế thực sự đầu tiên của The Twilight Zone, với mỗi phần của series đều như một nhát dao đâm vào các nhân vật (và cả người xem). Sau bốn năm tạm nghỉ, mùa thứ sáu của bộ phim đã được công chiếu vào tháng sáu năm 2023 vừa qua.

Trailer phim Black Mirror:

18. The Crown (2016–2023)

The Crown (Ảnh: Internet)

The Crown (Ảnh: Internet)

Bộ phim lịch sử của Peter Morgan đã sử dụng bối cảnh triều đại lâu dài của Nữ hoàng Elizabeth II để tạo ra một cuộc khám phá đầy tội lỗi nhưng cũng thu hút về những vụ bê bối và thành tựu trong cuộc đời của bà. Theo dòng thời gian, The Crown đã trải qua nhiều thập kỷ và chuyển từ Claire Foy đóng vai nữ hoàng trẻ (hậu Thế chiến thứ hai) sang Olivia Colman đóng vai bà ở tuổi trung niên (cái chết của Winston Churchill và âm mưu gián điệp của Liên Xô) và cuối cùng là Imelda Staunton – khi nữ hoàng đã lớn tuổi và kết thúc vào đầu những năm 2000.

Trailer phim The Crown:

19. Mindhunter (2017–2019)

Mindhunter (Ảnh: Internet)

Mindhunter (Ảnh: Internet)

Series phim do Joe Penhall sáng tạo và David Fincher điều hành sản xuất đã khám phá về những kẻ giết người hàng loạt bằng cách cho phép các đặc vụ FBI phỏng vấn những kẻ sát nhân khét tiếng nhất đất nước. Nhóm đặc vụ (do Jonathan Groff, Holt McCallany và Anna Torv thủ vai) đã phải chiến đấu với bộ máy quan liêu, các chương trình điều tra kiểu cũ để đạt được thành công trong việc sử dụng trí óc tội phạm giải quyết các vụ án trong tương lai.

Trailer phim Mindhunter:

20. Murderville (2022-nay)

Murderville (Ảnh: Internet)

Murderville (Ảnh: Internet)

Will Arnett đóng vai chính trong loạt phim ngẫu hứng này về một thám tử thú vị đóng cặp với một đối tác nổi tiếng khác nhau trong mỗi tập. Việc của họ là giải quyết các vụ giết người bằng cách sử dụng các manh mối được cung cấp.

Trailer phim Murderville:

Bạn có thể đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *