10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Những mối tình lãng mạn và nồng nàn luôn là giấc mơ của rất nhiều khán giả. Nhưng bạn có biết là một số cặp đôi màn bạc nổi tiếng và được yêu thích nhất lại khá là toxic không? Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển nhé.

Bạn đang đọc: 10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

10. Jack và Rose trong Titanic

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Jack và Rose trong Titanic (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ của Jack và Rose đã làm tan chảy trái tim trên toàn thế giới trong hơn 20 năm. Nhưng bạn có nhận ra rằng từ lúc Jack cứu Rose cho đến khi anh ấy chết cóng ở Đại Tây Dương thì thời gian mới chỉ trôi qua hơn 48 giờ thôi không?

Tình yêu là thứ cần có thời gian để phát triển, và hai ngày thì rõ ràng là không đủ. Điều này dẫn chúng ta đến một thực tế là mối quan hệ giữa họ chứa nhiều ham muốn hơn là tình yêu. Mặc dù Jack và Rose có phản ứng hóa học tuyệt vời nhưng họ không chia sẻ nhiều về tình cảm và suy nghĩ với nhau. Sự khác biệt giữa họ hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề lớn nếu Jack sống sót sau vụ chìm tàu ​​và cả hai cùng nhau chạy trốn đến New York.

Vấn đề: Đam mê đã bị nhầm lẫn với tình yêu.

9. Nate và Andy trong The Devil Wears Prada

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Nate và Andy trong The Devil Wears Prada (Ảnh: Internet)

Nate không phải là một người bạn trai tốt đẹp. Anh ấy là một đứa trẻ ích kỷ, hay nhõng nhẽo, luôn nghĩ rằng sinh nhật của mình quan trọng hơn sự nghiệp của Andy. Anh bỏ rơi Andy khi cô cần anh nhất chỉ vì cô ưu tiên những mục tiêu và ước mơ của mình.

Lời nhận xét đầu tiên mà anh ấy dành cho Andy sau khi cô được làm việc tại một tạp chí thời trang là: “Đó có phải là một cuộc phỏng vấn qua điện thoại không?” Rõ ràng anh ấy thực sự nghĩ rằng Andy không thể làm việc ở Runway!

Vấn đề: Nate là một người ích kỷ, trẻ con và luôn kìm hãm tiềm năng thực sự của Andy.

8. Romeo và Juliet trong Romeo + Juliet

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Romeo và Juliet trong Romeo + Juliet (Ảnh: Internet)

Cặp đôi Romeo và Juliet vẫn luôn được coi là tiêu chuẩn vàng cho sự lãng mạn. Nhưng có vẻ như những thanh thiếu niên non nớt này đã nhầm lẫn sự si mê với một tình yêu đích thực và vội vã kết hôn chỉ trong vòng vài ngày.

Vấn đề: Đây là một trường hợp khác của “tình yêu sét đánh” – thứ có thể dễ dàng nhầm lẫn với sự ham muốn hoặc đơn giản là hormones của tuổi nổi loạn. Mối quan hệ của họ đốt cháy tất cả ngay từ đầu và kết thúc bằng việc họ hy sinh mạng sống cho một mối quan hệ còn chưa kéo dài đến một tuần.

7. John và Jane trong Mr.& Mrs. Smith

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

John và Jane trong Mr.& Mrs. Smith (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ của họ được xây dựng dựa trên những lời nói dối từ cả hai phía và cả hai bị mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân ngột ngạt và không vui vẻ gì.

Vấn đề: Họ dành phần lớn thời lượng của bộ phim để cố gắng giết nhau!

6. Ross và Rachel từ Friends

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Ross và Rachel từ Friends (Ảnh: Internet)

Rachel và Ross là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất trong lịch sử phim truyền hình. Mối quan hệ của họ là một chuỗi các cảm xúc lên xuống bất tận. Nhưng Ross không phải một người bạn trai tốt với Rachel khi anh ta liên tục để người khác xen vào giữa mối quan hệ của họ và cố gắng sử dụng những người phụ nữ khác mỗi khi có tranh cãi với Rachel.

Với tất cả những lời nói dối và thao túng mà anh ta sử dụng trong mối quan hệ, Ross đã hành động như một người bạn trai thích kiểm soát. Anh ta từ chối ly hôn với Rachel sau khi họ kết hôn một cách tình cờ ở Vegas dù Rachel đã yêu cầu. Ross cảm thấy như mình sở hữu Rachel và điều này thì không hề lãng mạn chút nào cả.

Vấn đề: Mối quan hệ độc hại với sự ghen tuông, lừa dối, thao túng và đơn giản là cả hai không để nhau thực sự tìm kiếm hạnh phúc.

5. Mr. Big và Carrie trong Sex and the City

Tìm hiểu thêm: 7 phim Trung đề tài thể thao điện tử đã lên sóng: Phim nào được đánh giá cao nhất?

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển
Mr. Big và Carrie trong Sex and the City (Ảnh: Internet)

Carrie có một thói quen xấu là cho rằng người yêu mình sẽ tìm ra mọi thứ cô ấy muốn mà không cần nói ra. Trong khi đó, khi hai người bắt đầu hẹn hò, Carrie nhận thấy rằng Mr.Big thường xuyên đưa cô đến những nhà hàng khó tìm để không gặp phải người quen, anh ta bỏ rơi Carrie và từ bỏ mối quan hệ của họ vô số lần.

Vấn đề: Mối quan hệ của họ khá giống với Ross và Rachel, nhưng có tính thao túng cảm xúc hơn nhiều vì Mr. Big đã quen thân với Carrie trong nhiều năm.

4. Edward và Bella trong Twilight

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Edward và Bella trong Twilight (Ảnh: Internet)

Việc Bella 17 tuổi phải lòng một ma cà rồng Edward Cullen 104 tuổi độc hại theo nhiều cách, và khoảng cách tuổi tác chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bella còn quá trẻ hơn và không thực sự hiểu mình cần và xứng đáng với điều gì. Ngược lại, Edward cho chúng ta thấy nhiều đặc điểm của một partner độc hại.

Đầu tiên và quan trọng nhất là việc anh ta cố gắng cô lập cô một cách có ý thức, kể cả với cha và bạn bè của Bella. Edward không tôn trọng ranh giới của Bella khi theo dõi cô nhiều lần, đột nhập vào nhà và canh cô ngủ mỗi đêm. Tất cả những ví dụ này đều được lãng mạn hóa trong phim.

Vấn đề: Edward đã biến Bella thành một sinh vật khác, điều không thể thay đổi được nữa.

3. Christian và Anastasia trong Fifty Shades of Grey

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Christian và Anastasia trong Fifty Shades of Grey (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ trong loạt phim Fifty Shades rõ ràng là không lành mạnh. Anna cũng là một cô gái thiếu kinh nghiệm yêu đương và thiếu cả cảm giác an toàn, Christian đã lợi dụng điều đó.

Christian Grey là một người đàn ông ghen tuông và chiếm hữu, tìm mọi cách để kiểm soát cuộc sống của Ana. Anh ta bị ám ảnh bởi cô, theo dõi nơi cô ở và người cô đi cùng. Nếu điều đó còn chưa đủ rùng rợn thì thậm chí là anh ta còn mua lại công ty mà cô ấy đang làm việc nữa.

Vấn đề: Mối quan hệ khủng khiếp của họ được xây dựng dựa trên sự thống trị và các vấn đề tâm lý.

2. Chuck và Blair từ Gossip Girl

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

Chuck và Blair từ Gossip Girl (Ảnh: Internet)

Chuck và Blair đã có những khoảnh khắc dễ thương, nhưng điều đó không đủ để bù đắp cho mối quan hệ độc hại của họ. Khi Blair chọn một người đàn ông khác thay vì Chuck, anh ta lập tức quay sang ton hót với Gossip Girl tất cả những bí mật trong cuộc đời Blair về cuộc đời cô ấy và hủy hoại danh tiếng của Blair.

Chuck thậm chí còn nói rằng việc nhìn thấy cô ấy đau khổ khiến anh ta vô cùng thích thú và sẽ không dừng lại cho đến khi cô ấy “không còn gì”. Blair vốn đã bất an do mối quan hệ với mẹ và tình bạn với Serena nên hành động cua Chuck càng khiến vấn đề tâm lí của cô ấy trở nên trầm trọng hơn.

Vấn đề: Mối tình của họ là một trải nghiệm mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần đối với Blair.

1. Noah và Allie trong The Notebook

10 mối tình toxic nhất trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển

>>>>>Xem thêm: Lịch chiếu Chước Chước Phong Lưu: Không hy vọng nên phim hay vượt kỳ vọng

Noah và Allie trong The Notebook (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ của họ có vấn đề ngay từ đầu! Khi Allie không đồng ý hẹn hò với Noah, anh ta đã treo cổ trên vòng đu quay nơi Allie ngồi và đe dọa sẽ nhảy xuống cho đến khi cô ấy đồng ý đi chơi với anh ta. Đó là hành vi thao túng, không lãng mạn chút nào.

Khi cả hai gặp lại nhau sau 14 năm không liên lạc, Noah khuyến khích Allie ngoại tình với anh ta và lừa dối vị hôn phu của cô. Bộ phim này có vẻ đã trở thành một trong nhiều bộ phim lãng mạn hóa sự không chung thủy.

Vấn đề: Noah là một kẻ thao túng tâm lí, một gaslighter, người dùng thủ đoạn để có được tình yêu của Allie vàthay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

Bạn có thể đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *