10 bộ phim Hoa Ngữ được chiếu trong năm 2020 trên Youku: Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được mong chờ hơn cả!

Quý I/2020 trôi qua với những bộ phim Hoa Ngữ gây sốt với cộng đồng “mọt phim Trung” như: Cẩm Y Chi Hạ, Mối Tình Đầu Của Thiếu Nữ Từng Trải hay Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư. Hãy cùng BlogAnChoi liệt kê 10 bộ phim Hoa Ngữ được chiếu trong năm 2020 trên Youku ở các quý tiếp theo nhé! Bạn đang mong ngóng bộ nào nhât?

Quý II: Đa dạng từ ngôn tình hiện đại đến cổ trang huyền nhuyễn

1. Vinh Quang Bình Phàm

vinh-quang-binh-pham

Poster chính thức của Vinh Quang Bình Phàm (ảnh: Internet)

 • Thể loại: hiện đại, tâm lý – tình cảm
 • Số tập dự kiến: 42 tập
 • Đạo diễn: Lữ Hành
 • Diễn viên chính: Triệu Hựu Đình, Bạch Kính Đình, Kiếu Hân, Lưu Sướng, Ngụy Đại Huân

Nếu ai đã từng xem và yêu thích bộ phim Misaeng của Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ Vinh Quang Bình Phàm, bộ phim được remake từ bộ phim đình đám của Hàn Quốc. Ở phiên bản này sẽ do hai nam diễn viên Trình Hựu Đình và Bạch Kính Đình chủ diễn.

Trong môi trường công sở, người không biết tận dụng “lời ngon tiếng ngọt” để làm hài lòng kẻ trên người dưới thường là người thua thiệt. Và Ngô Khác Chi (Trần Hựu Đình) – tổ trưởng “lão làng” công ty Kim Phong chính là kiểu người điển hình như vậy. Dù có tài cán, nhưng vì quan hệ với chủ tịch công ty không tốt, anh vẫn không thể thăng tiến trong công việc.

bach-kinh-dinh-va-trieu-huu-dinh

Tạo hình trong Vinh Quang Bình Phàm của Trần Hựu Đình và Bạch Kính Đình (ảnh: Internet)

Còn Tôn Dịch Thu (Bạch Kính Đình) chỉ là một thực tập sinh khao khát được cho cơ hội thể hiện mình. Non nớt, thiếu kinh nghiệm đã khiến Ngô Khác Chi phản đối sự có mặt của cậu thực tập sinh trẻ tuổi này cho đến khi Tôn Dịch Thu chứng minh được khả năng của mình trong việc giữ được một hợp đồng quan trọng cho công ty.

Quá trình làm việc chung giữa Ngô Khác Chi và Tôn Dịch Thu khiến cả hai nhận được tiếng nói chung trong sự nghiệp. Ngô Khác Chi hết lòng bồi dưỡng cậu và cả hai bằng năng lực tài giỏi đã cứu công ty đứng bên bờ vực sụp đổ.

Trailer của Vinh Quang Bình Phàm

2. Tam Sinh Hữu Hạnh Được Gặp Em

tam-sinh-huu-hanh-duoc-gap-em

Nhân Sinh Hữu Hạnh Gặp Được Em (ảnh: Internet)

 • Thể loại: hiện đại, ngôn tình, đô thị
 • Số tập dự kiến: 41 tập
 • Đạo diễn:
 • Diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du, Vương Lệ Khôn

Nhân Sinh Hữu Hạnh Gặp Được Em là bộ phim xoay quanh Ngũ Thập Nhất (Vương Lệ Khôn), một nữ vệ sĩ hạng A bị đỗ vỡ trong hôn nhân. Thập Nhất hồi còn là thiếu nữ vốn là vận động viên taekwondo sáng giá. Năm 22 tuổi, cô đã giành được Giải vô địch Chiến đấu tự do quốc gia, sau này đi theo con đường vệ sĩ.

phim-hoa-ngu-2020

Đoàn phim khai máy vào ngày 26/1/2019 (ảnh: Internet)

Cuộc đời của Ngũ Thập Nhất vốn sẽ trôi qua hoàn hảo nếu không gặp biến cố xảy ra tại ngày kỷ niệm 4 năm hôn nhân, chồng cô ngoại tình. Việc ly hôn cũng không thuận lợi khi ngay cả tài sản và quyền nuôi con đều bị chồng cũ cuỗm hết. Chính vì thế cô dấn thân thương trường để giành lại quyền nuô con.

Còn Hầu Tước (Hoàng Cảnh Du) một kiến trúc sư “đẹp trai” song tính tình có phần hoài nghi đôi lúc cấu kỉnh, độc miệng. Niềm đam mê mãnh liệt của anh là “giải cứu thương trường” khỏi nan nguy. Sự gặp gỡ giữa Ngũ Thập Nhất và Hầu Tước liệu có vẽ ra cuộc sống mới cho cả hai?

Trailer của Nhân Sinh Hữu Hạnh Được Gặp Em

3. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

luu-ly-my-nhan-sat

Poster chính thức của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (ảnh: Internet)

 • Thể loại: cổ trang, huyền nhuyễn, ngôn tình
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi
 • Diễn viên chính: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hi, Lưu Học Nghĩa

Dù đã tung trailer từ rất lâu, song Lưu Ly Mỹ Nhân Sát vẫn chưa có lịch chiếu chính thức, tuy nhiên mới đây Youku đã thông báo Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một trong những dự án trọng tâm trong quý 2/2020 đã khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Rất nhiều người mong chuyện tình ngược luyên tàn tâm giữa Tư Phượng và Thiếu Nữ Chử Toàn Cơ được tái hiện trên màn ảnh. Diễn viên Thành Nghị trong vai Tư Phượng và nữ diễn viên Viên Băng Nghiên trong vai Chử Toàn Cơ nhận được nhiều phản hồi tích cực vì tạo hình như bước ra nguyên tác và mang lại cảm giác couple.

Chử Toàn Cơ là thiếu nữ trời sinh mang thân phận khác biệt. Dẫu vậy Vũ Ti Phượng vẫn đem lòng yêu cô sâu đậm, cả hai trải qua nhiêu ân ân oán oán giang hồ, đến cuối cùng liệu có thể nắm tay ở bên nhau. Có thể nói, sau loạt tác phẩm cổ trang đã phát sóng tại quý I/2020 thì Lưu Ly Mỹ Nhân Sát chính là bộ phim cổ trang được mong chờ nhất hiện tại.

Trailer Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

4. Giang Sơn Cố Nhân (Nghiệp Đế Vương)

giang-son-co-nhan

Poster của Giang Sơn Cố Nhân (ảnh: Internet)

 • Thể loại: cổ trang, cung đấu, quyền đấu
 • Số tập dự kiến: 80 tập
 • Đạo diễn: Diêu Hiểu Phong
 • Diễn viên chính: Chương Tử Di, Chu Nhất Vi, Tả Tiểu Thanh

Với sự góp mặt của đại hoa đán Chương Tử Di cùng sự đầu khủng, Giang Sơn Cố Nhân (tên cũ: Nghiệp Đế Vương) được dự đoán là bom tấn cổ trang. Song số phận bộ phim lại khá lận đận trước tình cảnh Tổng cục hạn chế chiếu các bộ phim cổ trang. Dẫu vậy Youku đã công bố Giang Sơn Cố Nhân là dự án trọng tâm đã khơi gợi được niềm tin bộ phim sẽ chiếu trong năm nay.

chuong-tu-di

Đại hoa đán Chương Tử Di lâu lắm rồi mới đóng phim truyền hình (ảnh; Internet)

Giang Sơn Cố Nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết Nghiệp Đế Vương của nhà văn Mị Ngữ Giả. Mộng đế vương là giấc mộng của hàng nghìn nam tử hán, kẻ tiểu nhân hay người trượng phu ít nhiều đều có tham vọng với giấc mộng vương giả đó. Tương truyền rằng, nếu ai cưới được quận chúa Vương Huyên, kẻ đó có thể hoàn thành giấc mộng này. Chính lời truyền miệng này khiến cuộc sống của một thiếu nữ vô ưu vô lo xoáy sâu vào tranh giành đoạt quyền.

Sau này cô được gả cho Vương Tiêu Kỳ, nhưng cuộc đời của Vương Huyên vốn gặp nhiều trắc trở. Sau này, Vương Huyên quyết tâm bình trị và xây dựng đất nước. Bộ phim hiện chưa có trailer chính thức

5. Lê Hấp Đường Phèn

le-hap-duong-phen

Poster Lê Hấp Đường Phèn (ảnh: Internet)

 • Thể loại: hiện đại, thanh xuân ngôn tình, lãng mạn
 • Số tập dự kiến: 45 tập
 • Đạo diễn: Chu Duệ Bân
 • Diễn viên chính: Ngô Thiến, Trương Tân Thành, Hàn Cửu Nặc, Đặng Luân, Chu Lịch Kiệt, Sở Nguyệt

Nếu Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là bộ phim cổ trang được mong chờ nhất quý 2 thì Lê Hấp Đường Phèn chính là bộ phim thanh xuân ngôn tình hiện đại được mong chờ nhất bởi dù đã đóng máy quá lâu, cho đến nay mới có lịch chiếu chính thức sẽ lên sóng vào ngày 19/3 tới.

le-hap-duong-phen

Chỉ cần nhìn Trương Tân á và Ngô Thiến thôi là đã thấy cảm giác thanh xuân ngọt ngào rồi (ảnh: Internet)

Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến) vốn là đôi bạn từ thuở nhỏ, cùng chung giấc mơ tỏa sáng trên đường băng. Tuy vậy, Đường Tuyết luôn bắt nạt Lê Ngữ Băng, cả hai bị chi cắt. Cho đến khi trưởng thành, bắt ngờ tái hợp lại lúc này Lê Ngữ Băng là nam thần sáng giá của bộ môn khúc côn cầu trên sân băng Lâm Đại. Còn Đường Tuyết dù rất tài năng với trượt băng tốc độ nhưng cô lại đang gặp vấn đề tâm lý.

Lê Ngữ Băng tìm mọi cách biến Đường Tuyết trở thành trợ lý để trả đũa vì từng bị cô ức hiếp lúc nhỏ. Thế nhưng vị “thần băng” này đâu biết được quá trình ở bên nhau cùng rèn luyện khiến cả hai hiểu nhau hơn và cũng từ đó nhận ra tình cảm chân thành giành cho nhau.

Trailer của Lê Hấp Đường Phèn

6. Săn Cáo

san-cao

Dàn diễn viên chính của Săn Cáo (ảnh: Internet)

 • Thể loại: hiện đại, trinh thám, hình sự, tâm lý tội phạm
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Lưu Tân
 • Diễn viên chính: Vương Khải, Vương Âu, Hồ Quân, Lưu Dịch Quân

Đề tài trinh thám – hình sự không phải là đề tài quá xa lạ của điện ảnh Hoa Ngữ, nhưng chắc chắc Săn Cáo sẽ là “của lạ” nên Youku năm nay với nội dung hấp dẫn từ những vụ án có thực ở Trung Quốc so với dàn tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình sắp sửa lên sóng.

Vương Khải

Nam diễn viên thực lực Vương Khải trong vai đội trưởng đội hành động Hạ Niên (ảnh: Internet)

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên vừa có giá trj nhan sắc cao vừa là phái thực lực như Vương Khải, Vương Âu hay Lưu Dịch Quân…Trong Săn Cáo, Vương Khải đảm nhận vai đội trưởng đội hành động Hạ Viễn nhằm chuyên bắt các tội phạm tham nhũng xuyên quốc gia. Bộ phim là sự kết hợp giữa Youku với Cục Tuyên truyền Bộ Công An, Tổng công ty Quốc tế Trung Quốc phối hợp.

Quý III: Cuộc đổ bộ của dàn “gà cưng” Vu Chính

1. Đại Đường Nữ Nhi Hành

Phim hoa ngữ 2020 trên Youku

Poster nhân vật chính trong Đại Đường Nữ Nhi Hành (ảnh: Internet)

 • Thể loại: cổ trang, lãng mạn
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên chính: Hứa Khải, Lý Nhất Đồng, Đàm Kiện Thứ, Mã Dược, Tưởng Mộng Tiệp

Sau thành công ngoài mong đợi của Diên Hi Công Lược, dự án Đại Đường Nữ Nhi Hành (tên gọi khác: Thịnh Đường Công Lược) là tác phẩm tiếp theo của Vu Chính đặt kì vọng “càn quét” khán giả với sự tham gia của “gà cưng” Hứa Khải và nữ diễn viên Lý Nhất Đồng.

i-duong-nu-nhi-hanh

Sự kết hợp giữa Hứa Khải và Lý Nhất Đồng có đem lại thành công cho Đại Đường Nữ Nhi Hành (ảnh: Internet)

Phó Nhu (Lý Nhất Đồng) xuất thân là một tiểu thư khuê các, vốn xuất sắc trong cầm kì thi họa, lại giỏi thêu thùa. Phó Nhu được cử tiến cung trở thành nữ phó quan. Tại chốn hoàng cung phức tạp cô gặp gỡ vị tướng quân kiệt xuất Trình Xử Mặc (Hứa Khải). Cả hai đem lòng cảm mến nhau. Liệu tình yêu của giữa Phó Nhu và Trình Xử Mặc giữa những mưu mô quyền đấu và các vụ án sẽ đi về đâu. Bộ phim chưa có trailer chính thức.

2. Gia Truyền

gia-truyen

Poster phim Gia Truyền (ảnh: Internet)

 • Thể loại: dân quốc, tâm lý – tình cảm
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên chính: Ngô Cẩn Ngô, Tần Lam, Trương Nam, Trương Gia Nghê, Hồng Nghiêu

Gia Truyền là bộ phim về thời dân quốc, gia tộc Dịch thị vốn lừng lẫy khắp nơi đều biết đến lại đang đau đầu vì không biết chọn cô con gái nào trong ba cô con gái Dịch Chung Linh (Tần Lam), Dịch Chung Ngọc (Ngô Cẩn Ngôn), Dịch Chung Tú (Trương Nam) làm người thừa kế sản nghiệp sau khi người con trai cả không muốn theo con đường của cha.

my-nhan

Dàn mỹ nhân Diên Hi Công Lược góp mặt trong Gia Truyền (ảnh: Internet)

Cả ba chị em ba tính cách khác nhau, tuy vậy họ bỏ qua những bất đồng quan điểm để cùng nhau chung tay thực hiện giấc mơ của cha mình. Gia Truyền một lần nữa có sự kết hợp của 3 người đẹp Diên Hi Công Lược là Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Trương Gia Nghê. Cho đến nay bộ phim vẫn được “biên kịch vàng” Vu Chính “ém” kĩ lưỡng trước khi có chiếu chính thức.

Quý IV: Những bộ phim mang tính đề tài

1. Hào Thủ Vào Vị Trí

thu-hieu-vao-vi-tri

Poster phim Thủ Hiệu Vào Vị Trí (ảnh: Internet)

 • Thể loại: quân nhân
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Lý Lộ
 • Diễn viên chính: Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc, Đổng Xuân Hy, Đoạn Bác Văn, Tiếu Ương,…

Trong những năm gần đây, đề tài quân nhân rất được các nhà làm phim rất ưa chuộng, nhất là khi tình hình Tổng Cục ban lệnh cấm quá nhiều thể loại thì quân nhân chính là mảnh đất hứa để các nhà làm phim ra sức khai thác.

ly-dich-phong

Lý Dịch Phong rất nhiều lần hóa thành quân nhân trên màn ảnh (ảnh: Internet)

Ngay vừa khi công bố, Hào Thủ Vào Vị Trí đã khiến khán giả hết sức kinh ngạc trước mức độ đầu tư khủng. Đạo diễn của bộ phim cũng chính là người tạo ra “hit quốc dân” Danh Nghĩa Nhân Dân. Bộ phim còn được sản xuất bởi Cục Tuyên truyền của Cục Công tác Chính trị thuộc Quân chủng Tên lửa, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hào Thủ Vào Vị Trí là bộ phim về đề tài những người lính hỏa tiễn với nam chính do nam diễn viên Lý Dịch Phong thủ vai. Bộ phim vẫn chưa có nhiều hé lộ nội dung, song đây vẫn là dự án lớn của Youku trong năm 2020.

2. Đại Giang Đại Hà 2

vuong-khai

Tạo hình của Vương Khả trong Đại Giang Đại Hà (ảnh: Internet)

 • Thể loại: hiện đại, tâm lý
 • Số tập dự kiến:
 • Đạo diễn: Khổng Sênh, Hoàng Vỹ
 • Diễn viên chính: Vương Khải, Dương Thước, Đổng Tử Kiên, Đồng Dao

Sau thành công của phần 1 được chiếu vào năm 2018, Đại Giang Đại Hà 2 dự định sẽ phát sóng trên Youku vào những tháng cuối năm 2020. Bộ phim tiếp tục là câu chuyện của người đàn ông Tống Vận Huy (Vương Khải) với những câu chuyện rất đời vào những năm đất nước chuyển mình sang thời kì đổi mới.

Trên đây là 10 bộ phim Hoa Ngữ sẽ được chiếu trên trang mạng Youku trong năm 2020, bạn mong chờ bộ phim nào nhất? Hãy để lại bộ phim bạn yêu thích và mong muốn được xem nhất dưới bài viết nhé!

Tin liên quan:

Và đừng quên tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về những bộ phim trên BlogAnChoi. Hãy like và share nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *