Tốt quá hóa dở: Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục lao đao vì marketing “lố”?

Không thuận lợi như những ngày mới lên sóng, thời gian gần đây, Mộng Hoa Lục nhận về không ít những ý kiến trái chiều. Mới đây nhất, Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục rơi vào loạt thị phi lớn khi nhiều cư dân mạng bỗng tức giận vì các chiêu trò marketing “lố” từ phía đoàn làm phim.

Mộng Hoa Lục: Bộ phim hot đánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi

Chính thức ra mắt vào ngày 02/06/2022, Mộng Hoa Lục nhanh chóng trở thành “tâm điểm” của khán giả và truyền thông xứ Trung. Trong đó, Lưu Diệc Phi là cái tên nổi bật, được nhiều người quan tâm và mong chờ nhất bởi đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của “thần tiên tỷ tỷ” trên màn ảnh nhỏ sau hơn 16 năm kể từ vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006).

Tốt quá hóa dở: Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục lao đao vì marketing “lố”?

Mộng Hoa Lục – Bộ phim nổi bật nhất hiện nay (ảnh: internet)

Sau khi phát sóng, Mộng Hoa Lục nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Dù chỉ mới chiếu được ít ngày, bộ phim lại liên tục gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: điểm Douban mở màn 8.3 (hiện là 8.6), chỉ số bảng Windata phá 3.0, chỉ số lượt xem online bảng Vlinkage cao nhất đạt 95.61, đạt 1.5 tỷ view sau 10 ngày phát sóng,… Với những thành tựu đã đạt được, Mộng Hoa Lục được nhiều người đánh giá là bộ phim hot, có sức hút, đồng thời Lưu Diệc Phi cũng được nhận định là có màn tái xuất mảng truyền hình vô cùng thành công.

Mộng Hoa Lục: Tranh cãi ngày càng nhiều

Với khởi đầu thuận lợi, Mộng Hoa Lục được không ít khán giả kỳ vọng sẽ “một đường thành danh” và thu về thêm nhiều thành tích cho đến khi kết phim. Thế nhưng, những ngày gần đây, Mộng Hoa Lục liên tục bị “tế” trên nhiều diễn đàn xứ Trung.

Tốt quá hóa dở: Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục lao đao vì marketing “lố”?

Càng ngày càng có nhiều tranh cãi xoay quanh Mộng Hoa Lục (ảnh: internet)

Cụ thể, bộ phim bị tố “treo đầu dê bán thịt chó” khi marketing “nữ quyền” nhưng lại sáo rỗng, thậm chí là “phản nữ quyền” vì câu thoại “Lấy sắc thờ người mới là thứ thấp kém” của nhân vật Trương Hảo Hảo (Gia Nại thủ vai) được cho là coi thường phụ nữ tầng lớp dưới. Không dừng lại tại đây, nhiều vấn đề như sai lệch lịch sử, pr “song khiết”, kéo dẫm (lôi kéo, hạ thấp) nhiều bộ phim và diễn viên không liên quan để “nâng” Mộng Hoa Lục,…lần lượt bị cư dân mạng chỉ điểm. Từ đó, những ý kiến trái chiều, những cuộc tranh cãi về bộ phim cũng ngày càng nhiều.

Chuyện tình giữa Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm bị chỉ trích vì dính nghi vấn pr "song khiết" (ảnh: internet)

Chuyện tình giữa Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm bị chỉ trích vì dính nghi vấn pr “song khiết” (ảnh: internet)

Lưu Diệc Phi: “Thiên tiên” hạ phàm bị “vây đánh”

Bên cạnh những tranh cãi xoay quanh nội dung phim Mộng Hoa Lục, sự việc Lưu Diệc Phi bị “vây đánh” cũng trở thành đề tài nổi bật những ngày gần đây. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá đây là sự kiện “lớn” và “khá hiếm” của Cbiz khi có sự góp mặt của nhiều fandom lưu lượng.

Xuất phát từ một tài khoản nhiều follow trên Bilibili đăng tải một video clip khen Lưu Diệc Phi và hạ thấp nhiều diễn viên khác, Lưu Diệc Phi và fandom cô ngay sau đó đã trở thành “bia ngắm” cho các fandom khác. Trên thực tế, sự việc này được cho là “giọt nước tràn ly” khi đoàn làm phim và các fan cô liên tiếp “réo tên” nhiều phim, người không liên quan để so sánh kể từ lúc Mộng Hoa Lục được phát sóng.

Tốt quá hóa dở: Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục lao đao vì marketing “lố”?

Lưu Diệc Phi gặp phải nhiều rắc rối vì marketing sai hướng (ảnh: internet)

Trước làn sóng phẫn nộ của nhiều cư dân mạng, Lưu Diệc Phi và đoàn phim Mộng Hoa Lục cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là riêng với Lưu Diệc Phi. Các video phỏng vấn “trước sau không đồng nhất” năm xưa được “đào” lại; các thước phim có diễn xuất tệ lần nữa bị đem ra bình phẩm; những hình ảnh sử dụng thế thân, nhỏ thuốc nhỏ mắt khi diễn cảnh khóc cũng bị “khai quật”,… Tất cả những điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đối với hình ảnh của Lưu Diệc Phi trong mắt nhiều khán giả.

Cảnh Lưu Diệc Phi sử dụng thuốc nhỏ mắt trên phim trường Thần Điêu Đại Hiệp bị "đào" lại (ảnh: internet)

Cảnh Lưu Diệc Phi sử dụng thuốc nhỏ mắt trên phim trường Thần Điêu Đại Hiệp bị “đào” lại (ảnh: internet)

Thế nhưng, mọi việc vẫn chưa dừng lại. Nghi vấn về quá trình học tập, bằng cấp và quốc tịch của “thần tiên tỷ tỷ” được đặt ra khiến cộng đồng mạng lần nữa dậy sóng. Phòng làm việc của nữ diễn viên cùng các tổ chức có liên quan liên tiếp nhận được yêu cầu giải thích từ phía dân mạng nhưng các bên đều lựa chọn im lặng.

Tốt quá hóa dở: Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục lao đao vì marketing “lố”?

Lưu Diệc Phi vẫn im lặng trước những đồn thổi, cáo buộc (ảnh: internet)

Tính đến hiện tại, có rất nhiều thông tin trái chiều về sự việc này. Có nghi vấn, có giải thích, có cáo buộc, có bênh vực và cũng có im lặng. Dù mọi việc vẫn chưa rõ ràng, thế nhưng, đây thật sự là “trận chiến cam go” của Lưu Diệc Phi.

Mộng Hoa Lục hiện vẫn đang phát sóng và thu hút không ít khán giả. Hy vọng, thời gian tiếp theo, những drama xoay quanh phim và các diễn viên sẽ được giải quyết một cách hợp lý để khán giả có thể xem phim một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Các bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên nhé!