Thiết kế biệt thự hiện đại ở Gia Lâm

16/05/2011 06:48

Tôi có mảnh đất rộng 9,5m x 20m tại Gia Lâm, có 1 mặt tiền, đường trước nhà rộng 12m, đất thuộc dự án khu biệt thự.

Tôi có mảnh đất rộng 9,5m x 20m tại Gia Lâm, có 1 mặt tiền, đường trước nhà rộng 12m, đất thuộc dự án khu biệt thự.

Nhu cầu chỉ có 2 ông bà ở chính, có 1 – 2 phòng dự trữ. Tôi muốn trong nhà có nhiều không gian xanh, nhà thoáng đãng, sang trọng theo kiểu biệt thự hiện đại.

Yêu cầu:

Có gara ô tô, 2 phòng ngủ (ông bà, phòng ngủ dự trữ ), 1 phòng sinh hoạt chung có thể biến thành sân chơi, phòng thờ.

Mong KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. (Chu Hải Đăng)

Trả lời:

Dựa trên nhu cầu của gia đình và kích thước của lô đất, DAO NGUYÊN GROUP đã nghiên cứu và đưa ra phương án về công năng như sau :

Chúng tôi dành diện tích của sân, cây xanh chiếm 50% diện tích lô đất, kết hợp với sơ đồ công năng mở của ngôi nhà, giúp cho mọi vị trí trong nhà luôn tràn ngập cây xanh.

Phối cảnh

Tầng 01

Sân trước kết hợp với bậc sảnh dẫn vào phòng khách, giống như 1 con đường dài 6m, tạo nên không gian vườn và sang trọng. Chiều cao của nền tầng 1 cách mặt sân > 1m.

Phòng khách gắn với khu vực bar và phòng ăn, phòng ăn được bố trí nhìn ra hồ nước thông qua tường vách kính chạy từ sàn lên đến trần. Tầng 1 được tạo ra với ý tưởng không gian tràn ngập vào nhà.

Mặt bằng tầng 01

Tầng 02

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ được thiết kế đơn giản, với đồ nội thất bố trí hiện theo dây truyền tạo không gian hiện đại, mạch lạc. Phòng sinh hoạt chung, trên thực tế có thể chuyển đổi thành sân chơi nhỏ.

Mặt bằng tầng 02

Tầng áp mái

Phòng thờ đơn giản với trần là phần mái dốc cao 2,7m.

Mặt bằng tầng áp mái

Hình khối: Toàn bộ tường ngoài tầng 1 của ngôi nhà, chúng tôi ốp đá thô màu xanh rêu kết hợp với mảng miếng và các cấp mái tạo ra sự hiện đại, sôi động và không kém phần sang trọng cho ngôi nhà.


Mong sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp các bạn có được ngôi nhà như mong đợi.


KTS: Đào Mạnh Huy
Dao Nguyen Group

LEAVE A REPLY