The Killer’s Shopping List tập 2: Xảy ra thêm án mạng, Lee Kwang Soo bị nghi ngờ

Trong tập thứ hai của The Killer’s Shopping List sẽ tiếp tục hé lộ những bằng chứng liên quan đến vụ giết người. Bên cạnh đó, Lee Kwang Soo có nguy cơ trở thành nghi phạm.

The Killer’s Shopping List hay Danh Sách Mua Sắm Của Kẻ Sát Nhân là bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của Lee Kwang Soo và Seolhyun. Bộ phim xoay quanh câu chuyện điều tra hài hước nhưng không kém phần kịch tính về chân tướng của một vụ giết người hàng loạt. Phim khởi chiếu trên đài tvN vào ngày 27 tháng 4 năm 2022 và phát sóng vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần lúc 23:00 theo giờ Hàn Quốc. Bộ phim với tổng cộng 8 tập được đạo diễn bởi Lee Eon Hee và Han Ji Wan làm biên kịch.

Theo Nielsen Korea, tập thứ hai của The Killer’s Shopping List của đài tvN đã đạt rating trung bình trên toàn quốc là 3,5%, giảm nhẹ so với mức rating của tập trước là 3,6%. Bộ phim đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng rating những bộ phim cùng khung giờ.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Tóm tắt Tập 2 Danh sách mua sắm của kẻ sát nhân

Tập 1 khép lại với việc Ahn Dae Sung (Lee Kwang Soo) và ông lão côn nhị khúc phát hiện ra thi thể của vị khách hàng nữ. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, Ahn Dae Sung kể lại rõ những thông tin mà anh biết về nạn nhân Kwak Bo Yeon, một giáo viên mẫu giáo 24 tuổi. Anh tiết lộ rằng người phụ nữ sống một mình và cô ấy đang bị trầm cảm. Anh ấy thậm chí còn cung cấp cho nhân viên cảnh sát thông tin liên lạc của nạn nhân.

Ahn Dae Sung (Lee Kwang Soo) biết nhiều thông tin của nạn nhân (Ảnh: BlogAnChoi)
Điều tra viên tỏ ra nghi ngờ Dae Sung (Ảnh: BlogAnChoi)

Do hiểu biết quá nhiều về nạn nhân, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Dae Sung có thể có liên quan đến vụ giết người. May mắn thay, nhân viên cảnh sát Kim Doo Hyun (Lee Yoon Hee) đã giúp Dae Sung được loại bỏ nghi ngờ khi nói rằng anh ấy là con trai của chủ siêu thị MS Mart và đã sống ở đây từ nhỏ.

Lee Kwang Soo tạm thời hoá giải được hiềm nghi (Ảnh: BlogAnChoi)

Khi bạn gái cũ của Dae Sung, nữ cảnh sát Ah Hee (Seolhyun), đến hiện trường. Cô đã hỏi những đồng nghiệp có phải Ahn Dae Sung đáng ngờ đúng không và cô cùng nói thêm: “Anh ấy cao ráo, đẹp trai và thông minh nhưng anh ấy là một kẻ thất bại và vô dụng.”

Vẻ mặt "phởn" của Lee Kwang Soo khi được khen (Ảnh: BlogAnChoi)

Vẻ mặt “phởn” của Lee Kwang Soo khi được khen (Ảnh: BlogAnChoi)

Phân cảnh chuyển đến lúc Ah Hee tham gia buổi xem mắt sau khi chia tay người bạn trai lâu năm của mình. Tuy nhiên, tại buổi xem mắt, Ah Hee chỉ luyên thuyên về Dae Sung, cô ấy vừa khóc vừa nói: “Tôi đã quen biết một người đàn ông được 20 năm. Lúc nhỏ anh ấy rất béo nhưng khi lên trung học anh ấy gầy và cao. Nói tóm lại là anh ấy siêu ngầu, anh ấy còn cực kỳ thông minh nữa. Nhưng tại sao anh ấy cứ liên tục trượt kỳ thi công chức vậy chứ?”. Sau màn than vãn về Dae Sung (Lee Kwang Soo), tất cả các cặp đôi tại buổi xem mắt đều bỏ đi và chỉ còn Ah Hee ngồi đó.

Ah Hee (Seolhyun) đi hẹn hò nhưng chỉ luyên thuyên về bạn trai cũ (Ảnh: BlogAnChoi)

Ahn Dae Sung tìm đến nhà thờ, nơi tưởng nhớ nạn nhân Kwak Bo Yeon, lúc này Dae Sung tìm thấy một vài manh mối liên quan đến vụ án: một đôi tất chân và một vài viên thuốc giống với thứ nhìn thấy tại hiện trường.

Dae Sung (Lee Kwang Soo) khám phá ra nhiều manh mối mới (Ảnh: BlogAnChoi)

Tuy nhiên, hành động của Dae Sung vô tình bị bắt gặp bởi cảnh sát Kim Doo Hyun, ông ấy khuyên anh không nên lo chuyện bao đồng mà hãy tập trung làm việc. Trong phân đoạn này, bộ phim cũng hé lộ quá khứ đen tối của Ahn Dae Sung. Khán giả đặt nghi vấn liệu anh có liên quan đến một vụ án giết người?

Hành động của Dae Sung đã bị cảnh sát bắt gặp (Ảnh: BlogAnChoi)
Ông cũng là người cảnh sát che giấu một vụ án trong quá khứ của Dae Sung (Ảnh: BlogAnChoi)

Trong lúc đó, phía cảnh sát tiến hành khám sát nhà của nạn nhân bị sát hại, họ phát hiện một túi nhựa đáng ngờ từ MS Mart. Song song đó, Dae Sung suy luận rằng đôi tất mà anh tìm thấy trong sân nhà thờ có thể là vũ khí giết người. Dae Sung kiểm tra các đôi tất có trong cửa hàng và cho rằng kẻ sát nhân đã dùng chúng để siết cổ nạn nhân.

Tập 2 của The Killer’s Shopping List cũng giải thích ngắn gọn lý do thực sự khiến Ahn Dae Sung không thể vượt qua kỳ thi công chức mặc dù anh có khả năng ghi nhớ tuyệt vời. Một sự cố xảy ra ở Dae Sung Mart vào nhiều năm trước lúc đã làm anh thay đổi.

Trở về siêu thị, Lee Kyung Ah (Cựu thành viên 4minute Kwon So Hyun), nữ khách hàng thân thiết tìm đến than phiền vì siêu thị giao cho cô những món hàng mà cô không đặt bao gồm bánh chocopie, tất chân và cả tampon. Cô yêu cầu siêu thị hãy xoá thông tin của cô ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, với trí nhớ hoàn hảo của mình, Dae Sung có thể nắm rõ thông tin của khách hàng và điều này khiến Kyung Ah nghi ngờ anh là kẻ bám đuôi cô.

Nữ khách hàng nghi ngờ Dae Sung là kẻ bám đuôi (Ảnh: BlogAnChoi)

Trong đoạn kết phim, mẹ của Dae Sung, bà Jung Myung Sook (Jin Hee Kyung) cùng người đàn ông làm việc bên bất động sản phát hiện thi thể đầy máu của Lee Kyung Ah, cô gái đến than phiền vào hôm qua. Bên cạnh đó, Ahn Dae Sung (Lee Kwang Soo) và Do Ah Hee (Seolhyun) cũng phát hiện ra ông lão côn nhị khúc thực chất là người đã đe doạ Dae Sung năm xưa, hắn đã quay lại.

Người đàn ông đe doạ Dae Sung năm xưa đã quay trở lại (Ảnh: BlogAnChoi)
Liệu Ah Hee (Seolhyun) có gặp nguy hiểm (Ảnh: BlogAnChoi)

Sau hai tập phim gay cấn, Tập 3 của The Killer’s Shopping List sẽ phát sóng tiếp vào ngày 4 tháng 5.

Preview tập 3 của The Killer’s Shopping List

Xem thêm các bài viết liên quan:

• The Killer’s Shopping List: Phim mới của Lee Kwang Soo có gì “hề hước”?
  • 8 phim Hàn Quốc lên sóng tháng 4/2022: Toàn những cái tên đình đám
  • The Sound of Magic: Phim chuyển thể từ webtoon của Ji Chang Wook có gì “đáng hóng”
  • Woori The Virgin: Phim mới của “người đẹp Gangnam” Im Soo Hyang có gì hấp dẫn?
  • TOP 10 phim Hàn Quốc có rating cao nhất lịch sử đài JTBC