Review phim The Teacher’s Diary (2014): Liệu có thể yêu người mình chưa từng gặp?

The Teacher’s Diary là một siêu phẩm tình cảm hài đáng xem đến từ Thái Lan! Hãy xem ngay bộ phim để trả lời câu hỏi đặt ra ngay trên poster, rằng “Liệu chúng ta có thể phải lòng người mình chưa từng gặp không?” nhé!

Thông tin phim The Teacher’s Diary

Poster phim The Teacher’s Diary (Ảnh: Internet)

• Thời lượng: 105 phút
  • Đạo diễn: Nithiwat Tharathorn
  • Diễn viên: Laila Boonyasak, Sukrit Wisetkaew, Sukollawat Kanarot
  • Quốc gia: Thái Lan
  • Thể loại: Hài, tình cảm
  • Khởi chiếu: 2/5/2014

Nội dung phim The Teacher’s Diary

Song – một cựu vận động viên đấu vật đã hết thời, nay là giáo viên thể dục bị điều đến dạy học tại một trường tiểu học nằm ở vùng quê sông nước hẻo lánh. Và rồi tại đây, anh vô tình tìm được một quyển nhật ký cũ của một cựu giáo viên nữ tên Ann để lại. Nhờ có quyển nhật ký này mà Song cảm thấy cuộc sống bớt đi sự cô đơn và dần yêu mến nghề giáo viên này hơn. Dần dần, anh nảy sinh tình cảm với cô gái mình chưa hề gặp mặt dù chi tiết duy nhất anh biết về cô là chỉ hình xăm ba ngôi sao ở cổ tay phải.

Nửa tháng sau khi Song chuyển đi thì Ann quay lại trường học tìm lại được quyển nhật ký của mình cùng với những dòng cảm xúc của ai đó viết về ngôi trường cũng như vùng quê này trong thời gian cô không có mặt ở đây. Mỗi ngày đọc những câu chữ ấy khiến cô nàng cảm động trước tấm lòng chân thành của người thầy giáo cũ. Sau khi biết được người đó chính là Song, Ann quyết định sẽ đi tìm anh để bày tỏ nỗi lòng mình.

Trailer phim The Teacher’s Diary

Cốt truyện đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không gây chán

Nếu bạn là giáo viên thì hãy cho The Teacher’s Diary một cơ hội nhé bởi vì phim không chỉ nói về tình yêu của đôi nam nữ chính không đâu! Còn nếu bạn không phải giáo viên thì cũng hay xem The Teacher’s Diary nha, bởi vì nguồn cảm hứng mà phim đem lại sẽ khiến bạn yêu cái nghề nhà giáo cao quý này hơn đấy!

Xuyên suốt 105 phút là quá trình trưởng thành cả về suy nghĩ và tâm hồn của hai vị giáo viên trẻ. Đứng trước viễn cảnh phải sinh sống và làm việc ở một nơi thiếu thốn từ điện, nước đến sóng điện thoại, họ đã quan ngại và chần chừ nhưng chính tình yêu dành những đứa trẻ “biết bơi trước khi biết bú mẹ” đã khiến họ chọn ở lại với chốn thôn quê mộc mạc này.

Nhân vật Song – cựu vận động viên đô vật bất đắc dĩ trở thành thầy giáo miền sông nước (Ảnh: Internet)

Thoạt đầu nội dung phim có phần khó tin vì chuyện yêu ai đó ta chưa từng gặp vốn dĩ đã rất khó và khán giả lo rằng mạch phim sẽ không thể “hợp lý hóa” chuyện tình này trong thời gian ngắn như vậy được.

Nhưng The Teacher’s Diary sẽ không khiến bạn phải thất vọng! Cách phim lồng ghép tinh tế tình yêu nghề nghiệp, yêu đám học trò, yêu miền sông nước trong tình yêu đôi lứa giữa Song và Ann. Chính sự nhiệt huyết của cô đã xóa đi nỗi cô đơn của của anh và khiến anh có thêm động lực tiếp tục dạy học dù ban đầu Song bất đắc dĩ mới phải đi dạy, để rồi từ đó anh mới có cảm tình với cô. Hai con người chỉ giao tiếp qua vài trang nhật ký nhưng họ đã tìm thấy ở nhau hai tâm hồn đồng điệu sau biết bao nhiêu lần bỏ lỡ cơ hội gặp mặt. Và cái kết mở cuối phim vừa là một dấu chấm câu hoàn hảo kết thúc bộ phim, vừa là khởi đầu cho một chuyện tình đẹp giữa hai thầy cô giáo luôn tâm đắc với nghề.

Cô giáo Ann tâm huyết với nghề dù vẫn có những lúc chán chường, đơn độc (Ảnh: Internet)

Không trai xinh gái đẹp nhưng vẫn cuốn từng giây

The Teacher’s Diary chủ yếu lấy bối cảnh ở ngôi trường nổi đơn sơ, mộc mạc nên các bạn sẽ không tìm thấy gì hào nhoáng ở phim đâu. Mọi khung cảnh đều rất đỗi giản dị và chân thật như chính thông điệp mà phim muốn truyền tải vậy. Phim cũng khắc họa rõ nét những khó khăn khi sống ở vùng quê, ví dụ như việc bắt gặp xác chết trôi khi đang đi vệ sinh khiến không ai là không hoảng sợ, hoặc bão gió ập đến làm cho ngôi trường vốn đã sơ sài thêm tan hoang!

Song và những đứa trẻ miền quê chơi đấu vật (Ảnh: Internet)

Nhưng sau cùng, người xem vẫn sẽ yêu cái nơi thiếu thốn ấy nhờ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực và và thông điệp ý nghĩa mà phim đem lại. Xa rời những ồn ào của thành phố, The Teacher’s Diary mở ra một chốn bình yên cho những ai muốn thư giãn những lúc mỏi mệt để được tiếp thêm động lực bước tiếp.

Âm nhạc ít nhưng chất

Mình để ý The Teacher’s Diary sử dụng rất ít nhạc nhưng hầu hết chúng đều khơi dậy cảm hứng và động lực trong lòng khán giả nói chung và mình nói riêng. Với một bộ phim giản dị như thế này thì đó là bước đi đúng đắn để đỡ làm “nhiễu” cảm xúc trong lòng người xem. Âm thanh sống động, vui tươi là một trong những điểm cộng giúp phim thêm phần hài hòa.

Diễn xuất tự nhiên của hai diễn viên “gạo cội” Thái Lan

The Teacher’s Diary quy tụ dàn diễn viên chính kỳ cựu nổi tiếng Thái Lan nên diễn xuất của họ là khỏi phải bàn cãi.

Một khung cảnh lãng mạn trong giấc mơ của Song (Ảnh: Internet)

Trong khi Laila Boonyasak nhập vai cô giáo Ann kiên cường, độc lập nhưng cũng rất yếu mềm thì Sukrit Wisetkaew đã xuất sắc hóa thân thành thầy Song vụng về, hậu đậu nhưng rất chân thành. Đặc biệt là nét diễn của anh nam chính, rất thật và rất hài hước, cảnh khóc cảnh cười đều làm tốt khiến người xem như bị cuốn theo vậy đó. Và không chỉ cặp đôi chính diễn tốt mà còn dàn diễn viên nhí cũng đã vào vai đám học trò vùng quê chân chất, thật thà vô cùng tự nhiên. Có rất nhiều phân đoạn hài hước trong phim nhờ sự xuất hiện của đám con nít “quỷ” ấy đó, hãy trông đợi nhé!

Dàn diễn viên nhí đáng yêu của phim (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Tóm lại, nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống và cần chút thời gian hồi phục thì còn đợi gì nữa mà hãy xem ngay The Teacher’s Diary – bản tình ca nhẹ nhàng, lãng mạn và ý nghĩa này nhé! Mình đảm bảo bạn sẽ nở một nụ cười trên môi khi xem hết đấy!

Một số bài viết tham khảo: