Review All of Us Are Dead: Có thật sự hay như Netflix “đồn?

All Of Us Are Dead hiện nay là series phim Hàn hot nhất trên Netflix với nhiều kỷ lục vượt xa của Squid Game 2021. Hãy cùng BlogAnChoi review bộ phim zombie học đường All of Us Are Dead xem liệu phim xứng đáng với độ nổi tiếng trên mxh không nhé.

Thông tin phim All Of Us Are Dead (2022)

All of Us Are Dead (2022)- Nguồn: Netfix

• Thể loại: Tâm lý, Kinh dị.
  • Đạo diễn: Lee Jae-kyoo và Kim Nam-su.
  • Diễn viên: Park Ji Hoo, Yoon Chan Young, Jo Yi Hyun, Yoo In Soo, Park Solomon.
  • Quốc gia: Hàn Quốc.
  • Khởi chiếu: 28/1/2022
  • Số tập: 12 tập.
  • Thời lượng: 60 phút/ tập

Nội dung phim All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead nói về hành trình sống còn chống lại xác sống của một nhóm học sinh bị mắc kẹt trong trường học khi xuất hiện một loại virus lây nhiễm có khả năng biến con người thành xác sống. Phim đem lại cho khán giả nhiều bài học phải suy ngẫm khi thứ nguy hiểm và đáng sợ không phải là zombies mà chính là con người.

Trailer phim “All Of Us Are Dead (2022)

Điểm cộng của All Of Us Are Dead

Dàn diễn viên trẻ đầy nội lực

Dàn diễn viên trẻ của All of Us Are Dead- Nguồn: Netflix

Kỹ năng diễn xuất và ngoại hình của dàn tân binh 10x “trai xinh gái đẹp” được đánh giá tốt bên cạnh những diễn viên gạo cội quen thuộc. Sự đau đớn khi phải chứng kiến những người bạn, người thân phải trở thành những “cái xác biết đi” đã chạm đến cảm xúc của khán giả vô cùng chân thực và cảm động.

• Yoon Chan Young vai Lee Chung San: nam chính sinh năm 2001, với nhan sắc ưa nhìn và lối diễn xuất cuốn hút, hi sinh vì đồng đội.
  • Park Ji Hoo vai Nam On Jo: diễn viên nữ xinh đẹp đầy tiềm năng sinh năm 2003 trong vai cô nữ sinh
  • Lee Yoo Mi vai Nayeon: nhân vật từng xuất hiện trong Squid Game lấy đi nước mắt của khán giả. Nhưng hiện tại bị ghét rất nhiều vì tính ích kỷ và cái tôi quá lớn, gây ức chế cho người xem.
  • Park Solomon vai Lee SuHyeok: nam diễn viên kiêm người mẫu sinh năm 1999 điển trai và dũng cảm.
  • Lim Jaehyuk vai Yang Daesu: nam sinh mập ú và vui tính đã giảm và tăng tổng cộng khoảng 100 kg trong 2 năm để phù hợp với vai diễn.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ cũng vô cùng mặn mà khiến bộ phim có phần hài hước.

Cốt truyện kịch tính, tình tiết tỉ mỉ

Từng câu chuyện riêng của các nhân vật chính được phô bày khiến khán giản có nhiều cảm xúc hơn như: sợ,buồn, vui, lo lắng, phẫn nộ,… và hơn thế nữa.

Những mạch phim kinh dị xen lẫn hài hước là một điểm cộng to đùng. Ngoài ra những tình tiết “cẩu lương” kết hợp với tình tiết hồi hộp, gân ấn tượng thậm chí gây ức chế cho người xem khiến bộ phim đưa cảm xúc của khán giả lên xuống rất đỉnh.

Phản diện cực mạnh- Nguồn Netflix

Không chỉ chạy trốn zombies, biến thành zombies, chứng kiến người thân bị biến dạng mà còn phải đấu tranh với những kẻ phản diện chính và phụ khiến người xem không cảm thấy nhàm chán như các phim khác ( khi chỉ có nhân vật chính chiến đấu với zombies).

Không chỉ đơn giản là thảm họa zombies

“All of Us Are Dead” không chỉ đơn giản là 1 bộ phim kinh dị, bạo lực, máu me hay hù dọa người xem mà còn chứa:

Những bài học về vấn nạn bạo lực học đường, bài học về tình mẫu tử, tình bạn, tình yêu tuổi học trò,… và hơn thế nữa. Khi phim về đề tài xác sống quen thuộc được tác giả mô tả như 1 bức tranh khổng lồ về các vấn đề trong và ngoài môi trường giáo dục của Hàn Quốc, từ nạn bạo lực học đường, hiếp dâm, bất bình đẳng và cậy quyền của tầng lớp nắm quyền, phim đã bày tỏ luôn cả suy nghĩ về vấn đề chính trị,…

Tình mẫu tử, gia đình- Nguồn: Netflix

Lòng người mới chính là thứ đáng sợ hơn cả zombies, con người có thể đối xử với nhau 1 cách tàn nhẫn như thế nào và cách những người sống sót không nhất thiết phải là người mạnh mẽ hoặc nổi tiếng khiến người xem phải tự nhìn nhận lại bản thân và xã hội này.

Đầu tư vô cùng chỉnh chu về kỹ xảo

Review All of Us Are Dead: Có thật sự hay như Netflix “đồn?

Zombies được hóa trang giống và diễn xuất y như thật- Nguồn: Netflix

Những cảnh kinh dị đắt giá hầu như được cận cảnh rõ nét cùng lớp hóa trang kỹ lưỡng và ghê rợn. Chất lượng hình ảnh rất đẹp và màu sắc phù hợp với thể loại phim kinh dị, tạo cho người xem cảm giác hồi hộp và lôi cuốn trong từng tập phim. Đoàn phim còn đầu tư khi xây dựng ngôi trường 4 tầng hoành tráng để phục vụ cho dự án này.

Những góc quay dồn dập và các cảnh ghê rợn liên hồi tạo sự căng thẳng được thực hiển rất chỉnh chu, đặc biệt là trong phân đoạn zombie tràn vào canteen ở đầu series. Thậm chí đạo diễn của đoàn làm phim từng tiết lộ: “ Chúng tôi từng bị cảnh sát Daegu bắt vì hóa trang giống y như thật.”

Điểm trừ của All of Us Are Dead

Phim dài và quá nhiều nhân vật dư thừa

Việc có quá nhiều nhân vật phụ không cần thiết đã làm mạch phim trở nên rối ren và dàn diễn viên phụ trở nên nhạt nhòa (như ông bố của On-Jo, anh thanh tra, mẹ của Chung-san hay là ông thầy tạo ra Virus). Thậm chí đi chung nhóm nhưng bị bỏ lại và chết mà không ai thèm nhắc tới, từ đó khiến câu chuyện trở nên lan man. Khi 12 tập còn quá dư thừa khi mà đạo diễn không để ý tới việc giảm cốt truyện để tập trung vào nhóm nhân vật chính nhiều hơn.

Có nên xem All of Us Are Dead không??

Nếu bạn là fan của phim kinh dị zombies thì câu trả lời là Có!!!

Đây thực sự là 1 series kinh dị tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua đầu năm nay được. Vì All of Us Are Dead là 1 series kinh dị kết hợp đầy đủ các yếu tố tình cảm, hài hước và… gây ức chế chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người khó tính.

Netflix vẫn chưa tiết lộ liệu sẽ có phần 2 hay không, nhưng với việc All Of Us Are Dead hiện đang đứng đầu tại hơn 25 quốc gia trên Netflix thì rất có thể. Còn chần chờ gì nữa, xem ngay All Of Us Are Dead thôi nào!