Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt

Đã từ lâu, trào lưu làm phim ngắn rộ lên như một hiện tượng ở giới trẻ đam mê làm phim. Vì thời lượng phim ngắn nên nội dung lột tả đòi hỏi phải thật sự rõ ràng. Chính những điều đó đã làm nên dòng phim tình yêu tuổi trẻ trong trào lưu phim ngắn bởi nội dung đa dạng và phù hợp với trình độ cũng như kinh phí của các bạn trẻ. Nội dung các bộ phim có hơi hướng “ngôn tình” nhưng vẫn có những điểm nhấn riêng và được sự đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ.

Bạn đang đọc: Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt

1. Hà Nội, em yêu anh

Phim ngắn Hà nội, em yêu anh bắt đầu bắt cuộc va chạm giữa Linh, một cô gái Sài Gòn đáng yêu với Hoàng, một chàng trai Hà Nội chính gốc. Từ việc hỏi đường, Hoàng tranh thủ làm quen với Linh và nhờ Linh dẫn đi thăm thành phố. Sự nhiệt tình và đáng yêu của cô nàng đã làm Hoàng phải lòng. Tuy nhiên, điều bất ngờ của bộ phim là những gì cả hai trải qua là những điều mà Hoàng cố gắng nhắc cho bạn gái nhớ về những kỷ niệm của cả hai bởi vụ tai nạn 4 năm trước đã làm cô hoàn toàn mất trí nhớ. Cuối cùng, những nỗ lực của Hoàng khi đưa chuyện tình mình về thời điểm xuất phát đã làm Linh nhớ ra mọi chuyện và cô nàng thỏ thẻ câu “Hà Nội, em yêu anh” lúc anh sắp ra sân bay về Hà Nội.

Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt

Poster phim ngắn “Hà Nội, em yêu anh” (ảnh: internet)
Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt
Cặp đôi diễn viên chính trong bộ phim (ảnh: internet)

2. Tớ thích cậu, thật đấy!

Lấy bối cảnh là những cô cậu học sinh lớp 12 đang ở vào thời điểm cuối cấp, bộ phim ghi dấu một tình cảm “ô mai” hết sức ngọt ngào. Trong phim, Hiên – cô học sinh ngoan ngoãn, ít nói, chăm chỉ, hiền lành luôn làm bia chắn cho Khiêm – một cậu bạn không nghịch ngợm nhưng theo kiểu bất cần. Họ đã có những chớm nở trong tình yêu khi cùng chia sẻ những khó khăn trong học tập. Câu chuyện kết thúc nhẹ nhàng nhưng đủ để mọi người nhìn thấy vẻ trong sáng của tuổi học trò.

(ảnh: internet)

Tìm hiểu thêm: Hổ Hạc Yêu Sư Lục của Trương Lăng Hách tung trailer mãn nhãn: Phim đã có lịch lên sóng đầu tháng 10

3. Valentine 13

Bộ phim được phát sóng đúng dịp Valentine 2013 đã gây nhiều liên tưởng thú vị cho cư dân mạng. Bộ phim ngắn kể lại câu chuyện của một FA chính hiệu, một ngày anh chàng đã trúng tiếng sét ái tình của một vị khách hàng dễ thương. Cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau thật vui vẻ và rồi anh quyết định tỏ tình với Ly – nhân vật chính vào dịp Valentine. Tuy nhiên, màn tỏ tình không thành công làm anh chàng phải quay về với thực tại nhưng cũng chính từ đây anh cảm nhận được sự thay đổi trong chính bản thân mình.

Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt

Một phân cảnh lãng mạn trong phim (ảnh: internet)

4. Món quà cuối cùng

Phim được dựng trên cốt truyện có tên Anh xin lỗi, có tiền sau này anh sẽ mua cho em. Bộ phim thực sự đã làm cảm động người xem với ý nghĩa sâu sắc về một câu chuyện tình buồn nhưng chân thành của một chàng trai nghèo dành cho bạn gái của mình. Anh đã vất vả làm thêm để kiếm tiền để mua tặng bạn gái chiếc váy đắt tiền dù hai người đã chia tay sau khi cô gái quá buồn vì đã nhiều lần rủ chàng trai đi chơi nhưng đều bị từ chối.

Những bộ phim ngắn theo hơi hướng “ngôn tình” của giới trẻ Việt

>>>>>Xem thêm: 10 phim truyền hình Việt Nam hay nhất 2021: Thanh xuân, gia đình, trinh thám đủ cả