Dân trí

Theo nghiên cứu mới nhất của ĐH California, Mỹ một ly nước trái cây sau “chuyện ấy” có thể giúp nữ giới ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

 
Một ly nước quả sau khi “yêu” tốt hơn cho nữ giới  - 1
Nghiên cứu chỉ ra rằng, quan hệ tình dục là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm bàng quang ở nữ giới. Với tần suất “yêu” 3 lần/tuần, có tới 50% phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.

 

Tuy nhiên, tỷ lệ trên có thể được cải thiện bằng cách uống một ly nước ép trái cây tươi sau mỗi lần quan hệ tình dục. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ nên uống nước trái cây tươi và không cho thêm đường. Nên uống nước ép cam, táo, dưa chuột hoặc nước ép từ rau củ (rau má, rau diếp cá…).

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy, ngay sau mỗi cuộc mây mưa, nữ giới có thói quen uống một cốc nước ép hoa quả có tỷ lệ viêm nhiễm đường tiết niệu thấp hơn 34% so với những người không có thói quen hay sở thích này. 

 

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, áp lực tạo ra trong quá trình “tiếp xúc” giữa hai giới dễ dàng khiến đường tiết niệu của nữ giới bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xung quanh tiến vào bàng quang. Những vi khuẩn này thông thường có ở trong âm đạo, lúc quan hệ mới tiến đến miệng đường tiết niệu. Nếu “yêu” quá nhiều nó sẽ làm giảm sức đề kháng của bàng quang, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu thường xuyên uống nước trái cây, thành phần axit của hoa quả có thể làm giảm số lượng vi khuẩn gây hại ở đường tiết niệu. Do đó, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đáng kể.

 

Nghiên cứu còn cho thấy, việc thường xuyên ăn các loại trái cây chua hay uống nước quả có hàm lượng axit lớn cũng góp phần ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu ở nữ giới. Ngoài ra, nữ giới thường xuyên ăn hoặc uống sữa chua sau mỗi lần quan hệ, hoặc ăn nhiều hơn 3 lần trong một tuần cũng có thể ngăn ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu.

 

Phạm Hằng

Theo Sina

LEAVE A REPLY