Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Phim truyền hình TVB những năm gần đây không còn xuất sắc như xưa bởi nhiều lý do: dàn diễn viên quen thuộc đã quá già, thiếu tác phẩm mang tính đột phá, quan trọng nhất chính là kịch bản không có chiều sâu. Mãi đến cuối năm 2020, ông lớn ngành truyền hình xứ Cảng thơm mới thay đổi được cục diện khi bất ngờ tung ra Chuyện Tình Hồng Kông, bộ phim về đề tài gia đình chỉ dài vỏn vẹn 12 tập.

Không ngôn tình cẩu huyết, không đam mỹ ngược tâm, không tiểu hoa lưu lượng, chính nội dung về thực tế cuộc sống và diễn xuất chân thực như từ đời thường bước lên màn ảnh đã làm nên sức hút cực lớn của bộ phim ở cả quê nhà và Trung Quốc đại lục.

Thông tin về bộ phim Chuyện tình Hồng Kông

Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Poster phim Chuyện Tình Hồng Kông. (Nguồn ảnh: Internet)

• Tên gốc: Hong Kong Love Stories, Love Or House
  • Điểm Douban: 8.9
  • Thể loại: Gia đình, Tâm lí, Tình cảm
  • Biên kịch: He Jingyi
  • Đạo diễn: Lincoln
  • Diễn viên: La Thiên Vũ, Cung Gia Hân, Vương Mẫn Dịch, Du Gia Hân …
  • Thời lượng: 60 phút/tập
  • Số lượng: 12 tập
  • Khởi chiếu: 7/12/2020

Nội dung phim Chuyện Tình Hồng Kông

Hong Kong Love Stories xoay quanh câu chuyện của một gia đình 5 người – gồm bố và mẹ, con trai cả Trần Tử Lãng và hai cô con gái (Trần Tử Hân, Trần Tử Đình). Tất cả họ sống trong một ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 20 mét vuông. Bộ phim phản ánh cuộc sống hiện thực đến tàn khốc của nhiều thế hệ sống ở Hồng Kông bằng cách kể về những câu chuyện tình yêu khác nhau của các thành viên trong gia đình dưới áp lực của một trong những nơi có giá nhà cao nhất thế giới.

Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Gia đình 5 người với những nỗi đau khác nhau trong vấn đề nhà cửa của Hong Kong Love Stories. (Nguồn ảnh: Internet)

Mệt mỏi với tính khí tồi tệ của chồng, người mẹ muốn ly hôn nhưng theo luật pháp địa phương, hai người cần phải sống xa nhau một năm mới được ly hôn. Người mẹ muốn nộp đơn xin nhà ở của chính phủ, nhưng thời gian chờ đợi là ba năm. Không đủ tiền thuê chỗ ở riêng do giá cao, bà nội trợ buộc phải ở trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Trần Tử Lãng đã có mối quan hệ với bạn gái (Khâu Khải Kỳ) được bảy năm, nhưng họ vẫn không đủ tiền mua nhà ở Hồng Kông. Để có được số tiền cần thiết, họ đã rất tiết kiệm trong việc chi tiêu. Đối với họ, ăn ở một nhà hàng thức ăn nhanh đã được coi là buổi hẹn hò lãng mạn. Khi họ tích góp được một số tiền tiết kiệm đủ mua một ngôi nhà nhỏ thì lại bị lừa khi đặt cọc. Nhà ở đã trở thành hung thủ giết chết mối tình lãng mạn.

Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Cặp đôi có thể cùng nhau vượt qua 7 năm nhưng lại tan vỡ vì vấn đề nhà ở. (Nguồn ảnh: Internet)

Cô con gái út Trần Tử Đình – một sinh viên đại học sống trên chiếc giường tầng trên ở hành lang. Cô thường trốn sau bức màn giả vờ là một “công chúa tủ quần áo.” Để kết hôn với một chàng trai giàu có, cô luôn tỏ ra mình là người sang chảnh bằng cách đăng những bức ảnh thanh lịch lên mạng.

Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Ngôi nhà giường tầng đã quá phổ biến ở Hồng Kong. (nguồn ảnh: Internet)

Các nhân vật trong Hong Kong Love Stories đã đánh vào nỗi đau của nhiều người Hồng Kông. Như người con trai đã nói: “Có người vội vàng ly hôn cho một ngôi nhà, có người nóng lòng muốn cưới một ngôi nhà, coi cuộc hôn nhân là quà tặng cho ngôi nhà”.

Trailer phim Chuyện tình Hồng Kông

Vì sao Hong Kong Love Stories trở thành hiện tượng?

Hồng Kông là một thành phố phát triển về tài chính với nhiều tòa nhà cao tầng lộng lẫy. Tuy nhiên, đằng sau những công trình kiến ​​trúc lộng lẫy, nhiều gia đình bị mắc kẹt trong những góc nhỏ. Trong 5 năm qua, giá nhà ở Hồng Kông đã tăng 38%, trong khi thu nhập khả dụng của người dân chỉ tăng 3%. Mức tăng thu nhập kém xa so với việc tăng giá nhà đất nên việc mua nhà đã trở thành điều không tưởng của nhiều người dân địa phương.

Chuyện Tình Hồng Kông – Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của phim truyền hình TVB

Đằng sau một Hồng Kông xa hoa như thế này là những góc khuất không nhiều người biết đến. (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ phim xứng đáng nhận được điểm đánh giá cao vì câu chuyện đơn giản và chân thực, nó cho thấy bộ mặt thật của thực tế cuộc sống. Trên nền tảng đánh giá truyền thông Trung Quốc Douban, Chuyện Tình Hồng Kông hiện đạt 8,9/10, một con số vô cùng ấn tượng.

Sức ảnh hưởng ngày càng giảm của các bộ phim truyền hình đã buộc TVB phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thử một điều gì đó mới mẻ. Chuyện Tình Hồng Kông là một tác phẩm như vậy, tuy chỉ có 12 tập nhưng tình tiết chặt chẽ, chân thực. Thành công của bộ phim sẽ khuyến khích nhiều nhà làm phim khai thác bộ mặt thật của Hồng Kông đăng sau những tòa cao ốc chọc trời và nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề xã hội nghiêm trọng.