Trường Luật: Bộ phim Hàn Quốc khiến người xem có cảm giác muốn học ngành luật mà mọt phim Hàn không nên bỏ qua.

Trường Luật (Law School) là bộ phim kể về cuộc đời của những cô cậu sinh viên ưu tú ngành Luật. Trong quá trình học ở học viện để thi công chức và tìm hiểu sự thật về những việc xảy ra với chính người thân của mình, các cô cậu sinh viên đã cùng nhau trải qua những khó khăn, những vấp ngã. Thế nhưng cũng chính khoảnh khắc ấy, đã khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cùg BlogAnChoi tìm hiểu xem bộ phim này có gì thú vị nhé.

Thông tin phim Trường Luật

Poster chính thức của từng diễn viên do nhà đài công bố (ảnh: internet)

• Tên Tiếng Anh của bộ phim: Law School
  • Tên Tiếng Việt của bộ phim: Trường Luật
  • Tên Tiếng Hàn của bộ phim: 로스쿨
  • Đạo diễn: Kim Seok Yoon
  • Diễn viên: Kim Myung Min, Kim Bum, Ryu Hye Young, Lee Jung Eun, Lee Soo Kyung, Lee David,…
  • Thể loại: Tình cảm, học đường, tâm lý
  • Số lượng: 16 tập
  • Thời lượng: 65 phút/tập

Nội dung của bộ phim Trường Luật

Phân cảnh của cặp nam nữ chính trong bộ phim (ảnh: internet)

Trường Luật là bộ phim kể về câu chuyện của những sinh viên ưu tú trong trường đại học top 1 Hàn Quốc – HanKuk. Để có thể đỗ vào trường và chi trả học phí cho nhà trường là một trong những vấn đề to lớn của các sinh viên. Bộ phim không chỉ nói về áp lực học tập ở Hàn Quốc mà còn là câu chuyện sử dụng tiền bạc và quyền lực để áp đảo sự thật và phô bày những tội ác của những người giàu.

Một giáo sư danh giá chuyển từ việc công tố sang một trường đại học số một với mong muốn giúp các sinh viên của mình trở nên ưu tú hơn và với tham vọng giúp đỡ những người nghèo đòi lại công lý đã khiến cho nhiều học sinh từ sợ hãi chuyển sang nể phục. Ngoài ra, bộ phim còn là câu chuyện về tình cảm của những cô cậu sinh viên khi bắt đầu chuẩn bị bước vào đời. Tình bạn, tình yêu khiến họ trở nên dũng cảm và kiên cường hơn bao giờ hết. Cùng nhau đấu tranh vạch trần tội ác của một người có tiề, có quyền là điều khiến nhiều người không thể làm nổi.

Phân cảnh đắt giá của dàn diễn viên chính trong phim (ảnh: internet)

Trailer của bộ phim Trường Luật – Law School

Cái kết của bộ phim Trường Luật phản ánh đúng hiện trạng của thực tế hiện tại:

Cái kết về sự đoàn kết của những người với mong muốn chân lý luôn được đưa ra ánh sáng đã khiến người xem mãn nhãn. Tuy nhiên, có một sự thật rằng việc tốt luôn chiến thắng nhưng vẫn còn những người có thể luồn lách công lý mà vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Dù vậy, câu chuyện đã khiến nhiều sinh viên có thêm động lực để tiếp tục học Luật và theo đuổi ngành học này khiến cho xã hội trở nên công bằng và văn minh hơn.

Một số bình luận của khán giả sau khi bộ phim kết thúc:

• Phim khá hay nha, nên coi nha mọi người
  • Đề tài khá cũ nhưng tình tiết Logic và cuốn hút lắm
  • Phim cuốn dễ sợ luôn
  • Học xong muốn làm công tố viên bên Hàn Quốc phải thi khó quá đi.
  • Phim hay, coi xong có động lực học dễ sợ.
  • Muốn học luật ngày lập tức luôn, tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không bỏ lỡ ước mơ của mình.
  • Cuốn kinh khủng cày trong 2 ngày 1 đêm là ổn.

Một số bài đọc bạn có thể đọc thêm: