6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Phim ảnh luôn cường điệu hóa mọi thứ – nhất là trong phim kinh dị – để đẩy cảm xúc của khán giả lên cao nhất. Nếu bạn còn tò mò thì BlogAnChoi chỉ ra 6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn” nhé.

1. Cát lún

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Cát lún là tình huống thường gặp trong các bộ phim kinh dị mang đề tài sinh tồn, thám hiểm (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ không thể bị các hố cát lún nuốt chửng hoàn toàn như trong phim (ít nhất là không phải hố cát lún nào cũng như thế). Nếu bạn vô tình rơi vào đó thì cũng đừng vội hoảng loạn vì độ sâu nhất mà bạn có thể chìm xuống cũng chỉ đến ngang vùng thắt lưng của bạn mà thôi. Điều này xảy ra là vì sự khác biệt về mật độ cơ thể của bạn và hố cát lún, vậy nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thoát ra khi hai chân đã chạm xuống đáy hố nhé.

2. Cá piranha

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Cá piranha nhanh chóng nổi tiếng khi trở thành nhân vật phản diện tại các bộ phim kinh dị lấy bối cảnh sông suối, đặc biệt là sông Amazon (Ảnh: Internet)

Trong thực tế, cá piranha khá hiền hòa, chúng không phải những sát thủ máu lạnh chuyên rình rập dưới mặt sông chờ con người bước xuống để lao vào tấn công ăn thịt đâu. Thực đơn chính của giống này bao gồm các loại rong biển, các loại hạt và thực vật khác, đương nhiên là thỉnh thoảng cá piranha cũng tấn công và ăn thịt một số loài cá và động vật cỡ nhỏ. Và ngay cả khi chúng tấn công con người (trường hợp cực kì hiếm) thì vết thương cũng sẽ rất, rất nhẹ thôi nhé.

3. Tai nạn thang máy

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Tai nạn thang máy cũng là một tình tiết khá thường gặp trong các bộ phim kinh dị – bất kể chủ đề – từ xưa tới nay (Ảnh: Internet)

Tất cả các thang máy đều có dây cáp rất dày chắc và cực kì bền, chúng có thể chịu đựng được trọng lượng nặng hơn cả một chiếc ô tô. Ngoài ra thang máy luôn được lắp đặt nhiều phanh an toàn để đảm bảo an toàn tối thiểu khi xảy ra sự cố. Ngay cả khi thang máy rơi thẳng xuống (trường hợp rất khó xảy ra) thì nó cũng không phải là rơi tự do, lực ma sát từ đường ray dẫn hướng thang máy và áp suất từ ​​không khí bên dưới sẽ làm thang máy chậm lại.

4. Tia laser

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Bẫy tia laser xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim kinh dị – hành động, điển hình như bộ phim zombie kinh điển Resident Evil (Ảnh: Internet)

Trong các bộ phim kinh dị – hành động, chúng ta thường thấy tình tiết các nhân vật kích hoạt bẫy tia lazer và bị cắt xuyên qua cơ thể “ngọt như mía lùi”. Điều này không hoàn toàn vô lí và thực sự có thể trở thành hiện thực, nhưng để làm được như vậy thì tia laser cần được hội tụ vào một điểm cụ thể và mục tiêu cần bất động tuyệt đối.

Bên cạnh đó, hầu hết các tia laser bảo mật chỉ có khả năng phát hiện chuyển động và báo động. Chúng cũng vô hình chứ ít khi có màu sắc sặc sỡ như trên phim.

5. Ống thông gió

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Việc chui vào ống thông gió để trốn tránh thứ gì đó, hoặc thám thính tin tức có khiến bạn thấy “quen quen” bao giờ chưa?

Đúng là chúng ta có thể chui qua ống thông gió, nhưng việc này không dễ như các diễn viên hay làm trong phim đâu. Bạn sẽ bị dính rất nhiều bụi, rác chứ không hề sạch sẽ bóng loáng như trong phim, đó là chưa kể tới những phần ống mỏng yếu có thể khiến bạn rơi ra và ngã xuống bên dưới.

Ngoài ra, chắc chắn bạn sẽ không thể làm điều này một cách im lặng được đâu: các tiếng động vang lên khá rõ đấy!

6. Clorofom

6 thứ bị làm quá trong phim kinh dị khiến người xem sợ “rụng rốn”

Đây chính là loại thuốc mê “đỉnh cao” mà chúng ta thường thấy trogn phim đấy!

Một tình tiết thường thấy trong phim là việc một nhân vật bị chụp khăn giấy hoặc khăn vải tẩm cloroform vào mặt họ và người đó sẽ hôn mê ngay lập tức chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. Vấn đề là trong thực tế, cCloroform không hoạt động như vậy, nó chỉ có tác dụng sau khoảng ít nhất là 5 phút hít vào thật sâu mà thôi. Tất nhiên là không bộ phim nào sẽ lãng phí 5 phút quý giá chỉ vì muốn tuân thủ khoa học đâu đúng không?

Bạn có thể đọc thêm: