15 “hạt sạn” ít ai chú ý trong series phim Stranger Things

Stranger Things là một trong những series phim được xem nhiều nhất của Netflix trong những năm gần đây. Chỉ với 4 mùa phim, nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển được nhiều người yêu thích. Bộ phim này được xem đi xem lại nhiều tới nỗi các mọt phim đã phát hiện ra những lỗi nhỏ xíu và thú vị xuất hiện trong các cảnh quay. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua 15 “hạt sạn” ít ai chú ý trong series phim Stranger Things nhé.

Bạn đang đọc: 15 “hạt sạn” ít ai chú ý trong series phim Stranger Things

1. Xe của Barbara

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Xe của Barbara – một trong những nạn nhân đầu tiên của Demogorgon trong mùa đầu tiên – được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1988. Phần phim đầu của series Strange Things lấy bối cảnh năm 1983, vì vậy mẫu xe này không tồn tại vào thời điểm đó.

2. Máy bộ đàm

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Máy bộ đàm mà các nhân vật sử dụng để liên lạc chỉ được bán lần đầu vào năm 1985, hai năm sau bối cảnh của phần đầu tiên của loạt phim này ​​bắt đầu.

3. Ví của Natalie

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong cảnh Natalie tranh cãi với mẹ và tự nhốt mình trong phòng, bạn có thể thấy chiếc túi cô ấy đang mang trên tay thay đổi vị trí một cách chớp nhoáng từ tay sang vai.

4. Xe buýt của trường

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Chiếc xe buýt nơi các nhân vật của chúng ta trú ẩn trong phần 1 là mẫu Blue Bird TC 2000. Mẫu xe này được sản xuất từ ​​năm 1998 đến năm 2003, mười năm sau khi các mốc thời gian trong phim diễn ra.

5. Đường ném phạt

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Khi các nhân vật chính trong phim chuẩn bị đối mặt với con quái vật trong phần 1, bạn có thể thấy sân bóng rổ của trường với vạch đánh dấu những cú đánh ba điểm. Tuy nhiên, thứ này chỉ được chính thức đưa vào sử dụng từ năm 1987 chứ không phải năm 1983.

6. Bàn ăn sáng

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong cảnh Eleven và Hopper ăn sáng trong phần phim thứ hai, vị trí của nữ diễn viên nhí và các đồ vật bày trên bàn liên tục được thay đổi lặp đi lặp lại.

7. Vết mồ hôi

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Ở đầu tập 5 của mùa phim thứ hai, Will bị một cơn ác mộng về “thế giới bên kia” đánh thức và cực kì hoảng sợ. Bạn có thể thấy áo phông cậu ấy mặc cứ chuyển từ ướt sang khô rồi lại ướt rất nhiều lần.

8. Máy bộ đàm mất tích

Tìm hiểu thêm: Boss-Dol Mart: Xiumin (EXO) và Hyungwon (MONSTA X) lập boyband ở phim mới

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Khi Will tìm thấy một sinh vật kì lạ trong phòng tắm, cậu bé chạy ra ngoài và bỏ quên bộ đàm của mình lại. Nhưng thú vị là khi những người bạn của cậu vào đó thì thiết bị này lại biến mất.

9. Kẹo M&M’s màu đỏ

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong một cảnh của phần ba, lấy bối cảnh năm 1985, Will muốn làm hòa với Eleven nên đã chia cho cô bé vài viên kẹo M&M’s của mình. Bạn có thể thấy thoáng qua rằng một số trong các viên kẹo đó có màu đỏ. Đây là một lỗi khi mà Mars – công ty sản xuất loại kẹo này – đã ngừng sản xuất kẹo màu đỏ vào năm 1976 do có tranh cãi về loại thuốc nhuộm màu kẹo mà họ sử dụng. Mãi đến năm 1987 thì nó mới được sản xuất trở lại.

10. Túi áo sơ mi

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong phần 3, khi Alexei đang chạy trốn khỏi Hopper, bạn có thể thấy hình ảnh đã bị đảo ngược như thế nào. Khi Alexei chạy thì túi áo sơ mi ở bên phải, nhưng khi nhìn từ phía trước thì túi áo lại chuyển sang bên trái.

11. Ống chứa

15 “hạt sạn” ít ai chú ý trong series phim Stranger Things

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong phần 3, khi Robin và Erica bị nhốt trong một nhà kho, họ tìm thấy một cái ống chứa chất lỏng bí ẩn. Robin lấy nó từ Erica, và giữa các cảnh quay, chúng ta thấy vị trí bàn tay của cô ấy thay đổi liên tục như thế nào.

12. Vỏ chuối

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Khi Steve đang ăn một quả chuối trong phần 3, anh ấy ném vỏ lên bàn, nhưng vài giây sau, anh ấy đã cầm lại quả chuối trên tay.

13. Chiếc bánh hamburger kỳ diệu

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong phần 3, bánh hamburger của Bruce, ông chủ của Natalie tại tòa báo, thay đổi từ giây này sang giây tiếp theo. Miếng thịt bò từ nằm trên các nguyên liệu khác lại biến thành nằm ở dưới cùng chỉ trong một giây.

14. Eleven phớt lờ Mike

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Khi hai người họ ngồi chờ trong bệnh viện ở phần 3, Eleven cố gắng phớt lờ Will, thậm chí ngừng đọc tạp chí và quay sang bên trái. Nhưng trong cảnh quay tiếp theo, cô ấy lại đang đọc tạp chí và lại nghiêng người về phía Will.

15. Sinh nhật bị lãng quên của Will

"Hạt sạn" trong phim (Ảnh: Internet)

>>>>>Xem thêm: TOP 7 phim Trung Quốc có views cao nhất Tiktok 2021: Tiêu Chiến thua Cung Tuấn

“Hạt sạn” trong phim (Ảnh: Internet)

Trong phần 4, các nhân vật chính đã phải trải qua một ngày với nhiều cảm xúc lẫn lộn, nhưng Will là người phải chịu đựng nhiều nhất. Cảnh này diễn ra vào ngày 22 tháng 3 và theo thông tin từ phần 2 thì đây là ngày sinh nhật của Will. Vậy mà không ai nhớ! Ngay cả các nhà sản xuất của bộ phim cũng nói rằng họ hoàn toàn bỏ quên chuyện này.

Bạn có thể đọc thêm: