11 nhân vật kinh điển của Hollywood đã thay đổi thế nào khi bước lên màn ảnh?

Việc đưa một nhân vật trong sách hoặc trong lịch sử lên màn ảnh chắc chắn không hề dễ dàng, và nhiều khi những nhân vật đó sẽ bị thay đổi cho phù hợp hơn với yêu cầu của bộ phim. Đoán xem bạn biết được bao nhiêu trong số 11 nhân vật kinh điển của Hollywood trong bài viết dưới đây của BlogAnChoi nhé.

1. Tarzan trong “Tarzan”

(Ảnh: Internet)

Bộ sách về Tarzan bao gồm 24 cuốn kể câu chuyện về một người đàn ông lớn lên trong rừng. Câu chuyện này đã được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần nhưng người mà chúng ta biết qua phim điện ảnh và phim hoạt hình lại không liên quan bao nhiêu đến phiên bản gốc trong sách.

Một số bộ phim thể hiện Tarzan là thành viên của một bộ lạc châu Phi chứ không phải là vua của rừng rậm. Mọi chuyện bắt đầu từ bộ phim hoạt hình năm 1999 của Disney, trong đó nhân vật này trở nên hài hước và thân thiện với trẻ em, được giúp đỡ bởi những người bạn động vật tinh khôn của mình. Trong khi Tarzan trong sách lại là một người đàn ông tự lập và không cần lời khuyên của bất kỳ ai.

2. Thuyền trưởng Nemo trong “Hai vạn dặm dưới đáy biển”

(Ảnh: Internet)

Trong sách của Jules Verne, Nemo là một người có nhiều khía cạnh thú vị. Anh ta là một hoàng tử Ấn Độ nhưng buộc phải chạy trốn và ẩn náu khỏi kẻ thù. Nemo là một người đàn ông rất có học thức, thông minh và hóm hỉnh, đôi khi tàn nhẫn nhưng cũng rất hào phóng.

Tuy nhiên, trong hầu hết các tác phẩm chuyển thể của Hollywood thì nhân vật này đều bị biến thành một tên cướp biển ích kỷ chỉ biết đến quyền lực.

3. Nữ hoàng Cleopatra trong “Cleopatra”

(Ảnh: Internet)

Cleopatra luôn được thể hiện là một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần trên màn ảnh. Nhờ những bộ phim này mà khán giả có ấn tượng rằng nữ hoàng Ai Cập quyến rũ tất cả đàn ông bằng vẻ ngoài lộng lẫy của mình. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Theo các chuyên gia lịch sử, Cleopatra là một người phụ nữ có vẻ ngoài bình thường nên nhiều khả năng là bà đã giành được trái tim của đàn ông không phải bằng vẻ đẹp mà bằng trí tuệ.

4. Quái vật Frankenstein trong “Cô dâu của Frankenstein”

(Ảnh: Internet)

Không giống như trong phim, Frankenstein trong sách không phải là một sinh vật vụng về di chuyển và chậm nói. Trong tiểu thuyết, tạo hình của nhân vật kinh điển này nói được nhiều ngôn ngữ, có khả năng đối thoại dài và nói chung là có tính cách sâu sắc.

5. Conan trong “Kẻ man rợ”

(Ảnh: Internet)

Nhân vật Conan trở nên nổi tiếng sau khi được thủ vai bởi Arnold Schwarzenegger và sau đó là Jason Momoa. Trong phim, Conan không thực sự thông minh, anh ta mạnh mẽ và giỏi dùng kiếm hơn là tư duy chiến lược.

Nhưng trong các cuốn sách gốc của Robert E. Howard, nhân vật này không hề đơn giản hay ngu ngốc mà còn rất uyên bác và có tài hùng biện.

6. Forrest Gump trong “Forrest Gump”

(Ảnh: Internet)

Bộ phim Forrest Gump giữ vị trí thứ 11 theo bản xếp hạng các phim hay nhất của IMDb. Trong tiểu thuyết, Gump không tốt bụng như trên phim mà khá cộc cằn và thích chửi bới. Ngoài ra, bất chấp chỉ số IQ 75, anh có năng khiếu rất đáng ngạc nhiên về toán học và vật lý.

7. Dandelion trong “Thợ săn quái vật”

(Ảnh: Internet)

Trong phim truyền hình, nhân vật này được thể hiện hoàn toàn khác với tiểu thuyết gốc của Andrzej Sapkowski. Đầu tiên, mối quan hệ của anh với Geralt không được tốt lắm khi Dandelion hay làm phiền Geralt, trong khi họ là bạn thân trong sách.

Cả trong sách và truyện, Dandelion đều là một anh chàng đào hoa. Tuy nhiên, nhân vật khi lên phim đã bị lược bớt chuyện tốt nghiệp đại học danh giá, có bằng cấp giáo sư và còn giảng dạy ở đó nữa.

8. Hercule Poirot trong “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông”

(Ảnh: Internet)

Hercule Poirot rất tinh tế và đa diện nên không dễ để nhập vai. Trong bộ phim Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông năm 2017, nhân vật này hài hước, tự tin và mang một rung cảm phức tạp và đau buồn bắt nguồn từ xuất thân.

Giống như một anh hùng trong phim hành động, anh cứu các nhân vật khác với sự trợ giúp của cây gậy và khẩu súng lục trong khi ở sách gốc, vị thám tử này thích giải quyết vấn đề bằng lời nói hơn.

9. Ron Weasley trong “Harry Potter”

11 nhân vật kinh điển của Hollywood đã thay đổi thế nào khi bước lên màn ảnh?

Những người hâm mộ Harry Potter thừa nhận rằng Rupert Grint đã thể hiện rất xuất sắc vai Ron. Vấn đề nằm ở kịch bản. Một số yếu tố thiết yếu trong mối quan hệ của các nhân vật chính bị lược bỏ khi trong sách, Ron hơi vụng về nhưng can đảm nhưng các nhà làm phim lại thêm nhiều nét tính cách của cậu cho Hermione.

Trong phim Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy, Ron giúp Hermione hết hoảng sợ và tìm cách thoát ra khỏi bẫy. Trong Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban, cậu đã cố gắng bảo vệ Harry và Hermione khỏi Sirius Black mặc dù đang bị thương.

10. Peeta Mellark trong “Đấu trường sinh tử”

(Ảnh: Internet)

Peeta rất tử tế trong cả sách và phim. Nhờ lòng tốt và lòng dũng cảm, anh và Katniss trở thành người chiến thắng. Nhưng khán giả xem phim có ấn tượng rằng anh chẳng là gì nếu không có Katniss, người thực sự phải cõng anh trên vai xuyên suốt câu chuyện.

Trong truyện, nhân vật này không yếu đuối mà rất mạnh mẽ về cả tinh thần lẫn thể chất và anh cũng không đơn giản như vẻ ngoài.

11. Serena trong “Serena”

(Ảnh: Internet)

Khác với nhân vật trong sách, Serena trong phim quá quyến rũ. Trong tiểu thuyết gốc của Ron Rash, cô ấy là một người phụ nữ lạnh lùng và toan tính, người luôn kiểm soát công việc kinh doanh và cuộc sống của chồng mình. Trong phim, Serena được diễn tả theo cách yếu đuối hơn khiến câu chuyện bớt phần sinh động.

Bạn có thể đọc thêm: