Yêu kiểu này sẽ không chết vì nhồi máu cơ tim

0
10

Nghiên cứu kéo dài 22 năm tại Israel cho thấy tình dục tích cực là liều thuốc thần giúp giảm nguy cơ tử vong sau cơn nhồi máu cơ tim.

1.120 nam giới và phụ nữ dưới 65 tuổi ở Israel đã tham gia nghiên cứu thú vị của Đại học Tel Aviv (Israel) nhằm chứng minh rằng nhồi máu cơ tim – một trong những nguyên nhân gây chết sớm hàng đầu trên thế giới – có thể bớt nguy hiểm nếu như bạn siêng… quan hệ tình dục.

Yêu kiểu này sẽ không chết vì nhồi máu cơ tim

Tình dục đều đặn là phương thuốc kỳ diệu ngăn chặn cái chết do nhồi máu cơ tim

Tác động lớn nhất xảy ra ở người đã bị nhồi máu cơ tim. Như chúng ta đã biết, dù chưa mất mạng ngay trong cơn tai biến này, người bệnh vẫn có nguy cơ tử vong sớm cao sau đó do nhiều chức năng cơ thể suy yếu, nguy cơ nhồi máu cơ tim lần 2 tăng cao… Tuy nhiên, theo nghiên cứu, nếu sau cơn thập tử nhất sinh, người bệnh chịu khó quan hệ tình dục 1 lần/tuần, nguy cơ chết sớm của họ sẽ giảm ngay 37% so với người lười “yêu”

Nếu quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần, mức giảm nguy cơ tử vong sớm là 33%. Có quan hệ nhưng ít hơn 1 lần/tuần thì tỉ lệ sống sót chỉ còn 28%.

Tình dục đều đặn từ trước cũng mang lại lợi ích cao. Nếu người đó quan hệ 1 lần/tuần trước khi bị nhồi máu cơ tim, tỉ lệ sống sot cũng tăng 12%, 2 lần/tuần giúp tăng tỉ lệ 8%.

Các tác giả lưu ý đây là mức phù hợp cho những người tham gia nghiên cứu – vốn đã khá lớn tuổi, ở những năm cuối trung niên hoặc đã bước vào tuổi cao niên. Nếu bạn còn trẻ, khỏe, hãy cứ “yêu” tích cực hơn theo nhu cầu.

Theo nhà khoa học Yariv Gerber, tác giả chính của nghiên cứu, quan hệ tình dục thường xuyên dẫn đến nhiều thay đổi sinh học có lợi. Hoạt động này liên quan đến việc kéo dài phần mũ nhiễm sắc thể gọi là telomere. Chúng ngắn đi khi con người lão hóa và căng thẳng. Telomere giữ được độ dài đồng nghĩa với con người giữ được sức trẻ.

Tình dục còn giúp duy trì hormone giới tính testosterone ở các nam giới và phụ nữ. Hormone nếu thấp, chủ nhân sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, suy giảm ham muốn.

Đồng thời, họ cũng phát hiện những người không hoạt động tình dục tích cực trước cơn nhồi máu cơ tim đồng thời gặp rắc rối với chứng cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và nhiễu sức khỏe mạn tính khác.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY