Tư vấn xây biệt thự kiểu Pháp

02/05/2011 10:24

Tôi có mảnh đất rộng 8m x 15m tại Sài Đồng có 1 mặt tiền, đường trước nhà rộng 7m, mặt hậu có ngõ 3m. Tôi muốn xây ngôi nhà theo kiểu biệt thự Pháp có mái sảnh và nhiều sân vườn.

Tôi có mảnh đất rộng 8m x 15m tại Sài Đồng có 1 mặt tiền, đường trước nhà rộng 7m, mặt hậu có ngõ 3m. Tôi muốn xây ngôi nhà theo kiểu biệt thự Pháp có mái sảnh và nhiều sân vườn.

Yêu cầu:

Có gara ô tô, 4 phòng ngủ (ông bà, bố mẹ, con trai và con gái ), 1 phòng rộng để được đàn piano 3 chân, có phòng giặt là cho cả gia đình. Xin nhờ KTS tư vấn giúp. (Phạm Đức Dũng)

Trả lời:

Dựa trên nhu cầu của gia đình và kích thước của lô đất, KTS của Dao Nguyên Group đã nghiên cứu và đưa ra phương án về công năng như sau:

Phối cảnh

Chúng tôi bố trí đẩy cổng chính thẳng vào cửa gara ô tô nhằm thuận tiện cho giao thông ngoài nhà. Diện tích của khu đất không lớn nên việc tạo khoảng sân vườn bị hạn chế, chính vì vậy chúng tôi tạo ra dải cây chữ L phía trước nhà ôm lấy mặt tiền, và phía sau tạo 1 khoảng sân nhỏ tạo cho ngôi nhà có được dáng dấp kiểu biệt thự Pháp.

Tầng 01

Sảnh chính được đi vuông góc với cửa vào nhìn là dải cây xanh tạo cảm giác rộng và kín đáo trước khi bước vào nhà. Phòng khách có cửa sổ rộng lấy được khoảng cây xanh, tiếp nối là sảnh thang nhỏ nhưng thoáng với phần bar mở ra phòng ăn ấm cúng cùng khoảng sân sau. Với cách bố trí này, khoảng sân vườn tuy ít nhưng với những vị trí mấu chốt đều nhìn thấy không gian xanh.

Mặt bằng tầng 01 (Click vào để xem ảnh lớn)

Tầng 02

Thang chữ U rộng 0,9m lên tầng 2 với sảnh tầng rộng cộng với phần thông tầng xuống gara, phòng sinh hoạt chung đặt phía trước nhà với diện tích khá lớn nên toàn bộ khu vực này rất chan hòa và thoáng. Phòng ngủ ông bà đặt bên phải, vừa kín đáo nhưng cũng thông thoáng bởi cửa sổ mở ra đường 3m.

Mặt bằng tầng 02 (Click vào để xem ảnh lớn)

Tầng 03

Gồm phòng ngủ bố mẹ công năng như phòng ông bà, phòng ngủ con trai và con gái với diện tích vừa phải, đều có ban công tạo cảm giác gần gũi.

Mặt bằng tầng 03 (Click vào để xem ảnh lớn)

Tầng 04:

Phòng thờ được đặt phía sau, hướng cửa nhìn ra khoảng sân vườn rộng tạo được sự riêng biệt. Phòng giặt là rộng, có thể đặt 2 máy giặt, phần kệ đồ và dãy tủ quần áo được bố trí liên hoàn giúp cho công việc được dễ dàng hơn. Khoảng sân vườn được chia làm 2 phần có mái và không có mái, nhưng vẫn gắn kết với nhau bởi những bậc đá, cây cỏ và khá hấp dẫn bởi các lối đi thông nhau.

Mặt bằng tum (Click vào để xem ảnh lớn)

Hình khối: Toàn bộ tường ngoài tầng 1 của ngôi nhà, chúng tôi ốp đá thô màu xanh đen nhằm tạo sự vững chắc. Ban công, mái ngói,..kết hợp với các chi tiết kiểu Pháp như con sơn gỗ sơn xanh, các chi tiết gờ chỉ nổi…Cùng với tông màu vàng nhạt, khiến ngôi nhà có được dáng dấp khá cơ bản của dạng biệt thự Pháp

Mong sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp các bạn có được ngôi nhà như mong đợi.

KTS Đào Mạnh Huy
Dao Nguyen Group

LEAVE A REPLY