Tư vấn thiết kế biệt thự tại hồ Tây

21/04/2011 20:37

Tôi có mảnh đất rộng 8.9m x 23.5m khu vực Hồ Tây có 1 mặt tiền, đường rộng 7m.

Tôi có mảnh đất rộng 8.9m x 23.5m khu vực Hồ Tây có 1 mặt tiền, đường rộng 7m.

Tôi muốn nhờ KTS thiết kế 1 ngôi nhà.

Nhu cầu gồm : gara, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 5 phòng ngủ, phòng karaoke, phòng thờ và 1 khoảng sân vườn rộng

Mong KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn! (Tăng Phương Anh)

Trả lời :

Dựa trên nhu cầu của gia đình và kích thước của lô đất, KTS đã nghiên cứu và đưa ra phương án về công năng như sau :

Phối cảnh biệt thự

Chúng tôi đẩy khối nhà về phía trước nhằm tạo ra khoảng vườn ẩn chứa phía sau nhà, giúp diện tích ngôi nhà được sử dụng tối đa mà sân vườn vẫn có khoảng rộng.

Mặt bằng tầng 01 (Click để xem ảnh lớn)

Tầng 01: Tiền sảnh nằm lui với khoảng sân rộng 15m2, gara nằm riêng biệt sát mặt tiền. Phòng khách được bố trí rộng rãi và thoảng đãng bởi cây cảnh tại sân trước và bể cảnh phía sau. Tiếp đến phòng ăn và bếp nằm sát bên bể cảnh, kết nối với 1 phòng ngủ cho người giúp việc, nằm thông giữa vườn cảnh bếp và phòng ăn.

Mặt bằng tầng 02 (Click để xem ảnh lớn)

Tầng 02: Thang chữ U rộng 1,2m lên tầng 2 với sảnh tầng rộng rãi. Tất cả các phòng ngủ đều được mở ra vườn. Phòng ngủ chính với diện tích lớn nhất, tiền phòng là một tiểu cảnh Nhật (phía trên là mái kính ), phần ngủ và làm việc đều hướng ra vườn sau. Đặc biệt còn có sân sau có thể ngồi bao quát toàn bộ khu vườn tầng 1.

Mặt bằng tầng 03 (Click để xem ảnh lớn)

Tầng 03: Gồm 1 phòng ngủ, phòng karaoke nằm phía sau nhà nhằm tạo sự kín đáo, gần gũi. Tiền phòng thoáng đãng với khu vực thông tầng. Phòng thờ được bố trí phía trước nhà với diện tích vừa phải. Khu vực rửa đồ nằm sát phòng. Phòng giặt nằm phía sau kết nối với khoảng sân thoáng mở ra vườn.

Hình khối:

Ngôi nhà nằm vị trí ven hồ nên chúng tôi tạo hính khối với nét hiện đại, có cổng sắt giả gỗ, mặt tiền có những băng cửa lớn, cộng với 2 mái chéo lên 10 độ, khiến cho ngôi nhà thanh thoát và tạo sự cởi mở, có thể lấy được hết thiên nhiên vào trong.

Mong sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp các bạn có được ngôi nhà như mong đợi. 

KTS Đào Mạnh Huy
Dao Nguyên Group

LEAVE A REPLY