Tư vấn bố trí nội thất căn hộ chung cư

01/06/2011 07:07

Gia đình tôi có căn hộ chung cư rộng 166m2, căn hộ do người mua tự hoàn thiện nội thất, kính đề nghị chuyên mục giúp tư vấn về mặt bằng bố trí nội thất với thông tin sau

Gia đình tôi có căn hộ chung cư rộng 166m2, căn hộ do người mua tự hoàn thiện nội thất, kính đề nghị chuyên mục giúp tư vấn về mặt bằng bố trí nội thất với thông tin sau:

– Số người trong gia đình: mẹ tôi (1946) tôi (1974) vợ tôi (1975) và 2 con gái (2001 & 2004);

– Cửa ra vào hướng chính Tây; cơ cấu ngăn chia phòng giữ nguyên như bản vẽ

Trả lời:

Nhà ở chung cư thường gây bất tiện về mặt sinh hoạt vì lý do không phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên vẫn có thể thay đổi bằng cách cải tạo một vài không gian nhất định hoặc bố trí nội thất hợp lý và khoa học.

Với căn hộ của gia đình, ADkientruc xin được tư vấn bố trí nôi thất như sau:

(Click để xem ảnh lớn)

Hiện trạng mặt bằng trước khi cải tạo

(Click xem ảnh lớn)

Và sau khi cải tạo

Trước hết là nhà vệ sinh ngay gần cửa ra vào sẽ rất xấu về mặt thẩm mỹ nên KTS cải tạo lại thành nơi để tủ giày dép và bố trí một tủ rượu mini cho gia đình. Cũng là để phòng khách rộng rãi và hợp lý hơn.

Khu vực bếp nấu sẽ xây tường tách riêng để tiện cho việc đun nấu và không ảnh hưởng nhiều tới không gian sinh hoạt xung quanh như sức nóng của bếp lửa, mùi thức ăn….

Vệ sinh riêng trong phòng ngủ mẹ cải tạo thành vệ sinh chung cho cả gia đình, không gian sát cửa sổ phía Nam bố trí góc làm việc + học tập. Các phòng còn lại như phòng bố mẹ, ngủ con gái vẫn giữ nguyên hiện trạng, KTS chỉ sắp xếp lại nội thất hợp lý và khoa học hơn.

Chúc bạn và gia đình vui!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
Công ty CPADkientruc

LEAVE A REPLY