Trường mẫu giáo ngập tràn nắng – gió – cây xanh ở Nhật

0
32

Trường mẫu giáo ngập tràn nắng – gió – cây xanh ở Nhật

14/04/2021 07:39

Cùng chủ đề : Kiến trúc trường học

  • Trường mầm non hòa mình vào thiên nhiên xanh mát
  • Trường học liên cấp ấn tượng, nằm giữa hai đại lộ
  • Một ngôi trường mầm non ấn tượng ở Brazil

Được thiết kế bởi MAMM DESIGN, trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari rộng 933m2 gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên với kiến trúc thân thiện, an toàn và gần gũi thiên nhiên xanh mát. Đây là nơi lưu giữ những khoảnh khắc, ký ức đặc biệt của trẻ nhỏ, nơi chúng được vui chơi thỏa thích, được học hỏi, khám phá bao điều mới lạ.

Tọa lạc ở phường Arakawa của Tokyo, trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari được xây dựng theo phong cách mở, kết nối trực tiếp với thiên nhiên rộng lớn.
Tọa lạc ở phường Arakawa của Tokyo, trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari được xây dựng theo phong cách mở, kết nối trực tiếp với thiên nhiên rộng lớn. 
hình ảnh sân trong trường mẫu giáo với thảm cỏ xanh tốt
Các kiến trúc sư mong muốn tạo ra một không gian lành mạnh cho trẻ nhỏ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, nơi giáo viên và học sinh được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát.
lớp học mẫu giáo với loạt ghế ngồi xếp thành vòng tròn
Để đạt được điều đó, kiến trúc sư sắp xếp các lớp học và phòng chơi bao quanh khu vườn xanh tốt, ngập tràn nắng gió tự nhiên.
hình ảnh cô trò mẫu giáo đang vui chơi trong sân trường
Tương ứng với những thay đổi phát triển của trẻ, đội ngũ thiết kế thiết lập các không gian đa dạng như phòng học với chiều cao trần khác nhau, khu chơi lơ lửng trên không, hành lang ngoài trời khác nhau về chiều rộng để có thêm chỗ trống cho trẻ vui chơi, nghỉ ngơi.
hình ảnh cô trò trường mầm non xếp hàng vui chơi ở hành lang tầng trệt
Việc sử dụng mỗi không gian như thế nào dựa trên nhu cầu, sở thích của trẻ. Theo đó, không gian được sử dụng theo cách có lợi nhất cho cô trò trường mầm non.
hình ảnh sân vườn bên trong trường mầm non nhìn từ trên cao
Để kích thích trí tò mò và làm phong phú thêm sự nhạy cảm ở trẻ, sân vườn trồng những loại cây thể hiện sự thay đổi của thảm thực vật theo các mùa trong năm.
hình ảnh trẻ nhỏ vui chơi ở sân trường mầm non
Côn trùng, chim và thảm thực vật biến đổi theo mùa tạo sự hứng khởi cho trẻ mỗi ngày đến trường, đồng thời góp phần hình thành ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên.
cận cảnh hành lang trường mầm non lát gỗ tự nhiên
Lấy cảm hứng từ những thứ hiện hữu xung quanh, các họa tiết tự nhiên như cây cối, côn trùng… được ẩn trong và xung quanh tòa nhà, thể hiện qua đồ chơi của trẻ. Đây là cách để trẻ nhỏ có thể liên tục khám phá những điều mới.
hình ảnh bé gái chạy nhảy vui đùa ở sân trong trường mẫu giáo đẹp
Kiến trúc sư hy vọng trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari sẽ là nơi ghi lại những khoảnh khắc và ký ức đặc biệt của trẻ ngay cả sau khi chúng “tốt nghiệp”.
Hang lang bao quanh khu vườn trung tâm.
Hang lang bao quanh khu vườn trung tâm.
Toàn cảnh trường mầm non nhìn từ trên cao
Toàn cảnh trường mầm non nhìn từ trên cao
Mặt bằng thiết kế và phối cảnh kiến trúc trường mẫu giáo đẹp
Mặt bằng thiết kế và phối cảnh kiến trúc trường mẫu giáo đẹp

 

Lam Giang

 

>> Trẻ nhỏ thỏa sức vui đùa trên mái dốc trường mầm non

>> Độc đáo trường học có đường đua xe đạp trên tầng thượng

>> Vườn trẻ Montessori – lớp học giữa những tán cây và hoa lá

LEAVE A REPLY