Top 11 ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha

0
56

Top 11 ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha

26/10/2019 14:27

Cùng chủ đề : Kiến trúc đẹp bốn phương

  • Không gian nghỉ dưỡng phong cách Bungalow độc đáo, rộng 6.000m2
  • Độc đáo ngôi nhà “hai trong một” ở TP.HCM
  • Không gian ở và kinh doanh kết hợp tinh tế trong ngôi nhà ở Sơn La

Với kiến trúc cổ kính, phong cách dân dã và lịch sử lâu đời, những ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha đã và đang hấp dẫn du khách thập phương tới tham quan, tìm hiểu.

ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha
Tọa lạc ở độ cao 1.490m so với mức nước biển, ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha có tên Bagergue gồm hơn 100 hộ dân, điểm nhấn là Viện bảo tàng Eth Corrau với trên 2.500 món đồ thủ công địa phương. Nhà thờ Sant Feliu được xây dựng từ thế kỷ XIII.
làng Carmona ở Cantabria
Với 170 hộ dân, làng Carmona ở Cantabria nổi tiếng bởi lễ hội Pasá diễn ra vào chủ nhật cuối cùng của tháng 9 và rất nhiều nghề thủ công lâu đời.
Nhà thờ San Martín de Tours
Nằm trong thung lũng Corneja, làng Bonilla de la Sierra tại Ávila là một trong những ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha. Hàng trăm năm trước, đây từng là nơi nghỉ ngơi của các vị vua và giám mục. Trong ảnh: Nhà thờ San Martín de Tours có từ thế kỷ XV.
kiến trúc ngôi làng nổi tiếng ở Tây Ban Nha
Thuộc khuôn viên công viên Cabo de Gata-Níjar, làng Níjar (Almería) nổi bật với kiến trúc Moor pha trộn giữa Bắc Phi và Hồi giáo cùng nhà thờ kiến trúc Mudéjar. Theo ghi chép, làng có chưa đầy 15.000 dân. Tuy nhiên, cư dân thực tế nhiều hơn gấp 2 lần con số này.
làng Potes nổi tiếng
Được bao bọc bởi bốn thung lũng của vùng Liébana (Cantabria), làng Potes nổi tiếng với nhiều tòa tháp, cầu, quán ăn, nhà hàng đậm chất văn hóa địa phương.
Ngôi làng nhỏ nhất có nhà thờ tại Tây Ban Nha
Ngôi làng nhỏ nhất có nhà thờ tại Tây Ban Nha là Roda de Isábena gồm 60 cư dân. Trong thời Trung cổ, đây là ngôi làng đẹp với lối đi lát đá cuội tự nhiên.
làng San Martín de Trevejo
Tọa lạc trên biên giới Bồ Đào Nha, làng San Martín de Trevejo có kiến trúc, phương ngữ riêng, độc đáo. Nơi đây có khoảng 830 cư dân, sống chủ yếu bằng nghề du lịch.
Ngôi làng có tên Setenil de las Bodegas
Ngôi làng có tên Setenil de las Bodegas được ví như một mê cung màu trắng. Pháo đài xây từ thế kỷ XIV-XV, hai tu viện khổ hạnh và một nhà thờ là điểm nhấn ấn tượng của ngôi làng.
làng bến cảng
Làng bến cảng Tazones gồm 270 cư dân, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn hoàng gia. Tọa lạc gần cửa sông Villaviciosa, ngôi làng này là điểm đầu tiên trên bán đảo mà Hoàng đế La Mã Carlos V đặt chân tới vào thế kỷ XVI. Nơi đây hiện là một làng chài nhỏ rực rỡ sắc màu.
làng Viniegra Abajo
Nằm ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, làng Viniegra Abajo gồm 100 cư dân. Ngôi làng có nhiều thắng cảnh thiêng liêng như đài tưởng niệm Trái tim của Chúa Jesus và nhà thờ Nuestra Señora de la Asunció xây từ thế kỷ XVI.
ngôi làng đẹp ở Tây Ban Nha
Viniegra de Arriba là ngôi làng được xây từ thế kỷ XVII, cách Viniegra Abajo khoảng 5km. Nơi đây lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử của đất nước Tây Ban Nha.

LEAVE A REPLY