Top 10 công trình độc đáo được khai trương trong năm 2019

0
51

Top 10 công trình độc đáo được khai trương trong năm 2019

11/01/2019 09:07

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Cao ốc 111 West 57th Street ở Mỹ, Bảo tàng văn hóa M+ ở Hồng Kông, sân bay quốc tế Zaha Hadid tại Bắc Kinh… là những công trình độc đáo được đón chờ nhất trong năm nay.

công trình độc đáo năm 2019
Một trong những công trình độc đáo được mong đợi nhất năm 2019 là sân bay quốc tế mới của Bắc Kinh (Trung Quốc). Dự kiến, sân bay sẽ hoàn thành vào tháng 10, phục vụ 45 triệu hành khách mỗi năm.  
bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Hồng Kông
Bảo tàng nghệ thuật M+ (Hong Kong) sẽ mở cửa trong năm nay. Công trình được đánh giá là một trong những bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất châu Á và lớn nhất thế giới.
công trình độc đáo năm nay
Cao ốc 111 West 57th Street sẽ được hoàn thành trong năm 2019. Chiều cao của công trình độc đáo này là 435m, hướng tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên trung tâm.
vườn thú độc đáo ở Đan Mạch
Vườn thú Copenhagen (Đan Mạch) là một trong những công trình của BIG dự kiến hoàn thiện trong năm nay. Sự kết nối hài hòa giữa không gian trong nhà với cảnh quan ngoài trời tạo nên sức hút cho công trình. 
công trình độc đáo ở Na Uy
Công trình độc đáo ở Na Uy mang tên Kistefos. Được biết, bảo tàng có thiết kế dạng xoắn bắc qua một dòng sông.
kiến trúc độc đáo
Cao ốc Vessel thuộc dự án thành phố Hudson Yards (New York) được thiết kế như một khối tượng điêu khắc khổng lồ, cao 45m với 154 cầu thang.
tòa nhà độc đáo ở châu Phi
Leonardo cao 227m sau khi hoàn thành sẽ trở thành công trình cao nhất châu Phi. Tòa nhà gồm nhiều khối hộp xếp chồng, sở hữu tầm nhìn toàn cảnh thành phố Johannesburg.
nhà hát độc đáo ở Trung Quốc
Nhà hát Wuxi Taihu (Giang Tô, Trung Quốc) dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Công trình tựa như phần lá rủ xuống của khu rừng.
tòa tháp siêu thực ở Thụy Điển
Cao ốc Norra Tornen (Stockholm, Thụy Điển) bao gồm 2 tòa tháp xây từ các khối bê tông đúc sẵn, xếp chồng không cân xứng.
cao ốc chọc trời
Tháp Leeza SOHO (Bắc Kinh, Trung Quốc) có khoảng thông tầng cao nhất thế giới, xấp xỉ 190m. (Ảnh: CNN, Dezeen)

LEAVE A REPLY