Thiết kế biệt thự vườn theo phong cách cổ điển

22/04/2011 10:25

Với ý tưởng kiến trúc lấy ngôi nhà làm tâm điểm chính kết hợp hài hòa với yếu tố thiên nhiên, diện tích khu đất 600m2, trong đó diện tích xây dựng 120m2.

Với ý tưởng kiến trúc lấy ngôi nhà làm tâm điểm chính kết hợp hài hòa với yếu tố thiên nhiên, diện tích khu đất 600m2, trong đó diện tích xây dựng 120m2.

Với nhu cầu của gia chủ KTS bố trí một khoảng sân trước rộng, sân trước nhà là sự kết hợp chức năng để xe đồng thời là nơi có thể thư giãn với bể cá cảnh nhân tạo góc vườn, trồng cỏ nhật, đèn đá tạo thành không gian mờ ảo vào buổi tối, ánh sáng đèn vừa là trang trí vừa là bảo vệ cho ngôi nhà ban đêm. Bao quanh ngôi nhà là hành lang nhỏ có tác dụng làm cho không khí trong ngôi nhà luôn thoáng mát và trong lành.

Nghiên cứu kỹ khu đất nhằm xác định hướng lô đất, phân cung điểm hướng cho ngôi nhà phù hợp với tuổi chủ nhà, hướng cửa đi, vị trí bếp, vị trí bể nước, bể phốt, hướng bàn thờ… 

Bước vào ngôi nhà, tầng 1 được thiết kế bởi một phòng khách rộng được nối liền với phòng bếp, tạo cho không gian rộng mở, đặc biết khoảng không nối liên của phòng khách và phòng bếp tạo cho không gian thông thoáng và ấm cũng, khách và chủ có thể trò chuyện với nhau thoải mãi và thân mật hơn.

Click để xem ảnh lớn

Đối với phòng bếp, vị trí đặt bếp rất thoáng, tạo cho phòng bếp luôn sạch sẽ. Phòng WC được đặt dưới cầu thàng rất kín đáo và sạch sẽ, đặc biệt đặt ở vị trí này không gian của căn nhà được mở rộng hơn.

Khi đi lên tầng 2, được bố trí cầu thang, phòng ngủ và phòng thờ phù hợp với phong thuỷ. Không gian kiến trúc tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ.
Không gian kiến trúc tầng 2 được thiết kế sử dụng gồm 2.

Click để xem ảnh lớn

Các phòng được bố trí vuông vức, có thể tiếp cận được nhiều góc nhìn đẹp, được bố trí phù hợp phong thủy từng thành viên trong gia đình, phương án kiến trúc đã sử dụng linh hoạt, khu hành lang chung cho cả nhà, cầu thang, lối ra vào các phòng. Đặc biệt trong mỗi phòng ngủ được thiết kế thêm 1 phòng bé để làm phòng thay đồ tuỳ vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Để thanh lọc không khí và tạo ra môi trường thân thiện với thiên nhiên, bên ngoài đã được khéo léo bố trí tiểu cảnh, tạo cho ta cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng

KTS Trần Huy Hoàng
Công ty CP Hyland
Tư vấn Thiết kế Kiến trúc và Xây dựng

LEAVE A REPLY