“Tham quan” cung điện của Napoleon Bonaparte

0
34

“Tham quan” cung điện của Napoleon Bonaparte

28/10/2019 16:01

Cùng chủ đề : Kiến trúc đẹp bốn phương

  • Không gian nghỉ dưỡng phong cách Bungalow độc đáo, rộng 6.000m2
  • Độc đáo ngôi nhà “hai trong một” ở TP.HCM
  • Không gian ở và kinh doanh kết hợp tinh tế trong ngôi nhà ở Sơn La

Tại Pháp, cung điện của Napoleon là một trong những lâu đài hoàng giá lớn nhất được xây dựng từ thế kỳ XII. Công trình được biết đến nhiều nhất với vai trò là nơi ở của các vị vua Pháp.

Cung điện của Hoàng đế Napoleon
Cung điện của Napoleon được xây từ thế kỷ XII, mục đích ban đầu là khu nghỉ dưỡng săn bắn cho các vị vua. Vào thế kỷ XVI, vua Francis I cải tạo công trình làm nơi ở hoàng gia cho tới thế kỷ XIX. (Ảnh: Palace of Fontainebleau)
cung điện Napoleon phong cách Phục Hưng
Trên diện tích hơn 121 ha, cung điện được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phục hưng. Công trình cách trung tâm thủ đô nước Pháp khoảng 55km về phía Đông Nam.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
tu viện trong điện Fontainebleau
New York Times cho biết, vào năm 1259, tu viện trong điện Fontainebleau đã được vua Louis (còn gọi là Thánh Louis) IX cho xây dựng. (Ảnh: Palace of Fontainebleau)
hình ảnh bên trong cung điện của vua Napoleon
Cung điện của Napoleon có tổng cộng 1.500 phòng. Vào thế kỳ XVI, vua Francis I cho tu sửa lại công trình theo phong cách Phục hưng Ý. (Ảnh: Palace of Fontainebleau)
phòng triển lãm trong cung điện
Chiều dài của phòng triển lãm bên trong cung điện là gần 61m. Nơi đây trưng bày các tác phẩm của nhiều danh họa người Ý. Kiến trúc phòng kết hợp giữa phong cách Pháp – Ý.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
không gian phòng sang trọng bên trong cung điện của vua Napoleon
Cung điện này được biết đến nhiều nhất với vai trò là nơi ở của các vị vua Pháp. Hoàng đế Napoleon Bonaparte đã cho phá hủy một bên tòa lâu đài để mở rộng sân vườn.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
phòng làm việc, giải trí trong cung điện Napoleon
Vua Napoleon I cũng thoái vị tại tòa lâu đài này. New York Times cho hay, vị vua mô tả cung điện tựa như “ngôi nhà của mọi thời đại”, là “nơi ở thật sự của các vị vua”.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
tranh nghệ thuật trong lâu đài của Napoleon
Bên trong cung điện, nhiều bức tranh tái hiện lịch sử vô cùng sinh động. Hoàng đế Napoleon III cho xây một nhà hát mới vào năm 1831, lấy cảm hứng từ nhà hát Trianon ở Versailles.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
tượng trang trí trong khuôn viên cung điện của Napoleon
Công trình được thiết kế bởi một số kiến trúc sư lừng danh nhất nước Pháp. Khu vườn do vua Louis XIV mở rộng là một trong những khu vườn lớn nhất châu Âu.
(Ảnh: Palace of Fontainebleau)
tiệc cưới của hậu duệ vua Napoleon
Vào tháng 10 năm nay, tại cung điện Fontainebleau đã diễn ra tiệc cưới giữa hậu duệ của Hoàng đế Napoleon – Jean-Christophe cùng nữ Bá tước Olympia von und zu Arco-zinneberg.
(Ảnh: EPA)

LEAVE A REPLY