Phương pháp cực đơn giản giúp bắp chân thon gọn

0
38

Bạn có thể làm bắp chân thon gọn chỉ bằng những phương pháp cực đơn giản.

Nguyên nhân không ngờ khiến bắp chân to

Ăn uống không kiểm soát

Một chế độ dinh dưỡng thả cửa, không kiểm soát và vô tổ chức chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho thân hình bạn cứ thế béo phì hơn, làm cho phần bắp chân của bạn cũng to theo tỷ lệ thuận với thân hình. Việc sử dụng những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo… chính là thói quen xấu khiến cho bắp chân của bạn xồ xề hơn nhiều đó.

1204 Phương pháp cực đơn giản giúp bắp chân thon gọn

Ăn uống không cân bằng là nguyên nhân khiến chân bạn to.

Lười vận động

Số đông nữ giới không thích vận động, lười vận động và đây chính là một thói quen xấu làm ảnh hưởng đến thân hình của bạn nói chung và vùng bắp chân nói riêng. Một khi cơ thể bạn ít vận động thì lượng ungmỡ thừa vừa mới tích tụ từ thức ăn sẽ không được đốt cháy, chuyển hóa kịp thời và chúng sẽ trở nên cứng đầu, khó diệt hơn. Từ đó, chúng sẽ dẫn đến một hậu quả là khiến cho phần bắp chân của bạn to ra, phì ra và không còn được săn chắc nữa, trông rất xấu xí.

Ngồi khoanh chân, vắt chân lên ghế

Có nhiều chị em công sở, chị em nội trợ… có sở thích là khi ngồi sẽ ngồi ở tư thế khoanh chân hoặc vắt chân lên ghế vì cách ngồi này giúp các chị em cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, các chị em nhà mình có biết rằng thói quen này cực kì xấu hay không? Ngồi khoanh chân, vắt chân lên ghế sẽ làm cản trở quá trình tuần hoàn máu, khiến cho lượng mỡ thừa dễ dàng tích tụ hơn khiến cho phần dưới cơ thể, đặc biệt là vùng đùi và bắp chân sẽ phì nhiêu hơn, to hơn rất nhiều.

Bí quyết để bắp chân thon gọn 

Chế độ dinh dưỡng

Trước hết, bạn cần ăn uống đủ chất để đảm bảo đủ sức khỏe cho cơ thể, kết hợp với chế độ ăn giàu protein (thịt, trứng, sữa) các loại vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi (có trong hải sản, tôm cua cá, các loại rau màu sắc đậm: xanh đậm, đỏ, vàng).

Ăn đủ chất không có nghĩa là bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, vì ăn nhiều độ ngọt sẽ làm tăng số đo vòng mông và đùi nhanh chóng. Nên ăn các thức ăn giàu canxi như hải sản, thủy sản, các loại rau củ màu sắc đậm (xanh, đỏ, vàng) để giúp cơ thể được cung cấp đủ canxi và khoáng chất. Bạn cũng cần uống nhiều nước (2-2.5l/ngày) và ngủ đủ giấc. Giấc ngủ rất quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao, bởi chỉ khi ngủ thì hormon tăng trưởng mới tiết ra nhiều giúp làm dài đầu xương.

Ngồi xổm

Hãy giữ tư thế ngồi xổm của bạn trong vòng một phút. Bài tập này nghe có vẻ dễ dàng nhưng nhớ đảm bảo phải dồn toàn bộ sức nặng của cơ thể lên hai chân và tay của bạn. Một phút với tư thế này sẽ giúp phần cơ trên bắp đùi và mông bạn được săn chắc, giúp cho chân được thon gọn như bạn mong muốn.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY