Nữ sinh rung động với bạn học cùng lớp suốt 1 thập kỷ, 7 năm che giấu tình cảm và cái kết gây tiếc nuối năm cuối cấp

0
132

Cái kết của câu chuyện này có lẽ là đáp án chung cho câu hỏi quen thuộc: “Người bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao rồi?”

Thanh xuân như cơn mưa rào mà ai cũng muốn được ướt thêm một lần. Bởi giữa những năm tháng tuổi trẻ ngốc nghếch thơ dại ấy, chúng ta đã từng vì ai đấy mà yêu hết lòng mình nhưng… chẳng dám nói ra. Nhưng đến cuối cùng lại tiếc nuối không thể thực hiện lời hứa “bên nhau mãi mãi”. 

Có lẽ vì sợ dang dở này mà chuyện tình giữa cô nàng lớp phó Thanh Thanh (sinh năm 2001, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hà Nội) – anh bạn lớp trưởng Thiên Hà đang có được sự đồng cảm của những người từng thương thầm ai đó thời đi học.

Học chung với nhau từ cấp 1 đến cấp 3, thời gian biết nhau vượt quá một thập kỷ, cặp đôi đã cùng nhau trải qua những rung động ngây ngô đầu đời. 

Nữ sinh rung động với bạn học cùng lớp suốt 1 thập kỷ, 7 năm che giấu tình cảm và cái kết gây tiếc nuối năm cuối cấpLời tâm tình đầy dễ thương về mối tình của Thanh Thanh trên một hội nhóm đã thu hút hơn 34 nghìn lượt thích và hàng trăm lời bình luận ngưỡng mộ.

“Thực ra tụi mình quen biết nhau từ hồi mẫu giáo khi hai trường mầm non tổ chức buổi văn nghệ chung. Không ngờ lên đến lớp 1 lại học chung cùng lớp. Trong khoảng thời gian này, mình thật sự thích Thiên Hà. Và mặc dù không trực tiếp nói ra nhưng hai phía đều cảm nhận được tình cảm dành cho nhau dựa trên những hành động và cử chỉ. Tuy vậy, tụi mình phải giữ khoảng cách vì mẹ Thiên Hà là giáo viên dạy Toán của cả hai. 

Cô rất khắt khe và không đồng tình chuyện yêu đương khi đi học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà cả hai không thể thổ lộ và quan tâm nhau như bình thường”, nữ sinh nhớ lại ký ức tình đầu.

Nữ sinh rung động với bạn học cùng lớp suốt 1 thập kỷ, 7 năm che giấu tình cảm và cái kết gây tiếc nuối năm cuối cấp - 1Là con gái nhưng Thanh Thanh lại là người chủ động trước khi chủ động hỏi nửa kia: “Cậu có thích tớ không”.Nữ sinh rung động với bạn học cùng lớp suốt 1 thập kỷ, 7 năm che giấu tình cảm và cái kết gây tiếc nuối năm cuối cấp - 2Rõ ràng thích nhau nhưng cả hai luôn trong trạng thái “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Thanh Thanh và Thiên Hà là tình đầu của nhau. Cả hai cùng trải qua những khoản thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính khi đến năm lớp 8, Thiên Hà phát sinh tình cảm với một bạn nữ khác trong lớp.

“Lúc đấy bản thân mình cảm giác rất hụt hẫng, kiểu thế giới sụp đổ hoàn toàn. Thậm chí còn thấy mình kém cỏi vì không dám đấu tranh mà để lỡ đi một người con trai tốt. Suy đi nghĩ lại mình vẫn không hối hận vì đã từng thích bạn ấy. Trải qua mối tình đầu không nói, cả hai luôn dành cho nhau sự trân trọng. Tụi mình tiếp tục học chung đến năm lớp 12. Hiện tại, cả hai như bạn thân, vẫn nắm tay và cõng nhau đi dưới sân trường”, Thanh Thanh cho biết.

Nữ sinh rung động với bạn học cùng lớp suốt 1 thập kỷ, 7 năm che giấu tình cảm và cái kết gây tiếc nuối năm cuối cấp - 3Mấy ai chia tay rồi vẫn “tình bể bình” như cặp đôi này. Không cõng nhau thì cũng nắm tay đi dung dăng giữa sân trường khiến nhiều người ghen tỵ.

Sau khi đọc xong câu chuyện của Thanh Thanh và Thiên Hà, nhiều chị em tự hỏi “Chàng trai bên bạn tuổi 17 bây giờ ra sao?”

Thái Nhi: Lẽ nào tất cả những chàng trai bên chúng ta năm 17 tuổi đều là… chồng người ta. Tui thật sự quan ngại về vấn đề này luôn! Ai đó hãy chứng minh là tui đã sai đi!

Kỳ Duyên: Càng đọc lại càng buồn. Lời khuyên cho chủ thớt là mở list nhạc của Mr.Siro lên nghe ngay và luôn đi.

Phan Thị Thuỳ Trang: Trường hợp của mình là 4 năm học cùng nhau, 3 tháng đơn phương, 7 tháng yêu đến cuối cùng vẫn không có nhau. Ngẫm đi nghĩ lại có buồn nhưng đọc xong câu chuyện của bạn thì mình cũng đỡ đi phần nào… 

Đúng là trên đời không có mối quan hệ nào gây ức chế bằng friendzone. Dù Thiên Hà được Thanh Thanh nhận xét là mẫu bạn trai thượng thừa xuất sắc nhưng cô nàng vẫn quyết “để đó cho vui” chứ không có ý định “nâng cấp” thành bạn trai. Mặc cho bạn bè dò hỏi, cả hai vẫn trung thành với tình bạn “trên mức bình thường” như nắm tay, cõng nhau, điền hồ sơ thi hộ,…

Bị hỏi lỡ trong tương lai bạn ấy có người yêu mới thì làm sao, nữ sinh 2001 thẳng thắn cho biết: “Có bạn gái thì mừng cho bạn chứ ngại gì. Cả em rồi cũng có ngày sẽ tìm được hạnh phúc cho mình thôi!”.

Theo TAD (Helino)