Những thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng

0
33

Những người gầy khi nhìn thấy những cô nàng mũm mĩm thường hay than trời “ước gì mình cũng béo được”. Hãy lưu ý những thói quen dưới đây để bạn thoát khỏi “kiếp ve sầu” ngay…

Không bỏ bữa

Bạn đừng để tình trang “no dồn, đói ép” kéo dài, khi đó sẽ càng khiến bạn lười ăn hơn. Một nghiên cứu cho rằng thay vì ăn 2-3 bữa một ngày vào nạp thật nhiều thức ăn một lúc thì bạn có thể chia nhỏ thành 5-6 bữa mỗi ngày để cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ đồ ăn một cách tối đa.

Ăn sáng với bánh ngọt và sữa tươi

1202 Những thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đối với người muốn tăng cân là bánh ngọt và sữa tươi. Tinh bột và đường có trong bánh ngọt sẽ kịch thích vị giác của bạn, khiến bạn có thể ăn được nhiều mà không bị ngán.

Uống nước trái cây buổi sáng

Một ly nước ép trái cây thêm chút đường cũng khiến bạn có cảm giác ngon miệng muốn ăn nhiều hơn vào bữa sáng của mình. Ngoài ra, trong trái cây như xoài, bơ… chứa nhiều chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp bổ sung chất năng lượng để bạn hoạt động khỏe mạnh cả một ngày dài.

Thường xuyên tập luyện

Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để tập luyện các bài tập thể dục phù hợp với cơ thể của mình. Tập thể dục không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn gia tăng khả năng trao đổi chất nhằm kích thích sự thèm ăn của bạn.

Ăn nhiều hơn sau khi tập luyện

1203 Những thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Bạn đã mất khá nhiều năng lượng sau những bài tập và đây là cơ hội để bạn có thể tăng cân nhanh chóng. Ngoài việc bù lại lượng calo đã mất hãy tăng lượng calo nạp vào nhiều hơn. Lượng calo nạp vào sẽ được dư thừa và cũng từ đó bạn dễ lên cân hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý

Một trong những điều quan trọng mà người tăng cân cần áp dụng đó là lập một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, vì trong thời gian ngủ quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn, tinh thần sảng khoái thì bạn sẽ dễ dàng tăng cân như ý muốn.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY