Những công trình kiến trúc biểu tượng, thu hút hàng triệu du khách

0
31

Những công trình kiến trúc biểu tượng, thu hút hàng triệu du khách

27/04/2019 07:36

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

CNN Tower, Nhà hát Opera Sydney, Tháp Eiffel,… là những công trình kiến trúc biểu tượng cho cả quốc gia và thế giới. Với thiết kế độc đáo, chiều cao ngoạn mục, 9 công trình dưới đây thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

công trình kiến trúc biểu tượng của Canada
Tọa lạc tại Toronto (tỉnh Ontario), CNN Tower là công trình kiến trúc biểu tượng của Canada. Từ năm 1975-2007, đây là tòa nhà tự do cao nhất thế giới nằm trên đất liền.
tòa tháp độc đáo
Chiều cao kỷ lục cộng với hình dáng độc đáo, công trình này thu hút du khách thập phương tới tham quan, tìm hiểu. 
 Nhà hát Opera Sydney
Vào năm 2007, Nhà hát Opera Sydney được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Với chiều cao 185m, rộng 120, đây là công trình kiến trúc biểu tượng của Australia.
tháp đôi ở Malaysia
Trước khi bị Taipei 101 soán ngôi năm 2003, Petronas Towers (Malaysia) là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Khoảng cách từ tầng trệt công trình tới đỉnh cao nhất của tháp là 452m. 
Cung điện Buckingham ở London, Anh
Tọa lạc tại London, Cung điện Buckingham gồm 775 phòng. Trong đó gồm 78 phòng tắm và 52 phòng ngủ tiện nghi. 
Tháp Eiffel
Tháp Eiffel (Paris, Pháp) được xây dựng vào năm 1889 với chiều cao 324m, trọng lượng 10.100 tấn. Mỗi năm, công trình kiến trúc này thu hút hơn 7 triệu người tới tham quan.
Empire State
Điểm nhấn độc đáo của đường chân trời Manhattan là cao ốc Empire State 443m. Tòa nhà được xem là một trong những biểu tượng văn hóa của New York.
tòa tháp điêu khắc ở London
Cao ốc 95 tầng ở thủ đô nước Anh mang tên The Shard. Công trình độc đáo tựa như một ngọn tháp điêu khắc trên dòng sông Thames.
Đền Taj Mahal
Vật liệu chính của Đền Taj Mahal là đá cẩm thạch màu trắng ở sông Yamuna (Agra, Ấn Độ). Theo thời gian trong ngày, màu sắc của công trình thay đổi liên tục: buổi sáng màu hồng, buổi trưa là trắng sữa và vàng nhạt vào ban đêm.
tòa nhà cao nhất thế giới
Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa giữ nhiều kỷ lục: cấu trúc đứng tự do cao nhất, số lượng sàn cao nhất, đài quan sát ngoài trời cao nhất, dịch vụ thang máy hiện đại nhất, khoảng cách đi của thang máy dài nhất thế giới. (Ảnh: BP, Wonderlist)

LEAVE A REPLY